Xem nhanh: Chiến dịch Nga ngày 154, Ukraine lại khoe chiến công HIMARS, châu Âu lo mùa đông thiếu khí đốt
Nguồn: Video báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-07-27
Theo báo cáo tình báo này, quân đội Nga đang sử dụng các tay súng thuộc công ty an ninh tư nhân Wagner để áp sát nhà máy điện Vuhlehirsk. Đây là nhà máy điện lớn thứ hai Ukraine, nằm cách thành phố Donetsk ở tỉnh miền đông cùng tên khoảng 50km, và được coi là một mục tiêu quan trọng của Nga tại tỉnh Donetsk.
Phía Ukraine dường như vẫn từng bước tiến hành kế hoạch phản công ở miền nam nhằm kiểm soát lại tỉnh Kherson. Trong khi đó, Nga vẫn duy trì áp lực ở miền đông.
Giới chức Ukraine hôm 27.7 nói rằng giao tranh tiếp diễn quanh thành phố Bakhmut ở tỉnh Donetsk. Bộ Tổng tham mưu Ukraine nói quân Nga đã thất bại khi cố gắng tiếp cận thị trấn Soledar ở gần đó.
Để giúp Ukraine tiếp tục tăng cường sức mạnh trước Nga, Đức mới đây thông báo đã đã chuyển 3 hệ thống pháo phản lực phóng loạt MARS II, biến thể của pháo phản lực M270 với tầm bắn 80 km, cùng với ba lựu pháo tự hành PzH 2000.
Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của Ukraine trong việc nhận viện trợ vũ khí từ phương Tây là chưa được đào tạo bài bản và kỹ càng để thao tác một cách thuần thục các hệ thống hiện đại, phức tạp.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 27.7.2022 của Báo Thanh Niên.


----------