Xem nhanh: Ngày 124 chiến dịch quân sự, lãnh đạo phương Tây hứa hỗ trợ Ukraine vô thời hạn, rộ tin Nga vỡ nợ
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-06-27
Các đề nghị được tổng thống Ukraine đưa ra gồm chuyển giao các hệ thống phòng không cho nước này, áp đặt thêm cấm vận lên Nga và được phương Tây đảm bảo an ninh, cũng như giúp Ukraine xuất khẩu ngũ cốc và cung cấp viện trợ tái thiết.
Theo Viện nghiên cứu chiến tranh có trụ sở tại Mỹ, “Việc mất Severodonetsk là một tổn thất đối với Ukraine theo ý nghĩa là bất kỳ diện tích lãnh thổ nào bị mất đi đều là tổn thất. Tuy nhiên giành được Severodonetsk không phải là một chiến thắng quyết định đối với Nga”.
Còn ông Pavel Luzin, chuyên gia về Nga tại viện nghiên cứu Jamestown của Mỹ, nhận xét rằng “Ukraine cũng đã gây tổn thất đáng kể cho lực lượng Nga trước khi rút lui” khỏi Severodonetsk.
Cuối tuần qua, Nga đã mở đợt tập kích bằng tên lửa đồng loạt vào nhiều địa điểm ở Ukraine. Theo phía Ukraine, Nga phóng hơn 50 tên lửa các loại từ ba hướng nhằm vào các mục tiêu trên lãnh thổ nước này, trong đó lần đầu oanh tạc cơ Tu-22M3 Nga khai hỏa tên lửa diệt hạm Kh-22 từ không phận Belarus. Bên cạnh đó, các tên lửa siêu thanh Oniks và Iskander cũng được sử dụng.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 27.6.2022 của Báo Thanh Niên.

----------