Xem nhanh: Chiến sự ngày 110, quân Ukraine bị đe dọa "hàng hoặc chết" ở Severodonetsk
Nguồn: Video BáoThanh Niên Ngày đăng: 2022-06-13
Trong báo cáo tình báo mới nhất về Ukraine, Bộ Quốc phòng Anh nhận định trong vài tháng tới, các chiến dịch vượt sông Siverskyi Donets sẽ nằm trong số các yếu tố chính quyết định cục diện chiến trường Donbass.
Hiện có nhiều lo lắng rằng nhà máy nói trên sẽ biến thành một “pháo đài Azovstal” thứ hai, như ở thành phố cảng Mariupol.
Theo báo Washington Post, một quan chức quốc phòng cấp cao của Mỹ nói Nga có thể sẽ giành quyền kiểm soát toàn bộ tỉnh Luhansk trong vòng vài tuần tới. Trong khi đó, Kyiv bắt đầu lo lắng về viễn cảnh chiến sự kéo dài có thể làm xói mòn quyết tâm của phương Tây trong việc hỗ trợ Ukraine.
Đã có những dấu hiệu cho thấy một số cường quốc phương Tây như Pháp và Ý đã gợi ý chấm dứt xung đột bằng các giải pháp hòa bình.
Chiến sự tại Ukraine đang ở trong tháng thứ 4. Ngoài việc ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực, chiến sự cũng ảnh hưởng đến việc trồng trọt và ngăn cản việc xuất khẩu từ hai nước Nga và Ukraine, khiến giá lúa mì và phân bón tăng lên trong thời gian gần đây.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 13.6.2022 của Báo Thanh Niên để không bỏ lỡ những tin tức nóng hổi liên quan đến xung đột.

----------