Elon cười ngất ngưởng khi Twitter kiện,
Trump nói gì về vụ Elon-Twittter
10 quốc gia có thể sẽ phá sản vì tham gi a “Một vành đai”
Tác giả : Hoàng Lan Chi Nguồn: Chúng Tôi Muốn Tự Do Ngày đăng: 2022-07-13
Vài tin ở Facebook
ELON CƯỜI NGẤT NGƯỞNG KHI NGHE TIN TWITTER KIỆNNội dung tweet:
– “Họ nói rằng tôi không thể mua Twitter”, Elon Musk viết trong bức ảnh đầu tiên.
– “Rồi họ không tiết lộ thông tin tài khoản giả mạo (bot)”.
– “Bây giờ họ muốn buộc tôi phải mua Twitter tại tòa”, Musk nói trong bức ảnh thứ ba cúi mặt cười.
– “Giờ họ chỉ có thể tiết lộ thông tin về bot trước tòa”, ông cười một cách khoái chí trong bức ảnh cuối.
Có cư dân mạng nói rằng nóng lòng muốn biết kết quả như thế nào; một cư dân mạng khác nhận xét rằng “tay chơi này” (Musk) có chỉ số IQ là 500.
Theo Bloomberg, vào hôm Chủ nhật (10/7), Twitter đã thuê công ty luật sáp nhập nặng ký Wachtell, Lipton, Rosen & Katz LLP để đại diện cho mình trong vụ kiện sắp tới chống lại Elon Musk.
- Các chuyên gia pháp lý nhận định, nhiều khả năng hai bên sẽ đàm phán với mức giá thấp hơn, nhằm hoàn tất thương vụ sáp nhập.
- Thứ Sáu (8/7), cổ phiếu của Twitter đã giảm mạnh xuống còn 36,81 USD sau khi có tin Elon Musk chấm dứt thương vụ sáp nhập. Cổ phiếu của Twitter hiện đã thấp hơn so với mức 9 năm trước, khi lần đầu tiên bắt đầu giao dịch ở mức 45,10 USD.
Nhiều năm qua, Twitter vẫn luôn phải vật lộn để đạt được mức tăng trưởng kinh doanh như các công ty cùng ngành. Quảng cáo kỹ thuật số chiếm khoảng 90% doanh thu của họ. Tình trạng hỗn loạn gần đây trên thị trường quảng cáo kỹ thuật số do lạm phát tăng vọt và ảnh hưởng của cuộc chiến tại Ukraine đã ảnh hưởng đến chi tiêu quảng cáo, nguồn doanh thu hàng đầu của Twitter.
(trithucvn)
TỔNG THỐNG 45 TRUMP NÓI GÌ VỤ ELON BỎ TWITTER
Tổng Thống 45 Trump nói với hãng tin Breitbart News: “Tôi biết rằng Twitter có nhiều tài khoản giả mạo bởi vì tôi đã đọc, giống như mọi người khác đã đọc được. Tôi nghĩ rằng mức giá đó là cắt cổ.thương vụ giữa ông Musk và Twitter sẽ xảy ra kiện tụng, bởi vì tỷ phú công nghệ đã đặt cọc 1 tỷ USD và hợp đồng giữa hai bên được cho là rất chặt chẽ
Trong buổi vận động chiến dịch hôm thứ Bảy (9/7) tại Alaska, ông Trump đã lên án ông Elon Musk là “nghệ sĩ nhảm nhí”. “Elon sẽ không mua Twitter. Các bạn đã nghe thấy điều đó ở đâu trước đây? Từ tôi đấy”. Hoàng Lan Chi viết: tôi không tin Elon. Như Tổng Thống 45 Trump không tin ông ta vậy.
NHẶT TỪ NET
10 QUỐC GIA THAM GIA “MỘT VÀNH ĐAI" CÓ THỂ PHÁ SẢN
Theo hãng tin AP, Ngoài Sri Lanka thì có Afghanistan, Pakistan, Lào, Myanmar, Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, Zimbabwe, Ai Cập , Việt Nam và Argentina.
Áp lực kinh tế đã thúc đẩy làn sóng biểu tình, việc vay nợ lãi suất cao ngắn hạn để cung cấp tiền cho các gói cứu trợ COVID-19, đã làm chất chồng thêm nợ cho các quốc gia vốn đang phải vật lộn để thực hiện nghĩa vụ trả nợ của mình. Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, trong số các quốc gia nghèo nhất thế giới, có hơn một nửa quốc gia đang lâm vào cảnh khó khăn trả nợ hoặc có nguy cơ vỡ nợ cao.
Các nước nghèo nhất thế giới phải trả tổng cộng 35 tỷ USD nợ cho các chủ nợ nhà nước và tư nhân trong năm nay, 40% trong số đó phải trả cho Trung Quốc.
♣ Tỷ lệ lạm phát ở Việt Nam đã vượt quá 70% khiến đời sống của nhiều người lâm vào cảnh khó khăn. Lào cũng rất thê thảm, dự trữ ngoại hối của Lào hiện tương đương với giá trị nhập khẩu chưa đầy hai tháng. Giá cả tăng và tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ dẫn đến gia tăng nghèo đói.
Lebanon là một trong những quốc gia mắc nợ nhiều nhất thế giới và nền kinh tế của nước này suy giảm 18% vào năm ngoái, dự báo năm nay gần như sẽ không tăng trưởng.
Tỷ lệ lạm phát ở Zimbabwe đã vượt quá 130% khiến đời sống của nhiều người lâm vào cảnh khó khăn, năm 2008, quốc gia này đã xảy ra siêu lạm phát lên tới 500 tỷ phần trăm. Hiện nay tình trạng này liệu nó có lặp lại hay không, cũng là điều rất đáng lo ngại.
Ngoại trừ Sri Lanka, quốc gia được nhiều người biết đến vì rơi vào bẫy nợ “Vành đai và Con đường”, và dẫn đến sự sụp đổ kinh tế trầm trọng hơn.
----------