TÌM HIỂU TẠI SAO CÔNG CHÚNG MỸ VÀ NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN CS ỦNG HỘ TT TRUMP
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Nguồn: Diễn đàn Phục Hưng Việt Ngày đăng: 2022-09-13
Phải nói là cuộc tranh luận ứng cử viên Tổng thống của Đảng Cộng hòa diễn ra ngày 6 tháng 8 / 2016 đã khiến không những công chúng Hoa Kỳ nói chung và người Việt tỵ nạn nói riêng đã nôn nao chờ cuộc bầu cử sắp tới; không ai có thể làm cho công chúng Mỹ và cả Việt tỵ nạn cộng sản dậy sóng hơn Donald J. Trump.
Mặc cho nhiều người tức giận, nhất là những thành viên của đảng Dân Chủ, với viễn cảnh Donald J. Trump tranh cử Tổng thống; Nào là Ông ta đang "làm cho đất nước chúng ta ngu ngốc" hoặc, "người đàn ông đó sẽ làm trò cười cho Đảng Cộng hòa!" vv…vv
Nhưng bất chấp mọi thứ đi ngược lại ông ấy, Donald J. Trump đã tranh thủ để có xếp hạng chấp thuận số 1 của Đảng Cộng hòa.
Kết quả như vậy đã làm nhiều người đặt ra câu hỏi: tại sao những người này lai yêu Donald J. Trump?
Thứ nhất: Donald J. Trump là một người thích nói ra sự suy nghĩ của mình một cách bộc trực. Cho dù có người yêu hay có người ghét nhưng Donald J. Trump không bao giờ phủ nhận một điều gì mà ông ấy nói ra, trong khi người Mỹ chán ngấy ngôn ngữ của các "chính trị gia" hứa rất nhiều mà chẳng làm được bao nhiêu, và Donald J. Trump đã xử dụng điều này để làm lợi thế cho mình bằng cách thể hiện mình là một doanh nhân thẳng thừng chỉ biết tìm phúc lợi cho nước Mỹ. Chính vì điều này mà ông đã lôi cuốn được quần chúng Cộng Hoà theo những cách mà các chính trị gia khác không thể làm được.
Thứ hai : Ông Donald J. Trump đã biết cách kích động quần chúng:
Không có ứng cử viên nào khác có thể khiến mọi người bàn tán như ứng cử viên Donald J. Trump. Ông ấy nói những điều thái quá, vui nhộn, khủng khiếp và tuyệt vời. Ông Trump có thể sẽ nói bất cứ điều gì có thể nhận được phản ứng từ công chúng. Và thái độ này rất có lợi cho ông ấy— bằng cách ông nói lên lập trường rõ ràng. Chẳng hạn như lập trường kiên định chống cộng sản một cách rõ ràng và ông ấy đã có những người ủng hộ rõ ràng. Nhất là những dân tộc tỵ nạn cộng sản khác không riêng gì người Việt tỵ nạn CS vì ông ta đã tạo cho họ một niềm tin mà chính niềm tin là chất xúc tác để kết hợp lòng người.
Tuy nhiên chính vì sự bộc trực thẳng thắng nói lên lập trường chống cộng của mình mà Ông Donald J. Trump cũng đã bị các cơ quan truyền thông thiên tả thù ghét, đưa ông lên các cơ quan truyền thông hàng ngày để bôi lọ và xuyên tạc.
Cho dù bằng cách này hay cách khác thì ông Donald J. Trump cũng đã nhận nhiều chú ý của báo chí hơn bất cứ ứng cử viên nào và luôn luôn có phần phê phán liên quan đến truyền thông hằng ngày
Thứ ba. Donald J. Trump đã có một last name TRUMP vang danh trên thương trường:
Với rất nhiều ứng cử viên Đảng Cộng hòa trong danh sách (chính xác là 17), mọi người choáng ngợp với ý tưởng lựa chọn. Đáng buồn thay, hầu hết mọi người chọn bỏ phiếu dựa trên tên như cha làm vua thì con cũng làm vua thay vì dành thời gian để tìm hiểu mọi ứng cử viên về những gì: chính sách kinh tế của họ, các vấn đề quốc tế và đối nội, v.v.
Donald J Trump đã có một chính sách rất rõ ràng từ kinh tế, đối nội và đối ngoại… đã làm công chúng thích Donald J Trump nhiều hơn qua cái Policy của ông ta và cái khẩu hiệu ( MAKE AMERICA GREAT AGAIN [MAGA] )
Thứ Tư: Donald J. Trump tranh cử bằng tiền riêng của mình
Bởi vì ông Donald J. Trump là một người rất giàu có, ông ấy có khả năng tự vận hành bằng tiền mặt của mình và chứng minh với những người dân lao động rằng ông ấy không phải là một phần của bộ máy chính trị. Donald J.Trump nói rằng ông ấy không quan tâm đến các nhà vận động hành lang, ông ấy không quan tâm đến chính sách của ai. ông nói rằng ông ấy muốn thay đổi cơ bản chính phủ Mỹ , muốn dân giàu, nước mạnh và mọi người rất vui trước viễn cảnh của một sự chuyển đổi như vậy.
Thứ năm . Người Mỹ không hài lòng trong hệ thống quyền hành hiện tại.
Theo một cuộc thăm dò của Gallup từ tháng 3 năm 2015, thì chỉ có 31% người Mỹ hài lòng với hướng đi của người Mỹ hiện tại và mặc dù điều này đã tốt hơn những năm trước, nhưng nó vẫn còn ở mức thấp hơn đáng kể. Mọi người đang tuyệt vọng về khả năng thay đổi trong hệ thống chính trị và mong rằng chính phủ nên thay đổi một số người đã nắm giữ chức vụ quá lâu và tạo ra nhiều "thói hư không trong sạch " trong chính quyền.
Với hướng suy nghĩ đó, nhiều người tin rằng ông Donald J.Trump đã trở thành đại diện cho đường lối cải cách và hy vọng sẽ thay đổi trong hệ thống chính trị .
Hơn nữa, đối với khả năng của ông ấy để đảm nhận một vai trò như vậy, họ tin tưởng Donald J. Trump sẽ làm được một cuộc đổi thay này.
"Làm sao những người ủng hộ TT Trump vẫn thích ông ấy sau đó?"
Sau khi thắng cử, Donald J. Trump đã trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Nhiều người lại ngạc nhiên là công chúng Hoa Kỳ vẫn tiếp tục ủng hộ ông hơn, trong khi nhiều người vẫn bối rối cho rằng TT Trump đang bất chấp mọi hành động bất thường của ông như… bắt nạt, nói dối, tự cao tự đại hoặc thô tục vv,
Họ có những phê phán hận thù đối với TT Trump theo cảm tính bởi vì họ không nhìn thấy ưu điểm trong chính sách của TT Trump là nâng cao giá trị của công dân Hoa Kỳ. Những nước nào đang bắt giam và nhốt tù công dân Mỹ thì TT Trump đã vội vàng can thiệp để đưa họ trở về nước.
Người Mỹ đã thấy rõ chính sách của TT Trump chỉ tìm phúc lợi cho dân Mỹ và dân Mỹ được sống trong một môi trường yên bình và hạnh phúc.
TT Trump đã làm được gì cho đất nước này ? :
1. TT Trump là một nhà lãnh đạo có đầy đủ đãm lược để đương đầu với các cơ quan truyền thông thiên tả tại Hoa Kỳ.
2. TT Trump là một người quản trị xí nghiệp xuất sắc với lợi nhuận $20 tỷ một năm và có trên 20.000 nhân viên.
3. TT Trump đã là một "đơn kiếm diệt quần ma" trong cuộc thắng cử năm 2016 đối đầu với những cuộc săn lùng phù thuỷ của đảng Dân Chủ thiên tả và Deep State.
4. TT Trump có nhiều thành tích chứng minh rằng ông là một nhà đàm phán thành công cao, như việc đàm phán với Iran cùng tất cả lãnh tụ của Hồi Giáo.
5. TT Trump đã có thành tích trong việc tạo công ăn việc làm. Ông đã thuê, thăng cấp và trả lương nhiều hơn cho phụ nữ, dân tộc thiểu số, sinh viên đại học và cao đẳng mà không có một Tổng Thống nào trước đây cua Hoa Kỳ đã làm.
6. TT Trump đã thực hiện thành công các dự án xây dựng khổng lồ.
7. Về quân đội, TT Trump đã tái xây dựng lại quân đội và chăm sóc các cựu chiến binh của Hoa Kỳ.
8. TT Trump đã được chứng minh về việc quản lý tài sản quốc gia, cân bằng ngân sách, làm giảm nợ để nước Mỹ khỏi bị sự thiếu hụt tài chánh tàn phá.
9. Điều quan trọng nhất của TT Trump là cái khí phách của một người lãnh đạo một đại cường quốc, không hề tỏ ra sợ hãi hay cúi mình trước bất cứ một quyền lực nào, đã làm các quốc gia khác phải nể mặt thần phục chứ không có thái độ khinh rẽ nước Mỹ như những nhiệm kỳ trước đó.
Hơn nữa trong 4 năm cầm quyền, nếu TT Trump không được Thượng Đế phù hộ thì ông không thể qua khỏi những săn đuổi phù thuỷ của những kẽ phản dân hại nước âm mưu quyết triệt hạ TT Trump để biến quốc gia ngày thành một đất nước XHCN "Xạo Hết Chỗ Nói"
Nói tóm lại, người Mỹ cũng như người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại ủng hộ con người của TT Trump, không phải theo cảm tính mà họ chỉ ủng hộ chính sách làm việc của TT Trump quyết tâm hy sinh bản thân để phục vụ tập thể.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
12/9/2022
--------
Ý kiến độc giả :

Thưa bà TNHH,
Theo khoa học, trước khi đi tìm nguyên nhân của một sự kiện xảy ra, người nghiên cứu đưa ra sự kiện và cho biết sự kiện đó xảy ra như thế nào?
Nói một cách khác, trước khi bà đi tìm nguyên nhân để giải thích tại sao có người ủng hộ ông Trump, thì xin bà vui lòng cho biết:
- Công chúng Mỹ nào, ủng hộ ông Trump? Bao nhiêu phần trăm?
- Người Việt tỵ nạn nào ủng hộ ông Trump? Bao nhiêu phần trăm?
- Tỷ lệ ủng hộ này có áp đảo đối phương không?
- Tỷ lệ ủng hộ này có đầy đủ tính cách pháp lý hay không?
- Ủng hộ qua hình thức nào?
* Qua lá phiếu đã chọn ông, thay vì chọn ông Biden...
* hay chỉ qua cái miệng từ người này chuyền qua người kia, rằng đa số đều bầu cho ông Trump,... nhưng vì bị Biden đánh cắp các lá phiếu ???
* hay chỉ dựa trên các nguồn tin của giới phò Trump chống Biden?.
Một khi nhận được các số liệu cần thiết này, độc giả sẽ thích thú đọc bài nghiên cứu của bà và sẽ cảm ơn bà rất nhiều.
Nếu không, sẽ tiếc vô cùng; bởi một kết luận như vậy - mặc dù vẫn chỉ là một giả thiết - sẽ giảm giá trị của người nghiên cứu.
Cảm ơn bà trước.
katumtran
-----------
Cứ mở mắt ra để nhìn thì thấy dân Mỹ ủng hộ Trump như thế nào thôi !Minh Sơn
----------