Xem nhanh: Ngày 118 chiến dịch quân sự, Ukraine nói Nga huy động lực lượng để dứt điểm Severodonetsk
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-06-21
Trước thông tin về hai công dân Mỹ chiến đấu ở Ukraine bị lực lượng Nga bắt giữ là hai cựu chiến binh Mỹ, gồm Andy Tai Ngoc Huynh và Alexander John-Robert Drueke, lần đầu tiên Điện Kremlin đưa ra phát ngôn về việc này.
Ngoài hai cựu chiến binh trên thì còn xuất hiện thông tin về một công dân Mỹ khác đã mất tích tại Ukraine là cựu binh thủy quân lục chiến Grady Kurpasi. Hiện chưa có nhiều thông tin về trường hợp này. Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Mỹ còn xác nhận một công dân nước này đã thiệt mạng trong lúc giao tranh ở Ukraine trong tháng 5.
Trong khi tình hình chiến sự đến hôm nay vẫn vô cùng hỗn độn và nhiều cuộc giao tranh ác liệt vẫn đang nổ ra ở miền đông Ukraine, cuộc chiến năng lượng hiện vẫn chưa có hồi kết. EU vừa ký kết với Israel và Ai Cập thỏa thuận về hợp tác giúp Israel và Ai Cập khai thác khí đốt để xuất khẩu vào thị trường EU.
Ở thời điểm thế cuộc bình thường, thỏa thuận trên đơn thuần là tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư ba bên. Nhưng trong bối cảnh tình hình hiện tại ở châu Âu thì thỏa thuận này lại có ý nghĩa chiến lược rất lớn và quan trọng đối với EU về chính trị và an ninh.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 21.6.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

----------