Xem nhanh: Ngày 119 chiến dịch quân sự, Nga lấn thêm ở miền đông, Ukraine tập kích lớn ở đảo Rắn
Nguồn: Video báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-06-22
Trong số các quốc gia phương Tây cam kết viện trợ quân sự cho Ukraine, có vẻ như Đức là quốc gia gặp nhiều trắc trở nhất khi nhiều thỏa thuận trao đổi vũ khí được nước này thực hiện với các nước châu Âu khác luôn gặp vấn đề.
Trước đây, Thụy Sĩ từng từ chối cung cấp đạn cho pháo tự hành Gepard của Đức đưa đến Ukraine vì không muốn đạn do mình sản xuất có mặt trên chiến trường ở một quốc gia thứ 3. Gần đây, thỏa thuận giữa Đức và Slovakia cũng xảy ra trục trặc.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã bác bỏ những chỉ trích cho rằng chính phủ Đức không thực hiện lời hứa cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Hôm nay 22.6, nghị sĩ Nga Vladimir Dzhabarov cáo buộc chính quyền Anh đã từ chối cấp visa cho phái đoàn Nga đến tham dự hội nghị của Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu, dù phía Nga đã liên hệ từ sớm.
Cùng ngày, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng đối với việc Lithuania cấm các loại hàng hóa bị EU cấm vận quá cảnh qua nước này đến vùng Kaliningrad thì phản ứng của Nga sẽ không đơn thuần chỉ ở mức ngoại giao mà còn có tính thực tế.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 22.6.2022 của Báo Thanh Niên.

----------