Mưu Toan Ám Sát Putin Bất Thành?
Nguồn: Thời Báo Canađa Ngày đăng: 2022-05-26


Theo tin của báo Ukrainska Pravda phổ biến trong ngày chúa nhật 22 tháng 5, tướng Kyrylo Budanov, giám đốc cơ quan tình báo Ukraine đã tiết lộ là có một cuộc mưu sát Putin xảy ra trong hai tháng trước, nhưng mưu toan này bất thành. Theo tướng Budanov thì có một tổ chức bao gồm đại diện của những vùng trong xứ Nga như Armenia, Azerbaijan, Georgia và miền nam nước Nga đã tìm cách ám sát Putin và mưu toan này đã diễn ra trong 2 tháng trước. Sau khi thoát chết, Putin đã lo sợ cho một cuộc ám sát nữa sẽ xảy ra nên đã hết sức cẩn thận: trong dịp kỷ niệm ngày độc lập của nước Nga vừa diễn ra, Putin đã cho hủy bỏ cuộc biểu diễn của các chiến đấu cơ trên bầu trời vì sợ bị oanh kích?
Trong năm 2017, Putin đã nói với nhà làm phim Oliver Stone là ông ta đã bẻ gẫy 5 vụ mưu toan ám sát ông, nhờ vào sự đắc lực của toán cận vệ.
Putin cũng nói là bất kỳ đi kinh lý ở đâu, ông cũng sai toán cận vệ chuyên bắn sẽ đi trước, tìm kiếm và bắn chết những kẻ mưu toan mưu sát ông.
Trong tháng 3 vừa qua, đại tá về hưu Richard Kemp, nguyên là giám đốc cơ quan tình báo Anh đã đề nghị là khối NATO và các quốc gia đồng minh nên tìm cách ám sát Putin, vì giết Putin thì sẽ cứu được hàng ngàn sinh mạng đã bị chết trong cuộc xâm lăng Ukraine đang diễn ra.
----------