Nhận xét của Hoàng Lan chi qua bài viết của ông Lý An Biên về sự cọng tác của Ông Nguyễn Tường Tuấn với VC
Tác giả : Hoàng Lan Chi Nguồn: Chúng tôi Muốn Tự Do Ngày đăng: 2022-09-02
Dưới đây là bài viết của ông Lý An Biên:
 
Nguyễn Tường Tuấn Từng Tiếp Đón Đại Sứ VC Trịnh Xuân Lãng Tại Oregon
Portland, Oregon ngày 1/9/2022
NHỮNG CHUYỆN “THẬT” CỦA NTT VÀO 30 NĂM XƯA
Chuyện Nguyễn Tường Tuấn (NTT) từng công khai tiếp đón phái đoàn Đại Sứ VC Trịnh Xuân Lãng tại Oregon năm 1992 hoàn toàn là sự thật. Chuyện NTT là thành phần nồng cốt trong ban tổ chức, cùng con trai của ông ta đọc bài diễn văn để chào mừng phái đoàn Đại Sứ VC Trịnh Xuân Lãng tại Oregon năm 1992 hoàn toàn là sự thật. Việc này NTT không bao giờ dám khoe hay nhắc đến.
Chuyện NTT nhiều lần đón tiếp các phái đoàn của CSVN đến các trường học tại Oregon cũng là thật và NTT cố che đậy hay dấu nó như mèo dấu những chất thải của nó.
Chuyện NTT liên tục trở về VN và từng ở VN suốt 13 năm để dạy học hay anh ta cho rằng để "huấn luyện" hằng trăm ngàn công nhân hãng Nike bên VN là do chính miệng NTT khai ra.
Chuyện NTT tự do ra vào VN và đi khắp hai miền Nam Bắc để "dạy học" vào giai đoạn Hoa Kỳ chưa thiết lập bang giao với CSVN cũng là thật. Chính NTT công khai kể lại như thể là một thành tích.Chuyện NTT tiếp đón phái đoàn cán bộ cao cấp của VC là chuyện cũ của 30 năm trước. Ba thập niên trôi qua nhưng những người tị nạn cộng sản tại Tiểu Bang Oregon và thành phố phụ cận là Vancouver Washington vẫn chưa quên việc làm của Nguyễn Tường Tuấn. Người ta ít còn muốn nhắc đến nhưng quên thì chắc chắn người ta không quên.
Những người Quốc Gia chống cộng từng tham dự cuộc biểu tình chống cha con NTT và tên Trịnh Xuân Lãng ngày này đã quá già yếu hay đã qua đời. Số người hiện nay còn sống và còn minh mẫn từng biết rõ các hành vi đen tối của NTT thì lại không có điều kiện viết bài hay lên tiếng vạch mặt NTT, hoặc một lý do tế nhị nào đó khiến người ta chưa tiện nói ra.
TÔI, LÝ AN BIÊN ĐÃ XEM YOUTUBE MÀ NTT CÁM ƠN “BÁC HỒ”
Trong thời gian qua tôi theo dõi những lời lẽ bênh vực và chống đối NTT của nhiều người từ các email cho bạn bè và người xa lạ chuyển tới. Tôi cũng có nghe và thấy chính miệng NTT đã công khai nói lời cảm ơn HCM vì nhờ ơn bác và đảng cho nên vợ chồng anh ta mới được như ngày nay.
Nguyễn Tường Tuấn nói:
"Tôi xác nhận và tôi công khai xác nhận trước tất cả mọi người là cá nhân tôi chứ tôi không dám nhân danh ai hết, không dám nhân danh người Việt tị nạn, hay không dám nhân danh ai, nhưng mà cá nhân tôi phải nói là cảm ơn bác hồ, cảm ơn đảng CSVN, nhờ bác vào thì chúng con mới có dịp đến Mỹ…."
Nguyễn Tường Tuấn còn nhắc đến lời vợ anh ta nói:
"Bà vợ tôi bà ấy có khuyên tôi một câu nói, anh ơi, dù sao chăng nữa thì họ cũng có một điểm tốt. Cái điểm tốt đó là nhờ họ mà anh và em, chúng mình đây mới có mặt ở đất nước này, còn nếu không thì mình cứ ở Việt Nam. Dù là chế độ Việt Nam Cộng Hòa có còn thì mình có ở đó thì cũng chưa chắc là mình có cái tương lai như ở bên đây." (*)
Nguyễn Tường Tuấn nói tóm lại những điều trên: "Vậy thì nếu mà nói như vậy, trên cái ý nghĩa như vậy, thì vâng, cảm ơn, cảm ơn đảng…"
Tôi vừa xem lại video clip đó thì rất tiếc là phần âm thanh và hình ảnh của chương trình nêu trênđã bị người phụ trách tháo gỡ xuống khỏi link https://www.youtube.com/watch?v=q1dQjmuWxR8 sau khi có quá nhiều người chống đối việc NTT "Cảm ơn Bác Hồ".
Nếu có ai thu lại hay tải xuống cất giữ xin bỏ lên cho người nào chưa nghe có dịp nghe cho biết.
Riêng tôi, tôi đã nghe hai lần, nhưng mỗi lần nghe tôi vẫn chưa muốn tin là một "sĩ quan đại đội trưởng trinh sát VNCH", từng đi tù VC, từng "vượt tù" VC mà lại có thể nói như thế. Tôi nghĩ, NTT làm việc này không phải do sơ ý hay nói kháy VC gì cả, mà là cách anh ta muốn thăm dò phản ứng của người Việt tị nạn cộng sản giống như 30 năm trước anh ta đã ngang nhiên thách thức những nạn nhân của Cộng sản tại Oregon và Washington.
Ai bênh vực NTT và cho rằng anh ta "nói kháy" VC thì tôi xin nói thật lòng: Tôi hết ý kiến. Nếu mình có dễ dãi hay tử tế thì cũng vừa vừa thôi. Đừng để NTT và bọn VC nó khinh mình khi mình cố ra sức bênh vực cho điều NTT muốn nhắn gởi người tị nạn VC để thăm dò. Tôi nghĩ các chiêu thức và những bước tiến của NTT từ trước đến nay "quá siêu".
Nếu so sánh việc làm của NTT với những những kẻ công khai tôn vinh ông Hồ giống như Trần Trường, nịnh bợ VC giống như Nguyễn Phương Hùng, Nguyễn Ngọc Lập ở Nam California, hay Hoàng Duy Hùng ở Texas… Thì đám này chỉ đáng "xách dép" NTT bởi vì NTT đã từng công khai cảm ơn bác Hồ của anh ta trên truyền hình mà vẫn có những người nhận mình là Quốc Gia chống cộng lại hết lòng bênh vực anh ta. Họ bênh vực NTT một cách tích cực và còn lên án những người chống NTT là ngu, là cộng sản muốn phá NTT. (Hoàng Lan Chi viết: chỉ có hậu duệ VNCH, bà Liên Hương viết nặng nề thế thôi a, thưa ông Lý An Biên)
Ba mươi năm trước, những người chống cộng không làm gì được NTT vì anh ta được luật pháp của Hoa Kỳ bảo vệ. Ba mươi năm sau người tị nạn Cộng sản cũng không thể ngăn chận NTT ca ngợi hay tiếp tục làm lợi cho Cộng sản vì NTT đã nổi tiếng qua những bài viết ủng hộ đảng Cộng Hòa hay TT Trump. Chưa hết, NTT còn được luật pháp Hoa Kỳ tiếp tục bảo vệ và anh ta đã công khai trở lại các diễn đàn tại hải ngoại như một "anh hùng". Giới trẻ và một số người cũng chống cộng lên tiếng bênh vực NTT chỉ vì họ không biết rõ những việc làm có lợi cho VC 30 năm về trước của NTT.
Chắc chắn phía nhà cầm quyền CSVN cũng cần bảo vệ tay sai của chúng hay những kẻ làm lợi cho chúng nó. Ngày nay, khi nghe NTT "Cảm ơn Bác Hồ" của ông ta, và có người đã tức giận nên cho rằng NTT là Việt cộng. Xin cho phép tôi được bênh vực ông Tuấn về điều này.
Dù Nguyễn Tường Tuấn đã thêm một lần "lòi đuôi" nhưng NTT không phải hay không thể là Việt cộng. Bọn Cộng sản sẽ không ngu dại để dễ dàng tin tưởng hay nhận người như NTT vào đảng của chúng nó. Vậy thì Nguyễn Tường Tuấn là ai? Xin thưa, NTT chỉ làm lợi cho kẻ thù Cộng sản theo lối sống hay tâm địa ích kỷ của những kẻ chỉ biết quyền lợi cá nhân mà không cần biết phải quấy hay chính nghĩa gì cả.
Dù NTT từng là sĩ quan VNCH, từng bị đi tù Cộng sản và từng "trốn tù thành công", từng cho biết mình là đại đội trưởng thám báo hay trinh sát, từng viết bài ủng hộ Trump, nhưng việc làm 30 năm trước và 30 năm sau của NTT đã đủ cho người ta nhận dạng NTT là ai.
Ông NTT từng nhận mình là sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, nhưng có thể ngày nay ông đã nói khác hay nói thêm cho oai hơn. Nguyễn Tường Tuấn có nhu cầu tạo lòng tin từ những người chưa từng biết rõ thủ đoạn của Cộng sản bằng những lời lẽ chê bai hay "chống cộng" một cách chung chung của NTT.
Những người Việt nào từng bỏ nước ra đi giống như NTT và có cách suy nghĩ hay cách sống như NTT sẽ không cần bận tâm về những hành vi của NTT. Riêng việc làm của NTT và cậu con trai của ông ta đã công khai tiếp đón phái đoàn Đại Sứ VC Trịnh Xuân Lãng năm 1992 tại Oregon thì người ta không quên đâu.
Ngày nay cách "nói kháy" của NTT để cảm ơn Bác hồ của ông ta ngay trên đài SBTN thì chắc chắn người có lập trường chống cộng sẽ không dễ dàng tin tưởng NTT. Người ta lại càng không thể tin rằng NTT đã quay về phía người Quốc Gia chống cộng hay thật sự yêu nước Mỹ.
Hãy cùng suy nghĩ điều này: Một sĩ quan VNCH từng đi tù VC, từng trốn tù mà sau đó lại có thể ra vào VN dễ dàng như người ta đi chợ hay sao? Những ai tin rằng NTT là người Quốc Gia hay quan tâm đến nước Mỹ, người đó có nên suy nghĩ lại chăng? Tại Oregon NTT chưa bao giờ tham gia bất cứ điều gì hay xuất hiện trước người Quốc Gia suốt thời điểm trước và sau năm 1992.
Trong thời gian qua, tức là từ năm 2016 đến giờ nhiều người từng lầm tưởng Nguyễn Tường Tuấn tác giả các bài viết ủng hộ Tổng Thống Trump là một người khác. Nhiều người ở xa hay tại Oregon cũng hiểu lầm rằng đó là một Nguyễn Tường… nào đó có liên hệ huyết thống đến Nhà Văn Nhất Linh Nguyễn Tường Tam. Không, Nguyễn Tường Tuấn từng thách thức người Việt chống cộng tại Oregon khoảng 30 năm trước chính là Nguyễn Tường Tuấn vừa "Cảm ơn Bác Hồ" và đảng CSVN ngay trên đài SBTN.
Nếu Nguyễn Tường Tuấn chỉ viết bài ủng hộ Tổng Thống Trump chắc chắn không ai chống ông ta cho dù người ta không thể tin tưởng ông ta. Ngay cả những người từng biết rõ lập trường làm lợi cho Việt cộng của NTT của 30 năm trước và những năm sau này, nhưng họ vẫn chưa muốn vạch mặt NTT.
Có thể người ta chưa vạch mặt NTT vì hai lý do. Thứ nhất, NTT đang "ủng hộ" TT Trump. Thứ hai, NTT đang được nhiều người ngưỡng mộ hay ủng hộ. Nếu ai đứng ra vạch mặt anh ta sẽ có nhiều người không tin mà có thể còn bị gán ép là ganh tỵ với NTT, hoặc là Cộng sản nên mới chống NTT. Cũng có thể người ta ngại phải đối đầu với những vụ kiện tụng lôi thôi như những người chống cộng từng bị kiện.
Chắc chắn 100% bọn VC sẽ không bao giờ bỏ rơi những kẻ tình nguyện làm tay sai cho chúng nó cho đến khi chúng nó cần loại trừ như người ta vứt miếng giẻ rách vào sọt rác. Người chống cộng cần nhớ điều này: Chỉ có bọn VC mới có nhiều tiền để ủng hộ tay sai của chúng kiện tụng người chống cộng, chứ người Quốc Gia chống cộng không thể nào có nhiều tiền để ủng hộ hay bảo vệ nhau khi có người bị kiện về "tội chống cộng".
Ngày nay NTT công khai cảm ơn Bác Hồ của anh ta đã cho mọi người có thêm bằng chứng về con người thật của NTT. Vậy mà tại sao có người vẫn cho rằng lời nói của NTT "Cảm ơn Bác Hồ" là cách mĩa mai hay nói kháy mà ông ta muốn dành cho bọn Việt cộng? Xin thưa, vì người ta không biết NTT là ai và lập trường chính trị hay bản chất thật của NTT như thế nào? Nếu tôi ở vị trí của những người đó, tôi cũng sẽ bênh vực NTT giống như họ.
Tôi viết bài này để nói cho chính tôi và nói thay cho những người đã qua đời hoặc đang nằm trong viện dưỡng lão hay không có điều kiện tên tiếng tố cáo NTT như họ đã chống NTT cách đây 30 năm. Tôi viết bài như thể một lời tố cáo dành cho tay sai VC đang đóng vai "anh hùng" hay nhà bình luận thời cuộc có lòng "quan tâm đến tuổi trẻ" và "sự sống còn của nước Mỹ". Tôi viết bài này để giúp những người ở xa và những người tuy ở gần nhưng chưa có dịp biết NTT là ai có dịp biết rõ về anh ta.
Hy vọng NTT không còn tiếp tục sử dụng những "lá bùa hộ mạng" từ các bài viết ủng hộ TT Trump của mình để lừa giới trẻ và những người thiếu thông tin hay chỉ duy nhất theo dõi tin tức và các chương trình chính trị trên hệ thống truyền hình của SBTN.
Xin mọi người đừng vì những việc làm và những câu nói thách thức hay chọc giận của NTT mà lại mất tình đoàn kết giữa những người thật sự chống cộng. Đối với những kẻ có lời lẽ trịch thượng hay các dư luận viên của Cộng sản thì người viết xin miễn bàn.
Tôi xin chúc mọi người bình tâm chống cộng và chịu khó tìm hiểu khi có người lên tiếng báo động hay vạch mặt bọn Cộng sản nằm vùng hay những kẻ làm lợi cho VC.
Lý An Biên
Cựu công chức Việt Nam Cộng Hòa
Cựu tù nhân chính trị sau 30-4-75
 
HOÀNG LAN CHI NHẬN XÉT VỀ BÀI CỦA Ô LÝ AN BIÊN
1) Tôi không biết ông LyAnBien là ai ngoại trừ bài viết này của ông
2) Ô LAB viết rõ ràng, mạch lạc.
3) Ông LAB xác nhận: (xin mấy vị quen thuộc, ở OR, xác nhận dùm nhừng gì ô LyAnBien viết về vụ dân chúng biểu tình ô NTT)
- Ô NTT đón vc Trịnh Xuân Lãng năm 1992, nhiều lần đón ở trường học, bị dân chúng biểu tình chống đối
- Tự do ra vào VN, dạy học, ở VN 13 năm dù quá khứ là (tù vc, trốn trại 3 lần) do chính ô NTT kể
4) Nhận định của ô LAB cũng rất đúng như:
- Ô NTT KHÔNG PHẢI là VC.
- Ô NTT, giống hết nhiều người trước kia: THĂM DÒ PHẢN ỨNG CỦA NGƯỜI HẢI NGOẠI.
- Những người binh vực NTT và chửi người khác ngu, là không có não…, là “hậu duệ VNCH” Liên Hương-Canada, Kiều Nguyễn-USA, (Trích Bố con chắc ảnh hưởng nghề nghiệp đã phán một câu: “phê bình kiểu này cần cho đi khám thần kinh tâm lý” , là cựu CT Tổ Chức Cộng Đồng DC ( Đinh Hùng Cường), là cựu Thiếu Tá Hùng Thế… (tôi copy và ghi phần này)
- Thật chua xót khi đọc câu này (Ba mươi năm sau người tị nạn Cộng sản cũng không thể ngăn chận NTT ca ngợi hay tiếp tục làm lợi cho Cộng sản vì NTT đã nổi tiếng qua những bài viết ủng hộ đảng Cộng Hòa hay TT Trump. Chưa hết, NTT còn được luật pháp Hoa Kỳ tiếp tục bảo vệ và anh ta đã công khai trở lại các diễn đàn tại hải ngoại như một "anh hùng". Giới trẻ và một số người cũng chống cộng lên tiếng bênh vực NTT chỉ vì họ không biết rõ những việc làm có lợi cho VC 30 năm về trước của NTT.)
- Dù Nguyễn Tường Tuấn đã thêm một lần "lòi đuôi" nhưng NTT không phải hay không thể là Việt cộng. Bọn Cộng sản sẽ không ngu dại để dễ dàng tin tưởng hay nhận người như NTT vào đảng của chúng nó. Vậy thì Nguyễn Tường Tuấn là ai? NTT chỉ làm lợi cho kẻ thù Cộng sản theo lối sống hay tâm địa ích kỷ của những kẻ chỉ biết quyền lợi cá nhân mà không cần biết phải quấy hay chính nghĩa gì cả.
KẾT LUẬN: với sự tiếp tay của băng đảng VT, bài của ô NTT được HungThe, Thục Vũ chăm chỉ share, vài người quốc gia cũng fw. Tôi “đánh hơi mùi Vẹm Tân” nên không đọc, không fw. ( nếu có chỉ 1 lần đầu. Share từ bà BB). Nhưng youtube “cám ơn “bác Hồ’” đã làm “mặt nạ” ô NTT rớt xuống.
Nay, NẾU những gì ô Lý An Biên viết là đúng thì kính thưa quý “hậu duệ VNCH” , đã hung hăng chửi mắng người khác là ngu, không não vì ô NTT chỉ nói kháy, mỉa mai NTT mà thôi (có thể vì “hậu duệ” chưa nghe hết phần sau chăng?) nghĩ sao? Im lặng hay công khai xin lỗi?
Việc chúng tôi báo động là THỪA không, bẩm cụ Bùi Xuân Cảnh? Hay cụ Cảnh đợi cho có nhiều nhiều người bị “hỡm” thì lúc đó “ta” hãy lên tiếng? (**)
Hoàng Lan Chi
9/2022<
---------
Ý kiến độc giả :

(*) - Câu nói đầu "cám ơn Bác Hồ" của NTT có thể nghĩ rằng ông ta "nói kháy", nhưng khi ông nêu lên lời tâm tình của vợ mình thì đó đúng là "cám ơn thật" chứ không thể là mỉa mai nũa. - (Trở về bài)

(**) Ông Bùi Xuân Cảnh đã viết như sau :

Kính chiến hữu Đặng Văn Âu,
Tôi vốn rất kính trọng tấm lòng và nhiệt huyết của chiến hữu trong cuộc chiến, một mất một còn, với Cộng phỉ, qua rất nhiều bài viết tâm huyết của chiến hữu. Tôi lúc nào cũng luôn biết khoanh tay, cúi đầu nghe lời dạy bảo của những bậc cao kiến, bởi chúng ta cho dù cho có cố gắng học hành và theo dõi thời cuộc đến đâu, thì cũng chẳng bao giờ hiểu hết chuyện thế nhân.
Tôi hoàn toàn đồng ý, và còn rất kính trọng tâm huyết của chiến hữu, trong rất nhiều bài viết suốt bao năm qua. Vậy thì chẳng còn gì để nói thêm.
Riêng về vấn đề "Nguyễn Tường Tuấn", tôi xin được bảo lưu quan điểm của tôi. Đối với cá nhân tôi - có thể do lạc hậu và kém hiểu biết - thì nhân vật Nguyễn Tường Tuấn, đối với tôi, vẫn còn là một kẻ xa lạ, "un inconnu ", một nhân vật vô danh, và chẳng hề có chút ảnh hưởng nào. Mất thời giờ để bình luận và làm ồn ào về một... thường nhân chả có chút ảnh hưởng nào đến đại cuộc, là một chuyện tôi không thể hiểu.
Chỗ bất đồng ý giữa chúng ta bắt nguồn từ quan điểm : Chiến hữu và những người khác, cho rằng ông Nguyễn Tường Tuấn là nhân vật có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng, còn đối với tôi, thì ông ta KHÔNG LÀ CÁI GÌ CẢ !
Viết hoài, bình luận hoài, về một kẻ chẳng hề có ảnh hưởng gì đến chúng ta, là một điều vô nghĩa lý !Cố nhiên, tôi chỉ bày tỏ ý kiến của riêng tôi; còn như nếu ai đó, thấy ông Nguyễn Tường Tuấn là nhân vật quan trọng, thì có ai ngăn được họ cái quyền phản bác và vạch ra nhưng sai lầm của ông ta.
Nói về cái tên ngu đần Trúc Hồ " lật đổ cộng sản là sai ! chỉ được phép xin nhân quyền" thì quả là ngu hết chỗ nói. Thằng con nít ngu này há không biết rằng: trên thế giới này, người ta đã lật đổ các ngụy quyền cộng sản ở khắp nơi hay sao? Mất công để "bình luận" về một điều ngu xuẩn như thế, kể cũng là khá... lẩm cẩm và khôi hài. Chỉ nên chửi bố thằng Trúc Hồ, ngu đần như rứa, mà dám vác mặt làm truyền thông !
Trong cộng đồng chúng ta, suốt mấy chục năm qua, cũng đã xuất hiện nhiều tên quái đản về hành động cũng như về lời nói; và chúng ta cũng đã phản ứng thích đáng. Song những đứa như con nít Trần Kiều Ngọc, thì chửi cho nó một lần, rồi xóa tên nó đi trong bộ nhớ, là điều hay nhất.
Có một thằng khốn kiếp tên Nguyễn Hữu Liêm, một cựu quân nhân, lại được Mỹ giúp cho học hành thành luật sư, mà bao nhiêu năm nó ra rả tuyên xưng giặc cộng ngay trong Cộng Đồng tỵ nạn, mà tôi it nghe chúng ta lấy búa bổ vào mặt nó.
Còn như kẻ còn trong bóng tối mờ nhạt như Nguyễn Tương Tuấn, thì làm ồn ào như thế cũng đủ rồi. Ông Tuấn nói rằng "nhờ bác Hồ mà chúng ta được qua Mỹ sống đời tự do no ấm", thì là một lời nói khốn kiếp, không thể chấp nhận. Tuy vậy, quả thật sự hiện diện của Cộng Đồng Tỵ Nạn Việt trên đất Mỹ chính là hậu quả của cuộc cướp phá của giặc Cộng. cho nên mới gợi ý cho nhiều kẻ nói càn như vậy.
Vài lời thô thiển. Xin được tha lỗi, nêu không đồng ý.
Bùi Xuân Cảnh
------
Điều mà tôi lấy làm khó hiểu, khi tôi liên tiếp nhận được những email dài thậm thượt, khen. chê, bình luận, lo lắng... về Ông Nguyễn Tường Tuấn, là: Tại sao chúng ta lại quá quan tâm, quá chú trọng, mất nhiều thời giờ về nhân vật Nguyễn Tường Tuấn như thế ?. Ông này là ai ? Quan trong như thế nào đến người Tị Nạn ? Có phải ông ta bỗng trở thành "đại " nhân vật, vì ông Tuấn mới được đài SBTN cho ông ta giữ phần Bình Luận Trái Chiều ?.
Đối với tôi, ông Nguyễn Tường Tuấn chỉ là một người xa lạ, chẳng hề có chút ảnh hưởng nào cho cộng đồng và các cá nhân mỗi người. Cho nên, ông Tuấn đã nói điều gì, đã làm điều gì, tôi thấy nên để... kệ ông ta !. Chúng ta sẽ phản bác ông, nếu chúng ta có quan tâm đến những điều ông nói trên SBTN sau này. Hãy nghĩ coi: ông Tuấn chỉ là một trong hàng triệu người tị nạn; mà người tị nạn chúng ta thì trong quá khứ, cũng đã từng có biết bao kẻ làm những điều trái tai gai mắt hơn ông Tường Tuấn rất nhiều. Cũng có sao đâu !
Chắc quý vị cho rằng ông Tuấn nay đã là nhân vật quan trọng, vì sắp... bình luận trái chiều trên SBTN, nên chúng ta phải tỏ thái độ ! Cơ khổ ! Ngay cả cái đài SBTN, đã hiện diện mấy chục năm qua trong cộng đồng, có biết bao nhiêu tai tiếng, mà chúng ta vẫn cho rằng... chẳng ra cái quái gì, thì một ông Nguyễn Tường Tuấn vô danh nào đó, mới sắp là "một mẩu" của SBTN, sao lại làm cho chúng ta...ầm ĩ như thế này !
Thôi đi ! Stop cái chuyện của ông Tuấn lại.
BXC
-----
Độc giả Minhson Truong <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> viết trả lời ông Bùi Xuân Cảnh :

Ông BXC <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> ra lệnh : "Stop cái chuyện của ông Tuấn lại". Chao ui, tui khiếp quá nên dã theo lệnh ông stop lại rồi. Tuy nhiên tui xin phép ông được giải thích vì sao tui quan tâm đến chuyện của ông NTTuấn. Ấy là vì ông ta đã từng nói lên được ước mong của tui là phơi bày sự thật về những gian dối của Việt Cọng, những âm mưu đen tối trong guồng máy chính trị ở Mỹ.
Tuy ông Tuấn không là người quan trọng bằng n. vật Bùi Xuân Cảnh, nhưng ông ta đã trở thành một nhà bình luận được lắm người yêu thích cho nên người ta muốn bàn luận về ông ấy. Chỉ có ông BXC tự xem mình là "người cỏi thượng" ngoài hành tinh (ET) mới xem ông ta là một "inconnu", cấm người ta bàn vô tán ra.
Anh ca sĩ hát hợp tai thính giả thì ngưòi ta mới đưa lên mặt báo để bàn tán, phê bình khen chê, mong anh ta hát hay hơn và tránh được những khuyết điểm. Riêng thằng điếc hiếu kỳ bước chân vào rạp hát, thấy người ta vổ tay thì tỏ vẻ ngạc nhiên rồi bỉu môi khinh bỉ khán thính giả trong rạp, rồi phán rằng anh ca sĩ kia chỉ là một "inconnu" (chẳng ai biết đến).
Ha ha, thế giới âm thanh vẫn mãi mãi là xa lạ "inconnu" đối với thằng điếc. Buồn cười thật đó !!
Kim Hoa Bà Bà
----------