Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 139, Ukraine phô trương sức mạnh hỏa lực Mỹ HIMARS
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-07-12
Hãng thông tấn TASS của Nga đưa tin 6 người thiệt mạng sau khi quân Ukraine bắn phá Novaya Kakhovka. Đây là một thị trấn bên sông Donetsk, nằm trong tỉnh Kherson hiện do Nga kiểm soát. Giới chức địa phương cũng cho biết có khoảng 70 người bị thương.
Ngày 11.7, phát ngôn viên Binh đoàn quốc tế của Ukraine thông báo phương Tây cần cung cấp thêm pháo hạng nặng để giúp Ukraine thu hẹp khoảng cách với Nga vì theo ước tính của ông, tỷ lệ pháo hạng nặng của Ukraine so với Nga hiện nay chỉ là 1 chọi 8.
Tuy nhiên, người phát ngôn này nhấn mạnh rằng các hệ thống pháo phản lực phóng loạt đa nòng tầm xa HIMARS M142 do Mỹ cung cấp đang tạo sức ảnh hưởng lớn trên chiến trường.
Theo đánh giá Viện Nghiên cứu chiến tranh (ISW) ở Mỹ đưa ra ngày 11.7, Nga đang dừng tiến công trên diện rộng để nghỉ ngơi, tái trang bị và tái thiết. Trong lúc đó, Nga bắn pháo hạng nặng vào các khu vực trọng yếu ở Donetsk để chuẩn bị cho việc tiến công trên bộ, đồng thời tấn công thăm dò để xác định điểm yếu của Ukraine và đưa ra chiến thuật phù hợp.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 12.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

----------