KHI ĐIẾU CẦY TỤT NÕ
Tác giả : LÃO MÓC Nguồn: Diễn đàn Nhân Bản Ngày đăng: 2022-09-13


Dẫn nhập: Mới đây, trên youtube có “ông lính Mỹ gốc Việt” Sean Lê phỏng vấn ông luật sư tranh đấu Nguyễn Văn Đài và blogger Điếu Cầy... khiến mọi người bật ngửa kêu lên: “Thì ra đây là tổ con... chuồn chuồn Việt Tân”.
**
Điếu cày” là điếu hút thuốc lào làm bằng ống tre. “Nõ điếu” là ống đặt vào giữa miệng điếu hút thuốc lào. Khi điếu cày mà bị tụt nõ thì chỉ có nước vứt vào thùng rác.
“Điếu Cày” trong cái tựa bài viết này là “bút hiệu” của ông Nguyễn Văn Hải. Ông này vốn là bộ đội Sao Vàng. Nhiều năm trước đây ở trong nước ông ta rất nổi nang nhờ được cả trong nước lẫn hải ngoại đánh bóng vì chuyện hô hào biểu tình chống Trung Cộng.
Ông này cũng là nguyên do để một thằng Thiếu Tá Công An VC nổi danh với câu nói ví von cái "con" dùng để đi tiểu của đàn ông là “con... tự do”.Ông Điếu Cày lại càng nổi nang khi trên diễn đàn điện tử có nick Mỹ Linh của băng đảng “Việt Tân ma” viết bài hô hoán lên là ông này bị quản giáo chặt đứt một cánh tay?Nhưng, chuyện vậy mà không phải vậy. Khi ông này được qua Mỹ để tiếp tục tranh đấu chống Trung Cộng qua cái gọi là “Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do” thì ông này càng “nổi nang” hơn khi gạt phắt Lá Cờ Vàng mà một người nào đó đã trao cho ông ta. Và sau đó, chính ông ta xác nhận là ông ta chỉ nhận Cờ Vàng khi nào 90 triệu dân VN trong nước chịu nhìn nhận đứng dưới Cờ Vàng.
Nguyễn Đạt, nhà thơ châm biếm nổi tiếng sâu sắc ở hải ngoại đã viết về Điếu Cày, như sau:
“Nếu đừng thêm nữa chuyện ruồi bu
Hải ngoại đâu màng điếu với xu ? (1)
"Kết nối truyền thông" đầy khoác lác
"Đấu tranh dân chủ" thật lù mù (2)
Tanh rình hơi phẩn lăng Hồ tặc (3)
Đỏ loét màu cờ cuộc Mỹ du
Chống cuội còn chơi trò bịt miệng (4)
Ai cười Hải cụt lúc ra tù ? (5)

Nguyễn Đạt
December 18, 2014

(Bấm vào ĐÂY để xem ghi chú)
Trong khi đó thì lại có một ông nhà thơ là ông Trần Trung Đạo lại đi viết một bài ca tụng ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải này là... anh hùng dân tộc? Ông Trần Trung Đạo viết bài so sánh “anh hùng dân tộc” Sao Vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải với Nelson Mandela của Nam Phi, Aung San Suu Ky của Miến Điện, Vaclav Havel của Tiệp Khắc. Có cả “nhà báo phân bắc, phân xanh” Nguyễn Hữu Nghĩa và nhà thơ tự xưng mình là“đại tôn sư” là Yên Sơn cũng gửi email hoan hô “anh hùng dân tộc” Điếu Cày quá cỡ thợ mộc. Mới đây, qua bức thư “Nhắn ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)...” của bà Tạ Phong Tần, mọi người mới bật ngửa. Qua tố cáo của bà Tạ Phong Tần mọi người mới biết là“cái ánh sáng Điếu Cày” của ông Trần Trung Đạo đã tắt lịm vì cái điếu cày đã bị tụt nõ. Qua lá thư nhắn gửi của bà Tạ Phong Tần mọi người mới bật ngửa khi biết Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chỉ là một “anh hùng... đĩ đực”.
Hết chuyện bà Trần Khải Thanh Thủy đổi tên đảng Việt Tân thành Việt Tanh lại tới chuyện bà Tạ Phong Tần tố cáo Điếu Cày Nguyễn Văn Hải chỉ là “anh hùng đĩ đực.”.


LÃO MÓC
-----------
Ghi Chú

(1) Chỉ vì Điếu Cầy lúc xuống phi trường đã xua tay từ chối không nhận lá Cờ Vàng cầm tay rồi sau đấy trong buổi họp báo lại xác nhận là hắn ta chỉ nhận Cờ Vàng khi nào 90 triệu dân VN trong nước chịu nhìn nhận đứng dưới lá Cờ Vàng nên dân tị nạn chống VC mới thắc mắc, chứ Điếu Cầy chẳng phải là nhân vật quan trọng gì, như đồng điếu đồng xu mà được làm giá thì cũng chẳng có giá trị bao nhiêu .
(2) Điếu Cầy còn mơ đứng dưới cờ đỏ sao vàng VC và còn tôn thờ ác tặc Hồ Chí Minh thì chuyện "đấu tranh dân chủ" theo kiểu VC chỉ là hoang tưởng và rất lù mù vì đầy âm mưu đen tối lừa bịp bên trong .
(3) Điếu Cầy còn tôn thờ Hồ tặc Hồ Chí Minh, nên khi có người hỏi về "cảm nghĩ của ông về Hồ Chí Minh", Điếu Cầy liền "xin miễn bình luận" vì "há miệng mắc quai" .
(4) "Đội ngũ bưng bô ăn phân VC" ở hải ngoại chơi đủ trò bỉ ổi, kể cả ăn cắp thơ của người Quốc Gia chống Cộng ở hải ngoại để mong bịt miệng họ, nhưng chỉ càng làm cho họ khinh bỉ bọn chúng hơn thôi và đồng bào VN tị nạn VC ở hải ngoại càng thấy rõ đâu là chính đâu là tà và phân biệt được lằn ranh Quốc - Cộng .
(5) Chuyện Điếu Cầy cùng vợ con và phe cánh dựng chuyện Điếu Cầy "bị quản giáo chặt cụt tay trong tù" là biểu tượng= bằng chứng hùng hồn vẹm Điếu Cầy quả không hổ danh "nói láo như vẹm". - (Trở về bài)
----------