Xem nhanh: Ngày 186 chiến dịch quân sự, Ukraine nói Nga cạn tên lửa, Mỹ rà soát viện trợ
Nguồn: Video Báo Thanh Niên Ngày đăng: 2022-08-28
Theo thông tin độc quyền của tờ Wall Street Journal, gần như chắc chắn một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) sẽ đến Ukraine để thăm nhà máy Zaporizhzhia vào đầu tuần tới, có thể là vào ngày 29.8. Đây là nhà máy điện nguyên tử lớn nhất châu Âu hiện do quân đội Nga kiểm soát.
Trong vài tuần qua, pháo kích đã xảy ra xung quanh nhà máy này, gây ra lo sợ sẽ xảy ra thảm họa phóng xạ tại đây. Hai bên đã cáo buộc lẫn nhau về việc pháo kích.
Trong lúc xung đột Nga-Ukraine đã bước sang tháng thứ 7, các quan chức Mỹ và châu Âu đánh giá Ukraine đã áp dụng thành công phương thức được lực lượng các chiến dịch đặc biệt của Mỹ phát triển để chống lại đối thủ vượt trội về sức mạnh quân sự.
Việc Nga tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine từ tháng 2 đã tạo điều kiện để ROC được mang ra thực hành. Học thuyết này cung cấp cách tiếp cận mới và bất quy ước trong tác chiến và phòng thủ tổng lực.
Chính phủ Anh vừa cảnh báo có đến 50.000 người Ukraine tị nạn tại Anh có thể trở nên vô gia cư vào đầu năm tới. Nguyên nhân là vì chương trình Mái ấm cho Ukraine của chính phủ Anh, theo đó người Anh đồng ý tiếp nhận và cung cấp chỗ ở cho người tị nạn Ukraine, sẽ kết thúc giai đoạn 6 tháng đầu tiên vào tháng 9.
Kính mời quý vị đón xem bản tin tổng hợp tình hình giao tranh Nga-Ukraine ngày 28.8.2022 của Báo Thanh Niên để biết thêm thông tin chi tiết.


----------