Võ Trọng Dân phản biện Đặng văn Âu
Nguồn: Diễn Đàn Nhân Bản Ngày đăng: 2022-08-03
Email của Đặng văn Âu
Thưa Thầy Lê Trọng Quát,
Cám ơn Thầy đã gửi cho đọc tài liệu về hoạt động của 6 đảng lo âu trước tình trạng Đất Nước vào thời điểm của năm 1974 - 1975.
Chúng em, quân nhân tuy cấp nhỏ, nhưng cũng thấy Đất Nước vào thời điểm đó sắp mật tới nơi, mà Tổng thống Nguyễn văn Thiệu còn bỏ tiền (tiền của ai?) ra mua chuộc các vị dân cử để Tu Chính Hiến Pháp cho phép Tổng thống được tranh cử nhiệm kỳ III, trong khi Hiến Pháp đã quy định nhiệm kỳ Tổng thống chỉ có hai nhiệm kỳ mà thôi. (Đây là sự kiện có thật!)
Nhiệm kỳ II, Tổng thống Nguyễn văn Thiệu độc cử khiến cho nhân dân Hoa Kỳ thấy rõ Việt Nam không có dân chủ, thì họ có lý do chấm dứt hỗ trợ VNCH. Từ năm 1954 Hoa Kỳ nhảy vào VN trên danh nghĩa xây dựng cho Miền Nam VN có một chế độ dân chủ để chống lại chế độ độc tài cộng sản ở Miền Bắc. Tổng thống Thiệu độc cử là cơ hội tốt cho bọn chính trị gia Mỹ có lý do chống lại sự viện trợ cho VNCH. Nhân dân Hoa Kỳ không chấp nhận Chính phủ của họ dùng tiền thuế của dân để ủng hộ một chế độ phi dân chủ (độc cử). Vấn đề là Liên Hiệp 6 đảng chính trị đã im lặng trước việc độc cử của Tổng thống Nguyễn văn Thiệu. Biện pháp tái phối trí khi nền móng của VNCH đã rệu rã, không còn thuốc chữa nữa rồi!
Sự Im Lặng của 6 đảng trong trường hợp này là một sự đồng lõa với việc làm sai trái, tức là những chính trị gia Việt Nam tồi, không có phản ứng trước sự sai trái, khiến cho chính nghĩa của VNCH mất trước con mắt của thế giới. Các Tướng lãnh VN cũng tồi vì cũng im lặng trước việc làm sai trái của Trung tướng Nguyễn văn Thiệu. Chúng ta hãy tự kiểm điểm, trước khi oán trách Hoa Kỳ. Chẳng có nước nào trên thế giới phải có bổn phận yêu thương dân tộc mình. Chỉ có Việt Cộng ngu si, nên mới tự hào làm nghĩa vụ Quốc tế!
Xin lỗi Thầy Lê Trọng Quát về những lời chân thật của một quân nhân cấp nhỏ.
Bằng Phong Đặng văn Âu.
Telephone: 714 - 276 - 5600
---------
Email của ông Võ Trọng Dân

Thưa anh Đặng Văn Âu:
Tôi không biết anh thù TT Thiệu như thế nào mà anh cứ đem TT Thiệu ra để nói xấu .
Hồi đó tôi cũng sống và học ở SG mà không nghe chuyện TT Thiệu mua chuộc các Dân biểu để làm TU CHÍNH HIẾN PHÁP? Tôi chứng kiến nhiều chuyện gay cấn giữa Thiếu Tướng Nguyễn Cao Kỳ và TT Thiệu. Mà anh thì thân thiện với tướng Kỳ ; tôi cũng đọc biết được nhiều vấn đề Tướng Kỳ đe dọa THẢ BOM DINH ĐỘC LẬP , NÊN TT THIỆU RA LỆNH CẤM MÁY BAY XÂM PHẠM VÙNG TRỜI SG (CÓ NGHĨA LÀ CẤM TƯỚNG KỲ BAY VÔ SG THẢ BOM)....
Anh càng viết những điều không hay cho chế độ VNCH , THÌ ANH CŨNG CHẲNG ĐẸP ĐẼ GÌ, VÌ ANH CŨNG LÀ LÍNH QLVNCH.
Tôi nghĩ , những gì anh viết là VIẾT THAY CHO VC THÌ ĐÚNG HƠN , VÌ VC LÀ KẺ THÙ CỦA VNCH !!! MÀ ANH VIẾT NHƯ VẬY THÌ CÓ KHÁC GÌ VC VIẾT ?!!!
Tôi không thấy bài của LS Lê trọng Quát , mà chỉ thấy lời anh viết. vậy xin anh gửi lại bài viết của LS Quát cho mọi người đọc để rộng đường dư luận.
Đồng thời xin anh nhớ rằng : VC LÀ ĐẠI HỌA CỦA DÂN TỘC VN , TỐT NHẤT ANH NÊN VIẾT NHỮNG GÌ CÓ LỢI CHO PHONG TRÀO CHỐNG CỘNG , BẰNG KHÔNG THÌ HOÁ RA : " BẮT CHUỘT KHÔNG GIỎI, MÀ GIỎI BƯƠI BẾP" CÓ TỐT ĐẸP GÌ ĐÂU ANH???
Trọng Dân
---------
Ý kiến độc giả :

Đến thời buổi này mà ông Đặng văn Âu vẫn còn vin vào nhân quyền để tin rằng chính quyền Mỹ cắt viện trợ cho VNCH là để trừng phạt chuyện "độc cử" của TT Nguyễn văn Thiệu hay sao ? Vây phải chăng việc thủ tiêu TT Ngô Đình Diệm và bán đứng VNCH cho Cọng Sản đều là phản ứng chống "độc cử - độc tài" của Mỹ đối với VNCH ?? Vậy có phải vì độc cử và phi dân chủ ở Đài Loan mà TT Jimmy Carter đã cắt đứt ngoại giao với quốc đảo này để chạy theo tung hô chính sách "Một Trung Hoa Lục Địa" của Trung Cọng và cho rằng Đài Loan là một hòn đảo thuộc về Trung Cọng ??
Nên biết rằng kẻ mạnh bao giờ cũng có nhiều lập luận để mê hoặc kẻ ngu và yếu hèn tin theo, họ có thể phong thánh một tên tội phạm, cũng như đưa một thằng hèn lên làm tổng thống, và ngược lại có thể biến một người yêu nước thành một kẻ tội phạm, hoặc một quốc gia anh hùng thành một quốc gia hèn nhát vong bản. Họ đã biến một "cái âu (chậu) đựng nước rửa chân" thành một đồ chứa vong bản, cho phép nó nghễnh mặt lên nhìn cái lu nước to lớn bên cạnh và chê rằng "cai lu chứa nước kia, mày là một vật ngu si và hèn hạ. (Dân Việt ngu si và hèn hạ [sic] lời của Đặng văn Âu)
Kim Hoa Bà Bà
----------