Phản biện video NƯỚC MỸ “LẠC NHỊP”: NGÀY ĐEN TỐI NHẤT CỦA PHỤ NỮ MỸ
Tác giả : Michael Do Nguồn: email from Google Groups Ngày đăng: 2022-06-27
Lời giới thiệu của BBT/BCT : Ngày hôm nay channel "Đài Truyền Hình Việt Nam" cho phổ biến trên Youtube một video có tiêu đề : Nước Mỹ "lạc nhịp": Ngày đen tối nhất của phụ nữ Mỹ. Video này chủ yếu phê phán và bôi lọ Tối Cao Pháp Viện Hoa Mỹ vì đã loại bỏ chính sách Phá Thai ra khỏi quyền hạn của Liên Bang và trao lại quyền quyết định cho các tiểu bang vì mục phá thai không hề có trong Hiến Pháp của Hoa Kỳ kể từ ngày lập quốc.. Tác giả, nhà báo Việt Linh của tòa báo Calitoday, ngoài những phê bình lệch lạc còn đăng hình "photoshop" 5 vị thẩm phán của TCPV như những con quỷ mang sừng đỏMuốn xem video này quý vị có thể vào Youtube, search hàng chữ Dự luật kiểm soát súng 'nửa vời"' của Thượng viện
Những phê phán và hành vi bôi lọ trên cho thấy sự nông cạn và ác ý của tác giả. Tuy nhiên người dân không phải ai cũng hồ đồ, họ thận trọng và tìm hiểu kỹ lưỡng nên đã có những phản biện như dưới đây.
*****
Phản biện của ông Đỗ văn Phúc (Michael Đỗ <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Đây là một sự hiểu sai vô cùng tai hại. hay cố tình diễn giải cách sai lầm của những người liberals.
TCPV bác bỏ phán quyết Roe v. Wade không có nghĩa là quyết định cấm đoán sự phá thai, mà trả quyền này cho các Tiểu Bang.
Nên nhớ TCPV không phải là cơ quan làm ra pháp luật mà chỉ xét xử vi phạm.
Việc phá thai không hề là một nội dung của Quyền con người (nói chung) hay quyền phụ nữ (nói riêng). Về phương diện đạo đức, phá thai là một tội lỗi. Đó là tội cướp đi sinh mạng một con người dù đang trong bụng mẹ.
Luật pháp có thể cho phép phá thai trong những trường hợp nào đó, và phải ở thời điểm nào đó lúc thai nhi chưa hình thành để có thể gọi là một sinh mạng.
Việc ân ái là chuyện riêng tư, hưởng lạc vô tội vạ, không suy tính để mang thai; đó là tội của hai người, không phải tội của hài nhi để phải giết nó, giải quyết rảnh nợ cho người đàn bà.
Hãy nghĩ kỹ hậu quả trước khi hành lạc. Và lỡ mang thai, chấp nhận phá thai thì hãy tự lo liệu, chi trả từ túi tiền của mình. Tại sao bắt người khác đóng thuế trả cho tội lỗi của mình. Có công bằng hay không? Có phải đó là thứ tự do cần phải giải phóng cho người phụ nữ không?
-----------
Phản biện của An Nguyễn <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
Tự do không có nghĩa là được phép giết người.
Đứa trẻ ở trong bụng mẹ không có nghĩa là hoàn toàn nằm trong quyền sở hữu của mẹ nó.
Con cái là “bông trái của tử cung”, là món quà được ban cho từ Thượng Đế. Cha mẹ nó nhận lấy với lòng biết ơn và có nhiệm vụ yêu thương chăm sóc nó.
Dạy dỗ nó trong đường lối công chính.
Không có quyền giết nó vì cớ “thụ thai” ngoài kế hoạch hay ý muốn. Sự “luông tuồng” trong tình dục mà không bị trừng trị đã khiến đạo đức suy đồi.
Đòi hỏi quyền tự do phá thai là hậu quả của những hành vi tồi bại trong một xã hội đáng bị kết án bằng sự hủy diệt dưới sự phán xét của Thượng Đế- Đấng ban cho sự sống và cầm quyền sự chết.
-----------
Phản biện của Diego Nguyễn <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.>
"Đạo đức" về sự sống... của đảng Dân Chủ và phong trào cấp tiến Mỹ thật là phi lý !!!! Hãy nhìn hình đưới đây thì thấy rõ sự phi lý ra sao :
MẠNG SỐNG CỦA BÀO THAI CON NGƯỜI ĐƯỢC BỌN DÂN CHỦ (LÃNH ĐẠO BỞI TÊN TỔNG THỐNG CÔNG GIÁO JOE BIDEN) XEM LÀ VÔ NGHĨA, THUA CẢ TRỨNG RÙA VÀ TRỨNG Ó !----------