Author: Thanh Phương Source: RFI Posted on: 2018-03-23


Siêu thị Super U, thành phố Trèbes, Aude, Pháp, nơi xẩy ra vụ bắt con tin ngày 23/03/2018 và cảnh sát tại hiện trường - Ảnh chụp từ màn hình BFMMTV(Capture d'image: BFMTV)
Một vụ bắt con tin đã xảy ra vào sáng 23/03/2018, tại một siêu thị ở thành phố Trèbes, vùng Aude của Pháp. Vào khoảng 11giờ15, giờ địa phương, một người đàn ông đã đi vào siêu thị Super U ở Trèbes và nổ súng, khiến 2 người chết và 2 người bị thương. Thủ phạm, được biết có tên là Redouane Lakdim, 26 tuổi, sau đó đã bị bắn chết khi cảnh sát tấn công vào siêu thị.
Trước khi vào siêu thị ở Trèbes, thủ phạm đã cướp một chiếc xe ở Carcassonne, giết một người trong xe và làm bị thương người lái xe. Tiếp đến, hung thủ đã nổ súng vào một nhóm cảnh sát, bắn bị thương một cảnh sát, khi lái xe chạy trốn.
Theo viện công tố Carcasonne, kẻ bắt con tin trong siêu thị này tự nhận là thuộc tổ chức Nhà nước Hồi Giáo Daech. Một nhân chứng kể lại là, khi bước vào siêu thị, thủ phạm đã hô "Allah Akbar" (Thượng đế vĩ đại ). Tổ chức Daech vừa lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.
Bộ phận chống khủng bố của Viện Công tố Paris vừa được giao đặc trách vụ này. Đây sẽ là vụ tấn công khủng bố đẩm máu đầu tiên tại Pháp kể từ tháng 10 năm ngoái, tức là kể từ vụ hai cô gái bị đâm chết tại ga xe lửa Marseille.


Full Report - france supermarket hostage - super u trèbes - france attack - france hostage situation