Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 143, Ukraine khoe đã nhận vũ khí mới họa lực gấp đôi HIMARS
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-07-15
Ngày 16.7, theo một thông báo của Bộ quốc phòng Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã ra chỉ thị cho các đơn vị quân đội đang tham gia chiến dịch quân sự ở Ukraine phải tăng cường hoạt động để ngăn chặn các cuộc tấn công vào những khu vực Nga đang kiểm soát ở Ukraine.
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksandr Motuzianyk hôm 15.7 nói rằng quân đội nước này đã phá hủy hơn 30 cơ sở hậu cần quân sự của Nga trong những tuần qua, làm tiêu hao đáng kể tiềm lực tấn công của quân Nga. Ông Motuzianyk nhấn mạnh vai trò của hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ cung cấp.
Mới đây, giới chức Ukraine nhận thêm tin vui khi cho biết vừa tiếp nhận thêm là hệ thống pháo phản lực phóng loạt M270 có tầm bắn đến 80km.
Theo báo cáo cập nhật của tình báo Bộ Quốc phòng Anh hôm 16.7, các hoạt động tấn công của phía Nga đã thu hẹp về quy mô và cường độ, và dường như phía Nga vẫn chưa thể tiến vào thị trấn Siversk như đã tuyên bố trước đó.
Bộ Quốc phòng Anh cho rằng Ukraine đã phòng thủ tốt sau khi rút khỏi Lysychansk, nhờ phòng tuyến đã trở nên ngắn và thẳng hơn.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 16.7.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm chi tiết.

----------