Ukraine tóm được 'bảo bối quý hiếm' quân Nga bỏ lại khi 'tháo chạy' khỏi chiến trường
Nguồn: Việt BF Ngày đăng: 2022-09-10
Quân đội Ukraine tuyên bố vừa "tóm" được những thiết bị quân sự quý hiếm của quân đội Nga trên chiến trường. Chúng bao gồm radar thuộc hệ thống pháo phản lực tối tân Zoopark-1M, được mệnh danh là "mắt thần" của quân đội Nga và một hệ thống tên lửa SAM Tor-M1...


Radar Zoopark-1M - "Mắt thần" của quân đội Nga. Ảnh Defence
Theo tờ Defence của Ukraine, binh sĩ Nga đang tiếp tục "tháo chạy" khỏi vùng đông bắc Ukraine và để lại những "món quà" giá trị cho các lực lượng Ukraine.
Trong các trận chiến chống lại lực lượng Nga ở khu vực Kharkov, các chiến binh của Lực lượng vũ trang Ukraine đã chiếm được một trạm radar 1L261 từ hệ thống pháo phản lực 1L260 "Zoopark-1M". Các bức ảnh bằng chứng đã được đăng tải trên mạng xã hội.
Đây là radar thứ hai của Nga Ukraine "tóm" được trên chiến trường. Những radar này trở thành chiến tích đặc biệt của Lực lượng vũ trang Ukraine trong toàn bộ cuộc chiến chống lại người Nga.
Trước đó, Ukraine đã "tóm" được chiếc radar đầu tiên thuộc hệ thống pháo phản lực 1L260 "Zoopark-1M" của quân đội Nga vào cuối tháng 3/2022. Họ thậm chí phá hủy một chiếc radar khác như vậy vào tháng 8/2022 trong các trận chiến ở Zaporizhzhia.
Đây không phải là chiến tích giá trị duy nhất mà quân đội Nga bỏ lại khi chạy trốn khỏi vùng Kharkov giữa lúc Ukraine đang tiến hành cuộc phản công lớn trong khu vực. Trong một video khác được quay ở vùng ngoại ô Balakliia của Kharkov, quân Nga đã bỏ lại một bệ phóng tên lửa BM-21 và một hệ thống tên lửa đất đối không Tor-M1.
Theo ước tính của các nhà phân tích quân sự , tổ hợp "Tor-M1" này là tổ hợp tên lửa thứ 2 quân đội Ukraine "tóm" được kể từ ngày 24/2. Ngoài ra, các binh sĩ của lực lượng vũ trang Ukraine đã thu giữ được ít nhất 22 tổ hợp BM-21 "Grad" MLRS của Nga làm chiến lợi phẩm.
VietBF @ Sưu tầm
---------
Ý kiến độc giả :

Sở dĩ quân Nga bỏ lại kỹ thuật cao cấp của họ trên chiến trường là vì họ thua trận thật, So vói cuộc chạy làng "thua trận giả" của quân đội Mỹ tại Afghanistan để lại vô số thiét bị quân sự có kỹ thuật cao cấp thì đó là một âm mưu nhằm nhờ tay Taliban trao lại cho Trung Quốc những kỹ thuật quân sự quốc phòng có kỹ thuật cao để thi hành một thỏa thuận ngầm giữa Trung Quốc và Biden vì chính quyền Mỹ biết rằng những chiến cụ kỹ thuật cao đó sẽ giúp Trung Quốc nghiên cứu và chế tạo được nhiều chiến cụ mới tối tân đủ sức thắng được Mỹ. Biden đã tuân lệnh tên cựu Tổng thống Lọ Nồi thực hiện âm mưu đen tối phá hoại nước Mỹ đúng theo chủ trương "One World Order" của Thế Lực Ngầm (Deep State) là muốn biến thế giới này thành Thế Giới Đại Đồng của Xã Hội Chủ Nghĩa. Và điều kiện thành công của chủ trương này là phải giúp nâng cấp kỹ thuật quân sự cho Trung Cọng để họ đủ sức hạ gục nước Mỹ mau chóng hơn.
Ngoài mặt thì thế giới cho rằng sự rút quân Mỹ gấp rút khỏi Afghanistan là do sự ngu đần của Biden, nhưng họ vẫn nghi ngờ và đang tìm chứng cớ vạch mặt Biden "đã giả vờ ngu" đê bán đứng nước Mỹ cho Trung Quốc và được chúng trả công bội hậu cho hắn và phe đảng của hắn.
Trạng Trình 21
----------