BBT/BCT : Nội dung của bài dưói đây là từ các emails trao đổi trên Diễn Đàn Nhân Bản, vốn không có tiêu đề chung. Vì thế chúng tội mạn phép đặt cho bài này một tiêu đề như dưới dây.
Lấy công tâm để phán xét nhà thơ Ngô Minh Hằng
Tác giả : Phúc Lâm (CN) Nguồn: Diễn đàn Nhân Bản @ Googlegroups Ngày đăng: 2022-06-28
Thưa Quí vỵ Quan tâm,
Thomas Jefferson đã từng nói:
"Ác độc tàn bạo sẽ tiếp tục ngự trị nếu những người có lương tâm tốt giữ thế im lặng" - (All tyranny needs to gain a foothold is for people of good conscience to remains silent. - Thomas Jefferson) Đúng 100% .
Vì công đạo, Ông Trương Minh Sơn không thể im lặng vì Ông là môt trong nhũng người có lương tâm tốt đã mạnh dạn nói lên ý kiến đúng đắn để minh oan (*) cho nhà thơ chống cộng Ngô Minh Hằng .
Ông Trương Minh Sơn đã phân tích những nỗi khó khăn của các vợ cựu tù nhân cải tạo như sau :" Sau ngày 30 tháng 4-1975, biết bao phụ nữ VNCH mất chồng, phải đau đớn nuôi đàn con dại mà trong tay không còn tiền bạc hoặc nguồn lợi tức nào nên gặp muôn vàn khó khăn sống dỡ chết dỡ .(Trích ý của Ông Trương Minh Sơn).
Không nói ai cũng biết, sau 30/4/75 mọi gia đình Quân Dân Cán Chính VNCH còn kẹt ở lại đều bị kềm kẹp, phân biệt đối xử! Con của các SQ cải tạo được xếp hạng thứ 13. Vì thế vợ con của các tù nhân cải tạo rơi vào tình trạng nheo nhóc, đói khát.
Sau biến cố 30/4/75 ,trong các trại cải tạo cũng như ngoài xã hội, đa số khi họp tổ, muốn an thân, mấy ai mà không ca tụng tên hcm. Đếm đầu ngón tay không được lấy 1 người tù cải tạo dám làm thơ, viết văn hay phát biểu mà không ca tụng hcm trong các trại cải tạo !? Thì làm sao mà trách Bà Ngô Minh Hằng cho đặng đây !
Các tù nhân cải tạo dù sao cũng được mỗi ngày 2 chén cơm độn khoai với nước muối tạm qua ngày đoạn tháng. Còn các Bà, các Chị tay yếu chân mềm không quen lao động chân tay bởi thế gặp muôn vàn khó khăn. Sống dở chết dở. Họ lo cho bản thân chưa xong mà còn phải thay chồng lo cho các con. Nghĩ mà thương mà phục các Bà, các Chị vợ của các tù nhân cải tạo quá đi thôi!.
Ngoài ra Ông Trương Minh Sơn cũng nhận định chinh các cựu tù trong trại như sau:" Rất nhiều sĩ quan VNCH trong trại cải tạo bị quân xâm lược miền Bác hành hạ bằng cưởng bách lao động, bằng họng súng và xiềng xích… thì họ đã phải cố gắng làm thơ tâng bốc chế độ CS để mong chúng nương tay. Đó là những cảnh ngộ mà bọn CHỈ TRÍCH NGU XUẨN tụi bây cần phải nhìn rõ để hiểu và đồng cảm cho nhũng người đang bị VC dối xử như súc vật tại miền Nam VN sau năm 1975. (Trương Minh Sơn), ...thì hà tất gì mà lại trách Bà Ngô Minh Hằng cho đặng đây ?
Thưa Quí Vỵ,
Nhà thơ chống cộng Ngô Minh Hằng đã bị bọn công an mạng Huỳnh Xuân Phát, Phùng hưng Patrick Willay và bọn trở cờ đội lốt Quốc Gia đánh phá nhà thơ Ngô Minh Hăng trong nhiều năm qua nhất là khi nhà thơ cho ra đời 6 tập thơ có nội dung bất lợi cho bọn VC bên nhà thì bọn công an mạng Huỳnh Xuân Phát, Phùng hưng Patrick Wlillay xuất hiện đánh nhà thơ hết năm này qua năm khác nhất là khi nhà thơ được quí vỵ Quân Dân Cán Chính VNCH hưởng ứng đặt mua lần thứ 7 và nay vẫn còn tiếp tục đặt mua. Điều này chứng tỏ thơ chống cộng của nhà thơ Ngô Minh Hằng được quí cựu Quân Dân Cán Chinh khắp Thế giới ngưỡng mộ càng làm cho bọn công an mạng Huỳnh Xuân Phát, Phùng hưng Patrick Willay cùng môt số tên đội lốt Quốc Gia bị mua chuộc đánh phá nhà thơ Ngô Minh Hằng không ngừng nghỉ. Đồng thời những người vì công đạo bênh vực nhà thơ Ngô Minh Hăng cũng bị chúng cũng đặt điều bịa chuyện không nói có để rồi chúng chuốc nhục vào thân.
Thưa nhà thơ Ngô Minh Hằng ,
Ông Charles Nguyễn nhận xét như sau:
" Họ chỉ muốn bà đừng làm thơ, đừng in sách, bà làm thơ là họ tức lắm. Họ muốn Ngô Minh Hằng biến mất trên cõi đời này. Nếu bà qua đời, họ sẽ mừng lắm." (Charles Nguyễn)
Nhận định của Phúc Lâm (CN) : Ông Charles Nguyễn nhận định đúng nhưng thiết nghĩ,cho dù sau này nhà thơ Ngô Minh Hằng giã từ xã hội dối trá mà những kẻ đội lốt Quốc Gia đánh phá nhà thơ chống cộng không môt chứt nương tay nhưng danh tiếng của nhà Thơ sẽ không bao giờ mai một theo thời gian".
Ông Nguyễn Vân Tùng nhận định như sau : "Nhà thơ Ngô Minh Hằng là một nhà thơ chống cộng thực sự, và đã được sự hài lòng của đoàn người tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ nói riêng và trên toàn cầu nói chung.
Bà đã đem hết tâm trí của Bà qua những vần thơ yêu mến quê hương và dân tộc.
Vì thế, trong những vần thơ của Bà đã chì trích một xã hội mới vô lương tâm, vô lý trí và vô đạo đức của bọn sát nhân cộng sản Việt Nam. (Nguyễn Vân Tùng)
Thiết nghĩ, chỉ cần các bậc CHA ANH chúng ta nên nhín chút thì giờ hướng dẫn các thế hệ con cháu của chúng ta thưởng thức và hiểu được nội dung 6 tập thơ của nhà thơ chống cộng Ngô Minh Hằng thì chắc chắn các thế hệ con cháu của chúng ta sẽ ngộ ra vì sao và vì sao mà chúng ta phải bỏ NƯỚC ra đi và vì sao mà các cháu có mặt ở một nước Tự Do và được ăn học thành danh.
KÍnh xin Quí vỵ
KÍnh mong Quí vỵ nên cho các thế hệ con cháu của chúng biết bao anh linh tử sĩ đã vị Quốc vong thân để vợ con bơ vơ cho chúng ta và con cháu của chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay.
Mong lắm thay !
Kính
Phúc Lâm (CN)
PS: Kính thưa Ông Trương Minh Sơn , trong phần trích dẫn , Phúc Lâm (CN) chỉ trích ý vì sợ bọn chúng lại vu khống chúng ta mạ lỵ các vợ tù nhân cải tạo. Mong Ông hiểu cho . Cám ơn Ông rất nhiều .
PS: ĐÍNH KEM BÀI NHẬN ĐỊNH CỦA ÔNG TRƯƠNG MINH SƠN

(*) Đám người lâu nay ra sức bôi lọ thi sĩ Ngô Minh Hằng, kết tội bà đã làm thơ ca ngợi chế độ VC, khen cờ đỏ sao vàng hay bác hồ gì đó thì chúng nó tự phơi bày sự dốt nát của chúng, không hề biết đến lối sống khổ cực của người dân miền Nam Việt Nam sau năm 1975 ra sao. Thiết nghĩ bọn này là loại di tản ra ngước ngoài trước ngày 30 tháng 4, 1975. hoặc chúng là những thằng hèn trở cờ kiểu "cách mạng 30/4" chạy theo chưởi bới ngụy quân ngụy quyền và bưng bô chính quyền VC để lập công và được chúng cho ăn bả mía.
Sau ngày 30 tháng 4-1975, biết bao phụ nữ VNCH mất chồng, phải đau đớn nuôi đàn con dại mà trong tay không còn tiền bạc hoặc nguồn lợi tức nào, rất rất nhiều bà mẹ trẻ phải bán thân cho lũ "dép râu" dơ dáy để kiém tiền mua sữa mua gạo cho lũ con nheo nhóc, biết bao hoa khôi xinh đẹp đã phải cắn răng chịu lấy chồng cán bộ CS để có điều kiện nuôi dưỡng gia đình và cha mẹ già.
Bọn người DỐT NÁT đó xem ra ngu xuẩn không biết đàn bà Miền nam VN hồi đó thê lương ra sao mà còn lên mặt chê bai bêu xấu một cô giáo nghèo, có chồng đi cải tạo, ở nhà bị mẹ chồng giày xéo hành hạ, phải tự lực cánh sinh để nuoi 4 đứa con dại, phải đi thăm nuôi chồng đang ở trong trại cải tạo, phải giúp chồng làm thơ ca ngợi chế độ để ông ta được đãi ngô khá hơn trong cuộc đời giam hảm tù tội. Cho dù bà ta có làm 3 bài thơ hay 300 bài ca ngợi VC đi nữa thì đó cũng là một kế sinh nhai bất đắc dỉ để kiếm cơm nuôi 4 đứa con thơ.
Chỉ trích bôi lọ bà Ngô Minh Hằng chỉ vì một vài bài thơ viết trong hoàn cảnh ngặt nghèo, đàn con đang đói cơm và mong chờ được ăn no thì quả là một hành động vô lương tâm và NGU XUẨN. Tụi bây có biết rằng rất nhiều sĩ quan VNCH trong trại cải tạo bị quân xâm lược miền Bắc hành hạ bằng cưởng bách lao động, bằng họng súng và xiềng xích… thì họ đã phải cố gắng làm thơ tâng bốc chế độ CS để mong chúng nương tay. Đó là những cảnh ngộ mà bọn CHỈ TRÍCH NGU XUẨN tụi bây cần phải nhìn rõ để hiểu và đồng cảm cho nhũng người đang bị VC dối xử như súc vật tại miền Nam VN sau năm 1975.
Chỉ có những kẻ đang no cơm ấm cật mà vẫn làm thơ ca ngợi kẻ thù VC hoặc hoài niệm và tái xuất bản những bài thơ ô nhục cũ rích của họ cho cả thế giới thưởng thức … thì mới xứng đáng bị chưởi mà thôi. Riêng cái bọn xúm lại bôi lọ những nạn nhân khốn khổ của VC chỉ vì những người này đang phải nịnh bợ chế độ để sinh tồn và nuôi con dại trong cơ cực.. thì bọn chúng đúng là không có não, hoặc hộp sọ của chúng chứa toàn cứt thối tha.
Ta khinh dể những đứa nhỏ nhen ti tiện như thằng Trần văn Minh (thằng chồng phản bội của bà Ngô Minh Hằng), ô.ô. Nguyễn Kim Quý (Người Lính Già Oregon), Huỳnh Xuân Phát, thị Nở Hoa Hoàng Lan (Đàm thị Lữ) và những thằng tép riu chuột nhắt hèn hạ đang bu vào cắn đáy quần của thi sĩ Ngô Minh Hằng. Chúng nó là những đứa âm thầm bợ đít "bên thắng cuộc", hoặc những đứa chưa từng hiểu biết gì về nếp sống cơ hàn của "ngụy quân, ngụy quyền" và thân nhân của họ dưới sự hiếp đáp và bóc lột của chế độ VC. Bọn ngu xuẩn này sẽ là những nô bộc tương lai của ĐCSVN chỉ vì chúng không có não để biết suy nghĩ đúng sai.
TMS
----------