NHẬN ĐỊNH VỀ NHỮNG NHẬN ĐỊNH CỦA ÔNG ĐÀO VĂN BÌNH QUA BÀI "VIỆN TRỢ KHỔNG LỒ ĐỔ VÀO CUỘC CHIẾN KHỐC LIỆT HƠN"
Tác giả : Nguyên Nguyên Hoàng Ngày đăng: 2022-06-15
Nhân đọc những lời nhận định trong bài viết của ông Đào Văn Bình "Viện Trợ Khổng Lồ Đổ Vào, Cuộc Chiến Khốc Liệt Hơn", chúng tôi xin được mạn phép có vài lời nhận định về những nhận định của Ông.
Sau khi ông Joe Biden và Phát ngôn nhân tòa Bạch Ốc khẳng định với cơ quan truyền thông báo chí rằng: “Hoa Kỳ sẽ không gửi sang Ukraine các hệ thống rocket để tấn công vào lãnh thổ Nga. - U.S. will not send Ukraine rocket systems that can reach Russia, says Biden" (https://www.reuters.com/world/europe/us-will-not-send-ukraine-rocket-systems-that-can-reach-russia-says-biden-2022-05-30) Đáp lại, Ngoại trưởng Nga Sô đã gởi ngay một thông điệp ca ngợi ông Biden hết lời: “Washington không viện trợ tên lửa tầm xa là quyết định hợp lý. - Washington's decision not to give Ukraine long-range missiles is justified.". Biểu lộ sự đồng cảm đó với một ông tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có tỷ số người ủng hộ thật khiêm nhường và một tên chính trị gia thân tín của KGB Putin, ông Đào Văn Bình một học giả của Phật giáo liền đưa lên một bài viết, cùng với những lời nhận định tán dương, tán thán dựa trên tinh thần từ bi xóa bỏ hận thù. Tuy nhiên, cùng là người con Phật như ông Đào Văn Bình, nhưng chúng tôi lại có nét nhìn, quan niệm khác biệt về ý nghĩa “Từ Bi” với Ông.
Từ Bi không có nghĩa gặp kẻ bá vơ mang lều chõng đến cắm dùi trước mái hiên nhà, thấy thế ta động lòng từ bi mời vào phòng khách, nhà ăn, giường ngủ mà bỏ quên trí huệ không cần biết kẻ bá vơ là ai! Đến khi biết ra là kẻ gian hùm, thì ôi thôi quá trễ, căn nhà thân yêu và mảnh đất sau vườn được gầy dựng của bao đời cha ông để lại đã bị chiếm trọn. Không những thế, ngay cả vợ con cũng bị kẻ gian hãm bức, chiếm đoạt. Tình cảnh đau thương trớ trêu này người ta thấy xẩy ra nhơn nhởn khắp nơi trong cuộc trần đời này. Thực vậy, thể hiện lòng từ bi không đúng chỗ, đôi khi còn khổ hại lấy thân không chỉ riêng cho mình mà còn khổ đau cho gia đình và người thân nữa. Đức Phật không dạy chúng ta từ bi với nhũng kẻ cướp của giềt người tập thể, xin cùng nhìn vào cuộc chiến tại Ukraine, Putin là kẻ xâm lăng, kẻ giết người tập thể, mà đem lòng từ bi với Putin, thì chẳng khác nào đem trứng “cúng” cho ác. Hơn ai hết người dân Ukraina đã từng là nạn nhân, nên đã quá rõ dã tâm của Putin qua kinh nghệm bán đảo Crimea và một phần lãnh thổ, lãnh hải lân cận đã bị Putin chiếm dụng vào năm 2014. Nay Putin đã không dừng lại, thì người dân yêu nước Ukraine không cho phép họ "hòa hiếu" (từ ngữ của ông Đào Văn Bình) với kẻ sát nhân xâm lược được, và hơn ai hết họ hiểu rằng chỉ có chiến đấu chống ngoại xâm mới có thể mong cầu gìn giữ đất nước của bao đời cha ông để lại.
Thực vậy, chúng ta chỉ hòa hiếu với những ai tôn trọng hiếu hòa, còn đối tượng đã là kẻ xâm lược cộng sản, gian ác như Putin, thì bao bài học kinh nghiệm đã cho thấy, sớm muộn rồi cũng sẽ hòa tan theo theo kẻ ác gian mà thôi! Lần tổng tấn công Ukraine vào ngày 24-2-2022 với một lực lượng quân số trên 100,000 người, cùng với súng to đạn lớn, vũ khí tối tân, xe tăng, tầu chiến, máy bay hiện đại, đã cho thế giới thấy ngay được dã tâm của Putin là muốn xóa sổ Ukraine, xóa bỏ dân tộc Ukraine như Tàu Cộng đã và đang nỗ lực xóa bỏ văn hóa Ngô Duy Nhĩ, Tân Cương, Tây Tạng vậy. Trước thực thể đó, trước vệnh mệnh ngả nghiêng của dân tộc Ukraine đó., nên người dân Ukraina đã một lòng chung lưng chiến đấu cho đên hơi thở cuối cùng. Trận chiến đã trên 3 tháng qua, Putin đã phải thất điến bát đảo, não nề, khi nhìn về sự tổn thất thảm bại của đoàn quân xâm lược Putin
Qua bao chiến thắng vẻ vang, tinh thần yêu nước tột độ của người dân Ukraina, đã làm cho thế giới kính ngưỡng và khâm phục, điều này chúng tôi thiết nghĩ ông Đào Van Bình cần phải đặt mình là người dân Ukraina, thì mới hiểu được niềm khát vọng thiết thực của người dân Ukraina hơn. Một khi ông Đào Văn Bình không phải là con dân Ukraina, thì cái tựa bài "Viện Trợ Khổng Lồ Đổ Vào, Cuộc Chiến Khốc Liệt Hơn!" của Ông hoàn toàn không nói lên được ý nghĩa gì! Mà còn làm người đọc có cảm tưởng Ông cũng thuộc thành phần vô tâm, nếu không muốn nói là vô đạo! Cho dù người ta luôn hiểu Ông lo ngại về sự viện trợ không lồ của thế giới đổ vào cho người dân Ukraina tiếp tục chiến đấu dành lại độc lập, thì e rằng thế giới khó có thể tránh khỏi được cuộc chiến hạch nhân, nhưng điều đáng nói, đáng trách là, sao ông Đào Văn Bình lại muốn dân tộc Ukraine phải bị xóa xổ để cho thế giới được sống? Kiểu viết lách như thế Ông có thấy nhẫn tâm lắm không? Có thấy thương đau cho người dân và dân tộc Ukraine không? Là nhân sĩ Phật giáo thì thiết tưởng chính Ông đáng lẽ phải hiểu hơn ai hết qua lời dạy của Đức Thế Tôn về tinh thần báo tứ trọng ân của người con Phật, mà một trong bốn ân nặng đó là quốc gia, dân tộc, yêu nước thương nòi! Hơn nữa cá nhân Ông đã từng là nạn nhân trốn chạy Cộng sản, thì tại sao ông Đào Văn Bình lại không nghĩ đến một giải pháp nào khác thiết thực hơn!?
Trong một đoạn bài viết ông Đào Văn Bình đề cập đến tờ The New Voice of Ukraine về lời phát biểu của Tổng Thống Pháp Macron vào ngày 13/5/2022: "gợi ý rằng Ukaina nên hy sinh một số chủ quyền lãnh thổ để rửa mặt cho Ô. Putin." . Cổ nhân ta có câu: “Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” cho nên chúng tôi không ngạc nhiên khi thấy những tư tưởng lớn của những tên chính trị họat đầu như Macron và Henry Kissinger gặp nhau về lối nhận định cuộc chiến tại Ukraine. Henry Kissinger cũng có lời phát biểu tương tự như Macron, mà chúng tôi ghi nhận được trên Diễn Đàn Trái Chiều của Bình luận gia Vũ Linh: "Cựu ngoại trưởng Henry Kissinger, khuyến cáo Ukraine nên chấp nhận nhượng đất cho Nga để tái tạo hòa bình và bảo tồn một xứ Ukraine độc lập. TT Zelensky ngay sau đó, đã bác bỏ đề nghị chủ bại quái lạ của Kissinger. Cụ Kissinger năm nay 98 tuổi, không xa lạ gì với dân tị nạn Việt" (http://diendantraichieu.blogspot.com/p/tin-tuc-2852022.html).
Hô hào nhượng đất cho Nga để tái tạo hòa bình ...hy sinh một số chủ quyền...thoạt nghe tha thiết đầy tràn tấm lòng yêu thương rộng mở cho nhân loại và vì chúng sanh, nhưng xét ra tất cả chỉ là giọng lưỡi điêu ngoa của những tên họat đầu chính trị tiếng tăm lừng lẫy mà thôi! Thực tế nhất xin hỏi rằng, nếu đặt Pháp quốc là Ukraine thì Macron và người dân Pháp có sẵn sàng rửa mặt cho Putin không? Và cả 2 ông Macron và Henry Kissinger có dám khẳng định sự nhường đất cho Putin là một sự tái tạo hòa bình thiết thực không? Nghĩa là sau khi được nhượng đất cho đẹp mặt rồi, Putin sẽ mãi mãi lặng yên để cho người dân Ukraina được sống và thế giới được yên bình không? Nên nhớ rằng thế giới đã một lần thực chứng, bán đảo Crimea và một phần lãnh thổ, lãnh hải cạnh đó đã bị Putin xâm chiếm vào năm 2014, cuộc tổng tấn công lần này Putin đã dùng Crimea và những thành phố chiếm được trước đây làm bàn đạp, thực hiện vết dầu loang xâm chiếm toàn diện lãnh thổ Ukraine bằng một chính phủ bù nhìn thân Nga. Những điều này đã cho chúng ta tất cả chỉ là trò lừa bịp hoang tưởng trong đầu óc của Macron và Henry Kissinger.
Bao năm sống nơi xứ người ông Đào Văn Bình chóng quên mất rồi, không còn nhớ đến loài Công sản đã từng nuôi tham vong nhuộm đỏ thế giới hay sao? Với chiến thuật Domino, năm 2014 Nga chiếm được Crimea, nay đòi chiếm Donbas, Kiev rồi cả lãnh thổ Ukraine, mai được đằng chân lân đằng đầu, sẽ đánh chiếm các nước lân bang Thụy Điển, Ba Lan, Slovakia, Lỗ ma ni, v.v...và rồi cả Âu Châu. Sự đòi hỏi rửa mặt cho Putin của những tên chính trị hoạt đầu dần dà trở thành một chiêu bài nhượng đất nhượng quyền, để Putin tha hồ dành dân lấn đất! Trong khi đó, ngược đời thay nhà cửa cùng gia tài, vợ đẹp con khôn của Macron và Henry Kissinger thì chẳng bao giờ muốn dâng hiến cho ai và làm đẹp lòng người!
Thiết tưởng chẳng cần nhìn vào Ukraine, mà hãy nhìn lại đất nước quê hương thân yêu của chúng ta kìa, để thấy rằng dân tộc Việt Nam đã từng là nạn nhân đau thương của master mind Herry Kissinger bằng chiêu trò nhượng đất độc hại này! Để rồi hơn 47 năm qua, những người tị nạn Việt Nam, trong số có chúng tôi và ông Đào Văn Bình phải sống một kiếp đời lưu vong nơi đất khách quê người. Mặc dù nơi quê hương thứ hai này, cuộc sống của chúng ta có phần đầy đủ tiện nghi vật chất so với đông bào, đồng đạo kém may mắn ở trong nước, nhưng cái gốc Giao Chỉ tương lai rồi đây chắc chắn sẽ mất hẳn, qua những thế hệ con cháu tiếp nối sau này. Xin mạn phép được hỏi ông Đào Văn Bình có bao giờ ông khắc khoải trong lòng về sự vong bản lặng lẽ này không?? Nếu có, lúc đó ông mới thực hiểu được lòng yêu nước chân chính của người dân UKraina, qua kinh nghiệm mà chính họ đã thực chứng được Henry Kissinger đã thành công trong việc sang nhượng toàn vẹn lãnh thổ Miền Nam Việt Nam tự do cho Cộng sản bằng Hiệp Định Paris được ký kết vào năm 1973. Chính cái chiêu trò nhượng đất để không làm mất mặt người anh em phía bên kia, và làm nở mặt cho Hoa Kỳ trong việc rút quân, cuối cùng chỉ có dân tộc Việt Nam là nạn nhân phải gánh chịu bao điêu linh tủi nhục, người dân Miền Nam yêu chuộng tự do phải chịu bao nhọc nhằn khổ đau dưới ách nạn cai trị tàn độc cộng sản, mà nay ông Đào Văn Bình không còn nhớ gì sao?.
Hơn 47 năm qua, nửa thế kỷ đã trôi đi, thời gian tuy dài đó, nhưng nhìn lại về một cuộc đổi đời bằng chiêu trò nhượng đất của Henry Kissinger vẫn thấy uất hận trong niềm đau thương tột cùng. Bao sinh linh đã bỏ mình trong chốn học tập tù đày, số lượng người chết vì đói nghèo không kể xiết; số lượng người ngã gục vì mất tự do, nhân quyền không được tôn trọng không thể đếm tính; số lượng người tử vong vì thuốc giả, test kit giả do chính Bộ Y Tế Cọng sản sản xuất đầu độc giết dân lành mang so ra còn gấp bội lần tổng số lượng người chết suốt 20 dài trong công cuộc chiến đấu bảo vệ Miền Nam tự do nữa kìa! Điều đáng nói hơn nữa, văn hóa dưới thời Cộng sản là một văn hóa đồi trụy thối nát, con cháu chúng ta không được học sử ký, không được quyền biết đến công khó của cha ông trong công cuộc dựng nước và giữ nước, thì còn gì là dân tộc Việt Nam của ngàn xưa? Qua những sự trạng dã man, ác độc do Cộng sản gây ra đó, không cho phép ông Đào Văn Bình và chúng tôi quên, không cho phép chúng ta không nhớ đến bàn tay nhuộm đầy máu dân Việt của Henry Kissinger qua cái trò nhượng đất giết người của hắn.
Như đã nói ở trên, trong nước con em chúng ta không được học sử ký, không được quyền biết công ơn của lịch tổ liệt tôn, thì ở ngoài nước hít thở được bầu không khí tự do, thiết tưởng chúng tôi và ông Đào Văn Bình phải có bổn phận nhắc lại vài sự kiện lịch sử, cũng để cho chính chúng ta khỏi quên hay sao lãng. Sau khi Hồ Chí Minh mang cái chủ nghĩa Tam Vô vào đất nước Việt Nam, và sau khi phát động cái gọi là Cải Cách Ruộng Đất đấu tố dã man vào năm 1953, triệu người Miền Bắc đã từ bỏ nơi chôn nhau cắt rún di cư vào Miền Nam, cùng với người dân Miền Nam một lòng chiến đấu bảo vệ tự do suốt 20 năm dài, để rồi cái chiêu bài nhượng đất của master mind Henry Kissinger được phát sinh bằng văn bản, bằng Hiệp ước Paris bao gồm điều khoản Hoa Kỳ cúp tất cả mọi viện trợ súng đạn, quân trang, quân dụng, ngân sách trả lương cho quân. dân, cán, chính nhằm bó tay quân dân Miền Nam phải đầu hàng. Ông Đào Văn Bình cũng như chúng tôi đã từng sống vào thời điểm giao thời đó, thì đáng lẽ chính ông phải cảm thông với niềm khát vọng mong cầu của người dân Ukraina là không gì hơn nhận được viện trợ vũ khí đạn dược của thế giới trợ giúp, hầu có thể giữ yên đất nước mới phải chứ! Cớ chi ông Đào Văn Bình lại viết lên một đề tựa "Viện Trợ Khổng Lồ Đổ Vào, Cuộc Chiến Khốc Liệt Hơn" mang nặng tính chất đẩy Ukraine phải chịu bó tay như một Miền Nam Việt Nam thứ 2 thế nhỉ! Xin hỏi tinh thần học Phật của ông Đào Văn Bình để đâu mất rồi!?
Bàn về tinh thần tôn trọng sự thật, thì chúng tôi tin rằng ông Đào Văn Bình không thể quên vê một Quân đội VNCH là một Quân lực hùng hậu, kiêu hùng, thiện chiến đánh bại quân CSBV trên nhiều mặt trận. Sau tết Mậu Thân, quân CS tổn thất quân số rất nhiều và gần như kiệt quệ, nhưng cũng vì ảnh hưởng mặt trận truyền thông và những kẻ có tinh thần phản chiến tại Mỹ biểu tình khắp nơi, buộc chính phủ Hoa Kỳ cắt viện trợ chính phủ VNCH, kết quả CS đã nuốt trọn cả Miền Nam. Nay ông Đào Văn Bình lại muốn lịch sử lập lại cho đất nước Ukraine bằng cách kêu gọi các nước cúp viện trợ vũ khí cho người dân Ukraina! Tại sao ông không kêu gọi Putin rút quân về để thế giới được Hòa Bình?
Một điều làm cho chúng tôi ngạc nhiên hơn nữa khi đọc qua câu "...Ô. Lezensky (Zelenski) điên đầu chứ không hân hoan cười nói khi ông còn là diễn viên hề được ưa chuộng từng đêm trong những chương trình diễu cợt cựu Tổng Thống Poroshenko và các phụ tá của ông này giữa lúc Ukraina nát bét vì tham nhũng và cuộc chiến ở Vùng Donbas. Ông là nguồn giải trí “quên đời” của người dân lúc bấy giờ như chuyện chưởng Kim Dung trong thập niên 1960-1970 của Miền Nam. Nay ông lên nắm quyền, đất nước tan nát hơn xưa.". Là học giả Phật giáo, tinh thông giáo lý nhà Phật hẳn rằng ông Đào Văn Bình rõ hơn chúng tôi về Cõi Ta Bà huyễn mộng này, nó có đó rồi mất đó, đến rồi đi. Một khi đã là vô thường huyễn mộng, thì cuộc đời chúng ta không khác chi vở kịch vậy! Các nhà diễn viên, kịch sĩ đôi khi còn am tường về nhân sinh con người hơn chúng ta nữa, nên mới soạn ra được những kịch bản đánh động lòng người, thu hút được nhân tâm, nhân bản con người, cho nên mới có câu "vở kịch cuộc đời là thế!". Từ ý nghĩa đó xét ra chẳng có gì lạ để cho ông Đào văn Bình và một số con vẹt tị nạn bêu rếu khi nhắc đến “Lezensky là diễn viên của nguồn giải trí quên đời"!? Một điều chúng tôi thấy lạ, là không hề thấy các ông nói về gương anh dũng, tấm lòng quả cảm của TT Lezensky đã cùng gia đình vợ và các con nguyện ở lại đồng hành với người dân Ukraina chiến đấu!
Ông Đào Văn Bình lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia! Chúng tôi không hiểu ông quên hay thực muốn quên, mà lại bảo rằng “giữa lúc Ukraina nát bét vì tham nhũng và cuộc chiến ở Vùng Donbas” !? Có bao giờ ông Đào Văn Bình tự hỏi với chính ông, tại sao người dân Ukraina lại chọn TT Lezensky lãnh đạo quốc gia Ukraine với lượng phiếu bầu thật cao? Xin đừng cho rằng tất cả người dân Ukraina đều đui, mù, sứt, mẻ nên đã bầu cho ông Zelensky! Và cũng đừng bao giờ nghĩ rằng, ông Lezensky được bầu làm tổng thống nhờ “Ông là nguồn giải trí “quên đời” của người dân lúc bấy giờ như chuyện chưởng Kim Dung trong thập niên 1960-1970 của Miền Nam” như ông Đào văn Bình đã phụ chú, phụ giải một cách quá chi tiết không đáng kể. Chỉ vì chúng ta không là người dân Ukraine, nên đã không thấy được giá trị cao quý ở nơi con người TT Zelensky đó thôi!. Cái giá trị cao quý nay mọi người đã chứng kiến, hoàn toàn không vì lãnh vực đam mê nghệ thuật, mà ở nơi ông Zelensky là người không tham sống sợ chết.
Điều thứ đến cũng đáng kể không kém, mà người dân Ukraina đã dành phiếu bầu cho TT Zelenzky, vì lúc đó lòng dân đã quá chán ghét một chính quyền Poroshenko tham nhũng, thối nát, nên mới chọn TT Zelenski với số lượng phiếu bầu hơn 70%. Những điều chúng tôi nêu ra trên, không hiểu ông Đào Văn Bình có thấy được sự oan ức cho TT Zelensky trong lòng Ông chưa? Bàn về vấn nạn tham nhũng tại Ukraine, chúng tôi cũng xin được nhắc cho ông Đào Văn Bình nhớ, đó là vào thời Obama còn làm Tổng Thống Hoa Kỳ. Sự việc tham nhũng tại Ukraine có liên quan đến Phó TT Joe Biden, mà người ta đã tìm thấy qua dữ kiện lưu trữ trong laptop của Hunter và lời khai của nhân chứng, nay đã được cơ quan truyền thông báo chí loan tải đầy đủ! Sự kiện này cũng không thấy ông Đào Văn Bình nhắc nhở thế nhỉ!?
Chúng tôi thực sự không hiểu tinh thần Phật giáo của ông Đào Văn Bình đang mông lung ở chân trời góc biển nào, mà ông Đào Văn Bình có thể buông lời cáo buộc cho TT Zelensky một cách hàm hồ "Nay ông lên nắm quyền, đất nước tan nát hơn xưa." Ông Đào Văn Bình cần phải hiểu rằng, đất nước Ukraine tan nát là do chính bàn tay và đấu óc bệnh hoạn của kẻ xâm lược Putin. Hắn chính là chính nhân, là nhân tố phát động một cuộc chiến tranh tàn khốc vào lãnh thổ Ukraine kể từ ngày 24-2-2022 cho đến nay vẫn còn tiếp điễn, sao không thấy ông Đào Văn Bình lên tiếng, mà lại đổ tội cho TT Zelensky một cách ngược đời vậy chứ? Súng to, đạn lớn nếu không có những kẻ ác gian, bệnh hoạn, thì hoàn toàn nó không có cánh mà bay hay tự nó có thể nổ tung giết hại dân lành Ukraina vô tội được! (Điều này cũng để trả lời một số bài viết của Đào Văn Bình về chuyện súng đạn Hoa Kỳ trước đây) .
Thú thật chúng tôi không thể hiểu nổi một học giả Đào Văn Bình của Phật giáo lại đi tập tành làm con thò lò chính trị, giống như một số cụ vẹt ti nạn vẫn thường rêu rao trên các điễn đàn truyền thông một chiều nghe nặng mùi cái gọi “Dân Chủ” nồng cháy! "Nếu Cộng Hòa thắng, chính sách về Ukraina sẽ thay đổi. Cuối cùng, vận mệnh của Ukraina và cả Ô. Zelenski không nằm trong tay dân tộc Ukraina mà nằm trong tay ông tổng thống Hoa Kỳ, nằm trong quyền lợi của Hoa Kỳ." Vì mắt ông Đào Văn Bình chỉ biết nhìn một chiều, làm cho tâm ông bất tịnh, nên ông đã không nhớ được rằng Obama, Joe Biden hoàn toàn không có một động thái tích cực nào khi Putin xua quân chiếm đoạt bán đảo Crimea của Ukaraine vào năm 2014. Sang đến năm 2016 suốt 4 năm dưới thời TT Trump lãnh đạo đất nước Hoa Kỳ, Putin đã không dám động thủ tấn công Ukraine hay một quốc gia lân cận. Điều này cho thấy chủ quyền vân do người dân Ukraina lãnh đạo, có mất vào tay Hoa Kỳ đâu chứ! Lời phát biểu của ông Đào văn Bình đã cho chúng tôi có cảm tưởng Ông là một Kimmel thứ 2 vậy!.
Hai chữ dân chủ thoạt nghe người ta có cảm nghĩ là một đảng phái do dân làm chủ, dân lãnh đạo đất nước, ý dân là ý trời, mà ta lại là dân, thì không gì hơn là ta tự bầu cho ta. Chỉ chừng đó thôi trong lòng đã gợi lên niềm thiện cảm đảng phái này ngay, nhưng đối với chúng tôi sống trong đất nước Hoa Kỳ từ những ngày đầu tị nạn đã gần nửa thế kỷ qua, thì quá rõ tất cả chỉ là cảm nghĩ không thực! Thực tế khi nhin vào vấn nạn xã hội, kinh tế, đối nội, đối ngoại, nhất là nền tư pháp Hoa Kỳ xuyên qua diễn biến của thời cuộc gần đây, đã hiển lộ về các thủ đoạn chính trị ghê tởm của đảng Dân Chủ không khác gì cộng sản và các quốc gia thiếu nhân quyền, nhân tâm con người. Người học Phật chúng ta sợ nhất là NHÂN QUẢ - NGHIỆP BÁO cho nên chúng tôi có lời khuyên ông Đào văn Bình nên nhìn cục diện chính trị 2 chiều, hầu có thể am tương thêm sự thật một cách đứng đắn hơn và cũng để khỏi mang quả nghiệp vào thân.
Đạo một thể với đời. Trong tình đạo hôm nay xin cho chúng tôi được chia sẻ với ông Đào Văn Bình một câu chuyện “tình đời”, qua cuộc hành trình tị nạn, mà cho đến nay hơn 47 năm qua rồi chúng tôi còn nhớ mãi không quên. Sau khi Cọng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, chúng tôi may mắn là một trong số người được định cư Hoa Kỳ vào những tháng đầu tị nạn. Tháng 9 cùng năm đó, chúng tôi gồm 4 thanh niên rời trại tị nạn Camp Pendleton đáp phi cơ đến thành phố Rochester, tiểu bang New york. Phái đoàn bảo trợ gồm 4 người hội viên nhà thờ, cùng với chị thông dịch có chồng Mỹ đón chúng tôi tại phi trường đưa về một căn nhà 4 phòng ngủ. Tất cả mọi đồ đạc, vật dụng cần thiết chúng tôi được người bảo trợ chuẩn bị đầy đủ và còn hướng dẫn chúng tôi tường tận, ngay cả cái TV trắng đen kê ở góc phòng khách chúng tôi cũng được chỉ dẫn cách xử dụng. Khi ánh sáng màn ảnh nhỏ mở lên, chúng tôi nhìn thấy một ông Mỹ vào tuổi trung niên đang thao thao bất tuyệt. Bà bảo trợ Kay Frenz nói một tràng tiếng Anh và tiếp đến chúng tôi được thông dịch lại: "Đây là Thượng nghĩ sĩ Joe Biden, ông là người đã phủ quyết chương trình định người tị nạn Việt Nam, nhưng may mắn cho các anh có nhiều Thượng Nghị sĩ khác chấp thuận, nên chúng tôi mới được tiếp đón các anh đến đây. Một lần nữa chào mừng tất cả các anh..". Chính chúng tôi cùng với hàng ngàn người định cư vào thời gian đó đã là những chứng nhân và nay tài liệu về ông Joe Biden trong nỗ lực cản ngăn làn sóng người Việt tị nạn vào Hoa Kỳ cũng đã được giải mã. Ông Đào Văn Bình thử nghĩ đi, nếu ngày đó không có vài Thượng Nghị sĩ Đảng Cộng Hòa chuẩn thuận, thì hẳn rằng mọi người bỏ nước ra đi phải trở về sống dưới chế độ CSVN và phải chịu bao nắm tù đày như những người trở về từ con tàu Việt Nam Thương Tín. thì giữa chúng tôi và ông Đào Văn Bình làm sao có được cơ duyên để cùng nhau thảo luận về những nhận định của nhau phải không Ông?
Bây giờ xin được nhận định thêm về những nhận định của ông Đào Văn Bình qua cái gọi: "học thuyết chính trị; Địa lý làm sao thì chính trị phải như vậy; Thời phải thế thế thời phải thế; Hòa Hiếu..."
Dẫn trích: "Cuộc khủng hoảng Ukraina cho thấy học thuyết Địa Lý Chính Trị (Geo-politics) muôn đời vẫn đúng. Địa lý làm sao thì chính trị phải như vậy. Vì nằm sát nước Tàu to lớn và hùng mạnh, biết bao đời nay các vị vua anh minh của chúng ta nhiều lần chiến thắng quân Tàu nhưng sau đó cũng phải hòa hiếu để giữ yên đất nước mà phát triển. Nếu các vua cứ hung hăng chống Tàu, đánh qua biên giới, hiềm khích với họ, có lẽ giống dân Đại Việt đã diệt chủng hay bị đồng hóa từ lâu rồi. Xin kính lạy các vị vua anh minh của Việt Nam. Xin nhớ cho, mình là nước nhỏ, hòa hiếu với một đại cường láng giềng không phải là hèn. Các quốc gia hùng mạnh như Gia Nã Đại, Úc Đại Lợi,Tân Tây Lan, Nhật Bản, Nam Hàn và cả Âu Châu đều phải tuân phục Mỹ mà có ai nói họ hèn đâu. Thời thế, thế thời phải thế. Giữ yên đất nước, không chiến tranh tàn phá để phát triển mới là yêu nước. Còn làm cho đất nước điêu linh, chiến tranh triền miên, đất nước bị chia cắt là phản quốc." Ngưng Trích
Ngay đầu câu ông Đào Văn Binh mang hình ảnh chiến tranh Ukaraine, để lấy đó dẫn giải cho cái học thuyết chính trị "Địa lý làm sao thì chính trị phải như vậy" mà ông cho là “muôn đời vẫn đúng.” Một cách thẳng thừng không ngần ngại, ông đã kết án người dân Ukraina không biết địa lý đất nước của mình ngay sát biên giới Nga Sô, mà không biết phục tòng, không biết quy hàng Putin, không biết làm đẹp mặt Putin để cho chiến tranh triền miên, đất nước điêu linh, đất nước bị chia cắt là phản quốc! Xin hỏi ông Bình rằng, Kẻ nào đã mang quân xâm lăng, xâm chiếm một phần lãnh thổ, lãnh hải Ukraine vào năm 2014 thế ông? Hỏi đề mà hỏi thôi, dù ông Bình không trả lời, thì mọi người trong thế giới này đều rõ, Kẻ xâm lăng giết dân vô tội đó, không ai khác chính là Putin và Kẻ chia cắt đất nước Ukraine cũng chính là Putin, thế sao ông Bình có thể vu vạ, đổ tội cho người dân Ukraina là "phản quốc" được nhỉ?
Tám năm sau, vào ngày 24 -2-2022 Putin lại tái diễn một cuộc tổng tấn công toàn diện Ukraine, thì Putin chính là Kẻ tạo ra chiến tranh, chứ người dân Ukraine có muốn chiến tranh đâu chứ!? Cớ sao ông Đào Văn Bình lại đổ tội cho người dân Ukraina là phản quốc, tạo ra chiến tranh triền miên? Những lời lẽ cáo buộc của ông Đào Văn Bình, một cách trực tiếp đã cho người đọc chúng tôi hiểu, là Ông cố tình buộc người dân Ukraina phải buông súng đầu hàng, mặc sức cho Putin thao túng đất nước. Hỏi rằng với ý tương chủ bại của Ông đó có nhẫn tâm với dân tộc Ukrain lắm không? Và có thể hiện đúng với đạo lý làm người nữa không. Từ tính chất đó, chính Ông Đào Văn Bình đã đầu độc người đọc không mấy am tường thời cuộc bằng cụm từ Thời thế, thế thời phải thế hoàn toàn không thích hợp trong lúc trận chiên tại Ukraine vẫn còn đang tiếp diễn. (https://www.washingtonpost.com/national-security/2022/05/27/artillery-long-range-ukraine-rocket-system/)
Ôi chao ôi! Chúng tôi không thể tưởng tượng nổi một học giả lỗi lạc của Phật giáo lại có thể phát biểu một câu xanh rờn, mà chúng tôi nghe như trời đất cuồng quay! Vì nằm sát nước Tàu to lớn và hùng mạnh, biết bao đời nay các vị vua anh minh của chúng ta nhiều lần chiến thắng quân Tàu nhưng sau đó cũng phải hòa hiếu để giữ yên đất nước mà phát triển. Nếu các vua cứ hung hăng chống Tàu, đánh qua biên giới, hiềm khích với họ, có lẽ giống dân Đại Việt đã diệt chủng hay bị đồng hóa từ lâu rồi" Nói như ông Đào Văn Bình thì đã không có Hội Nghị Diên Hồng, cũng không có câu "Giặc đến nhà đàn bà cũng phải đánh"; Không có chuyện chém đầu Liễu Thăng; đánh đuổi Thoát Hoan, Tôn Sĩ Nghị phải chạy về Tầu" Và đã không có bao danh nhân lịch sử hy sinh, bỏ mình trong công cuộc dựng nước và giữ nước!
Thật thế, lịch sử đã minh chứng, cha ông chúng ta tuy hàng năm có mang lễ vật triều cống nước Tàu, tuy tinh thần hiếu hòa có đó, nhưng không bao giờ hòa hiếu với những kẻ không biết hiếu hòa! Cha ông chúng ta đã không để một tất đất là một tấc vàng vào tay kẻ ngoại xâm, vì thế mới giữ yên được bờ cõi và không bị đồng hóa. Cái lý luận của ông Đào văn Bình làm cho chúng tôi nhớ lại câu nói xanh dờn của tên sư quốc doanh Thích Chân Quang thuyết pháp cho Phật tử Việt Nam nghe: "Trung Quốc và Việt Nam là hai nước anh em, Trung quốc là anh, Việt Nam là em, Lý Thường Kiệt đem quân đánh Trung Quốc là hổn”, nhằm gieo vào đầu người dân Việt một tinh thần bạc nhược, thuần phục kẻ mạnh vô điều kiện, sẵn sàng giao cả gian san tổ quốc cho ngoại xâm. Thật vậy ,cha ông chúng ta hòa hiếu có đó nhưng không bao giờ chấp nhận "HỒN CHINA DA VIỆT Á" và "TÀU CHINA TA NÓI LẠ" để mặc cho người lặng lẽ chết vì thuôc giả; phớt lờ vô số tàu bè ngư phủ Việt Nam bị "Tàu Lạ" đánh chìm; làm ngơ trước HÌNH LƯỠI BÒ sát ngay hải phận Việt Nam và bất động trước tình cảnh đói nghèo của ngư dân chài lưới, thì hiếu hòa hay hòa hiếu sớm muộn rồi sẽ như Tây Tạng, Tân Cương, Ngô Duy Nhĩ mà thôi!
Trở lại cái học thuyết chính trị, mà ông Đào Văn Bình hết lòng khen ngợi, tôn vinh cho là đúng! "Địa lý làm sao thì chính trị phải như vậy" mang nặng ý nghĩa thực dân, đầy tính chất nô lệ, giai cấp, cá lớn mặc sức nuốt cá bé, thì cái học thuyết này chỉ mang lại sự khổ đau cho chúng sinh, và hoàn toàn không thích hợp với người học Phật chúng ta. Cũng vì mang nặng giái cấp. nô lệ. thực dân đó, nên Đức Phật đã vì lòng thương chúng sinh như con đỏ, thị hiện tại Ân Độ, mang giáo lý vô thượng đến với chúng sinh. Nay vào thời buổi văn minh kỹ thuật hiện đại đã khác xưa, sự thông tin nhanh chóng cho người ta hoặc các nước dù ở xa liên kết thành một khối hổ tương, hổ trợ cho nhau. Bằng chứng cho chúng ta thấy cuộc chiến tại Ukraine đã hơn 100 ngày qua rồi, Putin vẫn chưa nuốt được Ukraine. Tất cả nhờ vào sự thức thời của các quốc gia Âu Châu, nhất là các nước sát biên giới Nga như Ba Lan, Thụy Điển,... nỗ lực tiếp viện vũ khí cho Ukraine, bất chấp sự răn đe của Putin.
Thực vậy, cái học thuyết địa lý đi đôi với chính trị ngày nay chỉ tìm thấy trong tư tưởng những kẻ bi quan yếm thế. Hẳn ông Đào Văn Bình còn nhớ cuộc chiến tại biên giới Việt Hoa vào năm 1979. Trước sự xâm lược của Tàu Cộng, Lê Duẫn đã qua Nga cầu cứu sự giúp đỡ. Sau đó nhờ vào chinh Bộ Trưởng Quốc Phòng Dmỉty Utinov của Nga lên tiếng áp lực yêu cầu Đặng Tiểu Bình rút quân ra khỏi sáu tỉnh biên giới Miền Bắc thuộc lãnh thổ của Việt Nam, nếu không Nga sẽ dàn quân qua biên giới Nga Hoa. Cuối cùng Tàu Cộng đành phải triệt thoái ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Sự kiện trên không khác chi trường hợp cá nhân chúng ta thường thấy hay gặp phải trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Trong cảnh ngộ nghiệt ngã phải sống sát vách một tên hàng xóm bợm trợn, hung hăng, thiếu nhân tính, thì có lẽ không còn gì lo lắng buồn hơn. Biết trước được ý đồ đối phương sẽ có một ngày trèo qua hàng rào xâm nhập vào nhà hành hung ta và người thân trong gia đình, là kẻ trí hẳn rằng chúng ta phải chuẩn bị cửa đóng then cài thật chắc, lưu giữ cấc vật dụng cần thiết để có thể chống trả kịp thời, thêm vào đó cần nhất phải báo động với hàng xóm, thân hữu xa gần đến trợ giúp kịp thời phòng khi hữu sự. Trước sự phòng thủ vững chắc và một lực lượng nhân sự hùng hậu, đối phương sẽ cảm thấy e ngại. Trường hợp này chúng tôi nghĩ rằng Ông Đào Văn Bình cũng hành xử vậy thôi! Ông không thể hòa hiếu với một đối phương không biết hiếu hòa, và chắc rằng Ông không thể giao nộp căn nhà, lư hương bát nước, thân nhân của mình cùng đáp ứng cho sự thỏa mãn, đòi hỏi của đối phương được.
Qua những nhận định sai lẫm đầy tính chất yêm thế của ông Đào Văn Bình, làm cho chúng tôi liên tưởng đến Chính Sách Ba Không của Nhà Cầm Quyền Việt Nam hiện nay. CSVN quá nhu nhược tự đặt mình trong vị thế để Tàu Cộng tự do uy hiếp và lấn chiếm biển đảo, đất liền, mà không một nước nào khác có thể giúp đỡ và can thiệp, vì lẽ Việt Cộng từ chối ký kết hiệp ước đối tác tòan diện với Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, v.v…trong lúc đó Đài Loan đươc Bắc Kinh xem như một phần lãnh thổ của mình, nhưng cho đến bây giờ Tàu Cộng vẫn không dám tấn công, vì lo sợ Mỹ và các nước đồng minh nhảy vào can thiệp. .
Và đó cũng là lý do cho chúng ta hiểu rõ tại sao hàng lọat các nước Đông Âu sát biên giới nước Nga xin vội vàng gia nhập NATO sau khi Liên Bang Sô Viết sụp đổ.
Nguyên Nguyên Hoàng
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..
13-6-2022
----------