Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 92, tổng thống Ukraine kêu gọi 'trợ giúp tổng lực, đủ để chiến thắng'
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-05-26
Tổng thống Zelensky tiếp tục kêu gọi nước ngoài trợ giúp, mà theo ông là cần “trợ giúp tổng lực, không có ngoại lệ, không có giới hạn, và đủ để chiến thắng”. Lãnh đạo tình báo quốc phòng của Ukraine còn dự báo rằng khi nhận đủ vũ khí phương Tây, Ukraine có thể lật ngược tình thế và tiến vào bán đảo Crimea vào cuối năm nay.
Trong khi đó, phát ngôn viện Điện Kremlin Dmitry Peskov nói trong hôm 26.5 rằng Ukraine cần nhận thức được tình hình để tiếp tục đối thoại hòa bình, và Moscow trông đợi Kyiv đáp ứng các đòi hỏi của mình.
Tiến trình xin gia nhập liên minh quân sự NATO của hai nước Thụy Điển và Phần Lan đến nay vẫn chưa có gì sáng sủa khi vẫn vấp phải sự ngăn cản từ Thổ Nhĩ Kỳ.
Trước đó, Ankara đã đưa ra một số yêu cầu cho hai quốc gia Bắc Âu này đáp ứng để đổi lấy “cái gật đầu” của Thổ Nhĩ Kỳ. Dù cả 3 bên đã có cuộc hội đàm kéo dài đến 5 tiếng đồng hồ tại Ankara hôm 25.5, mọi chuyện vẫn chưa có dấu hiệu ngã ngũ.
Kính mời quý vị đón theo dõi bản tin tổng hợp tình hình Nga-Ukraine ngày 26.5.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.


----------