Xem nhanh: Chiến sự quân sự Nga ngày 108, Ukraine than cạn vũ khí, tỉ lệ chọi pháo 1-10
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-06-11
Tỉnh trưởng Luhansk, ông Serhiy Haidai, mới đây viết trên mạng xã hội Telegram rằng Ukraine vẫn còn kiểm soát được khu công nghiệp Azot ở TP.Severodonetsk, và tiếp tục kháng cự lực lượng Nga trong thành phố.
Phía Ukraine thừa nhận Nga đang kiểm soát hơn 80% diện tích thành phố này. Và kiểm soát được Severodonetsk sẽ giúp Nga tiến gần hơn đến việc kiểm soát toàn tỉnh Luhansk. Luhansk cùng với tỉnh Donetsk tạo nên vùng công nghiệp Donbass ở miền đông Ukraine.
Trong ngày 11.6, Tổng thống Zelensky cũng tiếp tục cảnh báo rằng thế giới sẽ đối mặt với “khủng hoảng lương thực nghiêm trọng và nạn đói” vì Ukraine không thể xuất khẩu lương thực.
Không chỉ có nông sản bí đường ra, mà hoạt động du lịch tại các thành phố biển Ukraine cũng xem như “chết lâm sàng”. Vì chiến sự mà những bãi biển sầm uất một thời ở khu nghỉ mát Odessa trên biển Đen của Ukraine giờ hoàn toàn vắng vẻ.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 11.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

----------