NGƯỜI ĐUÔI CHÓ - CỎ ĐUÔI CHÓ
Tác giả : LÃO MÓC Ngày đăng: 2022-09-09


Ngay khi Tiến sĩ Luật sư Cù Huy Hà Vũ (CHHV) và vợ là luật sư Nguyễn Thị Dương Hà (NTDH) được Mỹ “bốc” ngay từ nhà tù VC đưa ra phi trường đưa tuốt qua Mỹ thì dư luận rùm beng lên về chuyện “xuất khẩu đặc biệt” của “cậu công tử đỏ” CHHV.
Thôi thì đủ thứ chuyện. Có ông bác sĩ ở tuốt luốt bên Đức quốc lo ở xứ Mỹ tự do không có ai chơi với ông luật gia con của nhà thơ Huy Cận. Có ông lại lo không biết vợ chồng luật gia, luật sư CHHV, NTDH sẽ sống như thế nào ở cái “melting pot” vĩ đại là nước Mỹ và ông này đề nghị sẽ rước hai vợ chồng Hà Vũ, Dương Hà về nhà và “nuôi” hai người này từ 5 năm tới 15 năm (sic!). Đúng là chuyện con bò trắng răng! Vì sau đó nghe nói là Tiến sĩ, Luật gia CHHV sẽ là học giả của “Quỹ Quốc Gia Viện Trợ Dân Chủ” tức cơ quan National Endowment for Democracy (NED) thì mới hết cái chuyện lo cho nơi ăn chốn ở của nhà bất đồng chính kiến CHHV.
Thực ra chuyện nhà cầm quyền Mỹ quốc tiếp tay với VC để “sản xuất” các nhà tranh đấu cho dân chủ, các nhà bất đồng chính kiến với VC tới bây giờ mới xảy ra.
Đoàn viết Hoạt
Trước đây nhiều năm, đã có nhà tranh đấu dân chủ “lừng danh” Đoàn Viết Hoạt (ĐVH) đã được “sản xuất” qua Mỹ và cũng đã là học giả của Viện Vận Động Dân Chủ. Ông này nghe nói trong ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã “hồ hởi, phấn khởi” cầm Cờ Đỏ, Sao Vàng rước đoàn quân ngoại nhập từ miền Bắc vào cai trị miền Nam. Cũng nghe nói, cũng giống như bác sĩ Nguyễn Đan Quế vì không được chế độ mới trọng dụng nên đã trở thành “những người phản kháng”. Cũng dư luận nói rằng hai ông giáo sư, bác sĩ này cũng ở tù thuộc loại “tù ông cố nội” của VC. Nghe nói (cũng chỉ là nghe nói thôi), tù nhân ĐVH được vợ là bà giáo sư Trần Thị Thức từ Mỹ về thăm nuôi và được vào nhà giam thăm nuôi và qua đêm với chồng (sic!) ở trong phòng giam.
Sau đó, theo tác giả Lê Diễn Đức (LDĐ) thì nhà bất đồng chính kiến ĐVH đã làm giấy xin đi đoàn tụ với gia đình và hứa sẽ không làm chuyện chống đối lại nhà cầm quyền VC; nhưng, theo tác giả LDĐ thì ông ĐVH đã làm trái lại lời cam kết (sic!). Lão Móc không đồng ý với ý kiến của ông LDĐ, theo LM thì “nhà dân chủ” ĐVH đã làm đúng những gì mà ông ta đã cam kết với VC. Ngay khi ông ta đến phi trường San Francisco, câu hỏi đầu tiên của “nhà dân chủ” ĐVH là: “Vợ tôi đâu?” và sau đó, hình ảnh tương phản giữa “ông tù VC” ĐVH mập mạp, phương phi với “ông ký giả Việt kiều” Hà Tường Cát của báo Người Việt ốm nhom, ốm nhách là một bằng chứng hùng hồn chứng tỏ trại tù VC “nhân đạo, ngàn lần nhân đạo còn hơn nhà tù Mỹ Quốc”! Ở Mỹ, thỉnh thoảng ông ĐVH “a dua” với mấy ông “trí thức đầu ruồi” kêu gọi trường đại học Fullerton nên treo cả Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và Cờ Đỏ Sao Vàng cho nó... hoà hợp, hoà giải. Khi “freedom fighter” Lý Tống xâm mình mang 50,000 truyền đơn (?) về VN rải xuống Sàigòn thì “nhà dân chủ” ĐVH tiếp tay với doctor-to-be Trần Diệu Chân của Mặt Trận Phở Bò (lúc đó) cho rằng “đây chỉ là hành động anh hùng cá nhân”!”.
Qua trích đoạn trên về hai “nhà tranh đấu” Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ và Giáo sư Đoàn Viết Hoạt - dư luận đã thấy rõ cả “hai nhà tranh đấu” Cù Huy Hà Vũ và Đoàn Viết Hoạt đã lãnh lương từ cơ quan NED là cơ quan trá hình của CIA - như trước đây Đoàn Văn Toại đã lãnh lương từ cơ quan này để “tranh đấu cho Dân Chủ cho Việt Nam”.
Không biết “có phải vì tranh đấu dân chủ cho Việt Nam” mà Đoàn Văn Toại đã bị bắn bễ quai hàm và đã được bác sĩ Mỹ thay cho cái hàm thiếc để tiếp tục tranh đấu cho đến chết mà nhà cầm quyền Hoa Kỳ vẫn chưa tìm ra thủ phạm?
Những người tranh đấu chân chính và những nhà báo có lương tâm gọi những “nhà tranh đấu được Việt Cộng cho “xuất khẩu” và được Hoa Kỳ cho “nhập khẩu” như Đoàn Viết Hoạt và Cù Huy Hà Vũ là NHỮNG NGƯỜI ĐUÔI CHÓ.
Gần đây, qua bài viết của ông Lý An Biên ở Portland, Oregon tố cáo “Nguyễn Tường Tuấn từng tiếp Đại sứ Việt Cộng Trịnh Xuân Lãng tại Oregon vào năm 1993” cũng như những bài viết tố cáo của nhiều người; nhất là bài viết của nhà văn Đỗ Văn Phúc ở Dallas vạch rõ mặt thật của Nguyễn Tường Tuấn qua bài viết “Chỉ có đảng Việt Cộng mới dạy dỗ cho giai cấp công nhân của chúng” cho thấy Nguyễn Tường Tuấn và băng đảng của ông ta chỉ là NHỮNG NGƯỜI ĐUÔI CHÓ - không hơn, không kém. Tôi đã từng viết hàng trăm bài về chuyện “nịnh xằng, nổ sảng” của nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đ̣ai Tá Vũ Văn Lộc; nhưng tôi chưa từng thấy bộ mặt nào dầy còn hơn da trâu của ông tự xưng là Đ̣ại Đội Trưởng Đại đội Trinh sát Nguyễn Tường Tuấn.
Ông này tỉnh queo thề thốt là “không bao giờ phản bội, không bao giờ đâm sau lưng chiến sĩ?”. Đúng là ông ta “không đâm lút cán” mà ông ta chỉ TƯ ĐẦM ĐẦM tức là ĐÂM TỪ TỪ mà thôi.
Chuyện lạ là trước việc làm khốn nạn của NGƯỜI ĐUÔI CHÓ Nguyễn Tường Tuấn và đồng bọn vẫn có những kẻ tự xưng là “giáo sư” chường mặt trên youtube do bọn người đuôi chó thực hiện.
Ở miền quê ở Việt Nam, những thảm CỎ ĐUÔI CHÓ cúi rạp mình xuống khi trận gió lướt qua; nhưng sau khi ngọn gió lướt qua thảm cỏ đuôi chó lại vươn lên trở lại.
NGƯỜI ĐUÔI CHÓ thì trái lại, CHỈ MỘT LẦN QUỴ XUỐNG thì không bao giờ NGAY LƯNG ĐƯỢC NỮA.


LÃO MÓC
----------