Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 115, ông Putin nói hết thời trật tự đơn cực, Ukraine hé lộ thiệt hại lớn
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-06-18
Tại đây, ông Boris Johnson nói rằng điều quan trọng là Anh sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine trong chặng đường tới, nhưng cũng đồng thời cảnh báo nguy cơ phương Tây “mệt mỏi” với vấn đề Ukraine khi xung đột kéo dài.
Giữa những chuyến thăm của nhiều lãnh đạo phương Tây, Kyiv cũng đã nhận được một tin vui về mặt ngoại giao khi lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ Ukraine có tư cách ứng cử viên của liên minh này.
Hôm 17.6, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng ông không phản đối điều này, vì theo ông EU không phải là liên minh quân sự như NATO. Ông Putin nói người dân Ukraine có quyền tự quyết về việc tham gia một liên minh kinh tế.
Tổng thống Nga khẳng định các lệnh trừng phạt do phương Tây áp đặt lên Moscow sẽ không thành công. Ông cũng nói rằng phương Tây đang tìm cách đánh lạc hướng dư luận khi đổ trách nhiệm cho cuộc xung đột ở Ukraine về những biến động kinh tế lớn và tình hình lạm phát tăng cao.
Liên quan đến cung cấp vũ khí cho Ukraine thì chính quyền Mỹ đang có kế hoạch bán cho Kyiv 4 máy bay không người lái vũ trang cỡ lớn. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất thì kế hoạch này đã bị trì hoãn vì giới chức lo ngại các thiết bị radar và theo dõi tinh vi có thể rơi vào tay Nga.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 18.6.2022 của Báo Thanh Niên.

----------