Lời cảnh giac của BP Đặng văn Âu
Thưa Diễn Đàn,
Hôm nay tôi đọc được một bài "mạn đàm" giữa ông Lê Kiến Thành (Con trai TBT Lê Duẩn), Lê Trong Văn (con trai Lưu Trọng Lư) và Nguyễn Anh Tuấn (Mạng lưới toàn cầu ở Boston, Hoa Kỳ).
Lê Kiến Thành cho biết sẽ sang Hoa Kỳ để gặp cô Cao Lan, con gái của Đại tướng Cao văn Viên, để bàn chuyện hòa hợp hòa giải của giới trẻ. Bởi vì các ông già giống như cái cối xay, đầu óc đã đóng băng, không thể thay đổi đất nước được.
Tôi không có địa chỉ email của cô Cao Lan, con gái Đại tướng Cao văn Viên, để nhắn với cô ấy điều này: "Đảng Cộng sản do Hồ Chí Minh là để dâng nước Việt Nam cho Trung Cộng. Khẩu hiệu "Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc" là trò lừa bịp thôi". Đừng nghe lời đường mật của Việt cộng mà thân bại danh liệt.
Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản ở các nơi trên Thế giới Tự Do đã trở thành công dân bản địa. Họ không có nhu cầu phải Hòa Hợp Hòa Giải với Tà Quyền Cộng sản. Trước hết, đảng Cộng Sản Việt Nam phải Hòa Hợp Hòa Giải với dân dưới ách thống trị của đảng cộng sản để thoát vòng kim cô của Trung Cộng đi đã! Lúc đó thế hệ trẻ sẽ tính sau.
Tôi chỉ lo ngại cô Cao Lan con gái Đại tướng Cao văn Viên, không hiểu trò ma tịt của cộng sản, rồi sẽ bị mắc mưu chúng nó. Nếu ai biết địa chỉ email của cô Cao Lan thì chuyển message của tôi đến cô Cao Lan giùm.
Xin cám ơn mọi người.
Bằng Phong Đặng văn Âu.
Dưới đây là bài viết của Lưu Trọng Văn:
Cứ như thế này…
Tác giả : Lưu Trọng Văn Nguồn: Báo Tiếng Dân Ngày đăng: 2022-07-25


Từ trái: Lê Kiên Thành, Nguyễn Anh Tuấn và tác giả Lưu Trọng Văn. Nguồn: Lưu Trọng Văn
Gã cafe với Lê Kiên Thành cùng Nguyễn Anh Tuấn từ Boston mới về SG.
Gã kể, vừa ghé khu mộ của dòng họ Hồ ở Quỳnh Lưu Nghệ An, thấy trong gia phả dòng họ Hồ ngoài Hồ Thơm là Quang Trung Nguyễn Huệ, Hồ Xuân Hương, Nguyễn Tất Thành ( Hồ Chí Minh) còn Hồ Lê Duẩn. Gã hỏi thực hư thế nào?
Thành nói: ông già tôi kể ông đúng là dòng họ Hồ. Cách đây nhiều đời cụ tổ Hồ Am là tiều phu ở Hà Tĩnh, đốn củi trong rừng gặp vua Lê đang đi tìm hang đá tránh nạn. Vua đi sai đường, cụ Hồ Am mới chỉ lại, đúng đường. Sau này kháng chiến thắng lợi vua Lê ban họ Lê cho cụ Hồ Am. Từ đó con cháu cụ lấy họ Lê. Một nhánh của cụ vào Quảng Trị và ông già tôi sinh ra ở Quảng Trị đó.
Lê Duẩn là nhân vật của Lịch sử, “đi đúng đường hay lệch đường” gã xin để cho Lịch sử công minh phán xét về cụ. Nhưng có chuyện gã biết qua lời kể của giáo sư Tương Lai: Trung cộng ghét nhất Lê Duẩn, ghét nhì Võ Văn Kiệt. Lý do chắc mọi người đã rõ.
Lê Kiên Thành kể, những ngày Sài Gòn sục sôi biểu tình chống Trung Quốc xâm chiếm Biển Đông, Lê Kiên Dũng, con trai của Thành, cháu nội cụ Lê Duẩn thường xuyên xuất hiện ở các cuộc biểu tình. Thành viết trên facebook với tất cả sự hãnh diện, tự hào: “Đó là lúc con trở về từ cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, mặt đỏ au và mồ hôi nhễ nhại, chỉ có đôi mắt là sáng rực ngọn lửa yêu nước.
Cụ Lê Duẩn là lãnh tụ tối cao của đảng CS, nhưng trước những biến dạng thời cuộc, Lê Kiên Thành có lần hỏi con trai Lê Kiên Dũng: con có muốn vào đảng không? Cậu con trai, cháu nội lãnh tụ đảng đã nhìn thẳng vào mắt bố, hỏi lại bố:
Cứ như thế này, bố nghĩ đảng còn tồn tại bao nhiêu năm nữa?
Cứ như thế này là như thế nào?
Là nhà báo kì cựu, sáng lập báo Việt Nam net, hiện là giám đốc điều hành Diễn đàn Toàn cầu Boston, nơi hội tụ nhiều tinh hoa, chính khách toàn cầu, Nguyễn Anh Tuấn hỏi Lê Kiên Thành: Liệu có thay đổi tích cực nào không? Thành im lặng một lúc rồi khẽ cười cùng cái lắc đầu rất nhẹ.
Đôi mắt cả ba đều đẩu đâu… lo lắng. Nhưng đều đủ tin rằng – cái gì tới sẽ tới khi lớp trẻ kĩ trị thay thế lớp già quá luẩn quẩn cối xay lúa.
Thành kể: sắp tới sẽ qua Mỹ gặp luật sư Cao Lan con gái của đại tướng Cao Văn Viên, tổng tham mưu trưởng quân đội VNCH. Bà Cao Lan là giáo sư môn luật kinh tế quốc tế tại Chapman University. Bà cũng nổi tiếng qua các cuốn tiểu thuyết Monkey Bridge (Cầu khỉ) (1997) và “The Lotus and The Storm” (Hoa Sen và Bão Tố) (2014), viết về hậu quả của Cuộc chiến Việt Nam và cuộc đời của những người tị nạn sang Hoa Kỳ.
Gã hiểu mục đích cuộc hội ngộ này: thế hệ trước không hoà hợp được thì thế hệ mình sẽ hoà hợp.
Cái lõi của thay đổi- không mãi “cứ như thế này”-chính là hoà hợp. Ở đó đứng dưới cờ hoà hợp là tất cả những ai đặt lợi ích Dân tộc lên trên hết không phân biệt chính kiến, tôn giáo, đảng phái với mục đích duy nhất:
Việt Nam không thể “cứ như thế này.”
----------