Đang giảng đạo, mục sư New York bị cướp nữ trang hơn $1 triệu
Tác giả : Th.Long Nguồn: Báo Người Việt Ngày đăng: 2022-07-26
BROOKLYN, New York (NV) – Một mục sư ở Brooklyn, New York, nổi tiếng mặc “đồ hiệu” và đeo nữ trang lòe loẹt, cho hay ông và vợ bị cướp nữ trang hơn $1 triệu trong lúc ông giảng đạo tại nhà thờ hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Bảy, theo CNN.
Cảnh sát cho biết họ nhận được báo cáo có ba người đem theo vũ khí xông vô nhà thờ Leaders of Tomorrow hôm Chủ Nhật và lột sạch nữ trang mà Mục Sư Lamor Miller-Whitehead và vợ ông đang đeo.


Mục Sư Lamor Miller-Whitehead giảng đạo tại nhà thờ Leaders of Tomorrow hôm 15 Tháng Năm. (Hình minh họa: Facebook Leaders of Tomorrow International Ministries)
Camera bên trong nhà thờ quay được một phần vụ cướp này. Một phần đoạn video đó cho thấy ít nhất một nghi can chĩa súng vô ông Whitehead và cắt ngang buổi giảng đạo.
“Được rồi, được rồi, được rồi,” ông Whitehead vừa nói vừa giơ tay lên rồi ngồi xuống đất, theo đoạn video đó.
Đoạn video đó hiện không còn nằm trong mục livestream của nhà thờ này, nhưng ông Whitehead kể lại sự việc với đài truyền hình địa phương WCBS.
Tôi nói ‘được rồi, được rồi, được rồi’ nghĩa là tôi sẽ không làm bất kỳ điều gì, ‘vì tôi biết các anh tới đây kiếm tôi. Tôi không muốn giáo dân của tôi bị thương,” ông kể.
Hôm đó, có nhiều phụ nữ và trẻ em. Khi tôi ngồi xuống, một tên đi tới lột sạch nữ trang của vợ tôi, và còn chĩa súng vô mặt đứa bé 8 tháng tuổi của ông,” ông cho hay.
[Chúng] lấy nhẫn, vòng cưới và dây chuyền của tôi, mà tôi cũng đeo dây chuyền bên dưới áo choàng. Hắn ta bắt đầu vỗ vỗ vô cổ tôi để xem còn món gì khác không, tức là chúng theo dõi và biết tôi còn nữ trang khác,” ông kể.
Ở cửa ra vào nhà thờ hôm đó còn có mấy người chĩa súng vô những người trợ tế, theo Mục Sư Whitehead.
Sở Cảnh Sát New York cho hay họ nhận được báo cáo nhóm nghi can cướp nữ trang hơn $1 triệu rồi tẩu thoát.
--------
Ý kiến độc giả :

Chắc hẵn chẳng có ai đau xót, tiếc của giùm cho ông bà mục sư này, và có lẽ Chúa cũng mĩm cười vì biết rằng ông sẽ dễ dàng lên thiên đàng hơn khi mất bớt ngọc ngà châu báu của mình vì Ngài đã từng dặn dò rằng "Kho tàng (của cải) của ngươi đâu thì lòng ngươi sẽ ở đó" (Mt 6:21). Tích luỷ và ham mê của cải trần gian thì khi chết đi hồn sẽ không siêu thoát nổi .
JB Trưòng Sơn


Brooklyn bishop robbed at gunpoint while delivering sermon
----------