Dân Chủ của Joe Biden và đảng Con Lừa
Tác giả : Nguyễn Thị Bé Bảy Nguồn: Diễn Đàn Phục Hưng Việt Ngày đăng: 2022-09-13
Đã có rất nhiều lời phê bình bài diễn văn của ông "Tổng Thống giỏi nhất" Joe Biden đọc tại Independence Hall, Philadelphia vào ngày Thứ Năm 1 tháng 9 năm 2022.
Bài diễn văn được đặt tên rất kêu: "Linh Hồn của Nước Mỹ", tưởng đâu sẽ chứa đựng ý nghĩa về bản chất nguyên thủy của nước Mỹ thời lập quốc, nhưng thực chất chỉ là một bài diễn văn tranh cử cho đảng Dân Chủ của ông Biden trong lúc cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đang đến gần. Và nó bị chỉ trích là bài diễn văn gây chia rẻ trầm trọng thay vì tạo sự đoàn kết như lời ông Biden từng hứa hẹn nhiều lần.
"Linh Hồn của Nước Mỹ" của Joe Biden được trình bày như sau:
1- Về hình thức:
- Hậu cảnh của "Linh Hồn Nước Mỹ" là ánh đèn màu đỏ thẫm sắt máu, với 2 quân nhân TQLC đứng gác. Joe Biden bị chỉ trích đã chính trị hóa quân đội, là một điều không thể chấp nhận!
- Biden diển tả "Linh Hồn Nước Mỹ" với nắm đấm vung lên không trung nhiều lần và với vẻ mặt đằng đằng sát khí đầy thù hận. Bị chỉ trích là giống hình ảnh của tên độc tài Hitler khi lên án người Do Thái!
2- Về nội dung:
Để vận động cho cuộc bầu cử sắp tới, thay vì đưa ra những thành tựu của mình trong thời gian qua, thì ông Tổng Thống giỏi nhất Joe Biden đã không khoe được bất cứ một thành tựu ích quốc lợi dân nào, mà xử dụng nhóm chữ "Linh Hồn của Nước Mỹ" để tấn công đối thủ chính trị Donald Trump và cử tri Cộng Hòa MAGA với các cáo buộc khủng khiếp dành cho họ là:
a). Tàn phá nước Mỹ
b). Tấn công vào nền Dân Chủ của Hoa Kỳ. (Người dân không có quyền riêng tư, không có quyền phá thai, không có quyền kết hôn với người yêu đồng tính...).
c) Là những người "bán phát xít" (demi- fascist)
Vậy thì hãy xem,
A. Ai tàn phá nước Mỹ?
Donald Trump với chính sách MAGA, Make America Great Again, và những cử tri đã bầu cho ông, đã "tàn phá" nước Mỹ như thế nào trong 4 năm nhiệm kỷ Tổng Thống:
- Lần đầu tiên trong 40 năm, nước Mỹ độc lập về năng lượng và là quốc gia sản xuất dầu hỏa đứng nhất thế giới
- Giá xăng thấp nhất
- Kinh tế tăng trưởng
- Thất nghiệp thấp
- Lạm phát thấp
- Biên giới an toàn
- Thế giới nễ phục Hoa Kỳ
- Không có chiến tranh xảy ra bất cứ nơi nào trên thế giới.
Joe Biden nhậm chức chưa tới 2 năm, đã "xây dựng" nước Mỹ như thế nào:
- Triệt tiêu thế độc lập năng lượng của Hoa Kỳ, để lệ thuộc năng lượng vào OPEC, Nga và Saudi Arabia, năn nỉ họ gia tăng sản xuất dầu
- Giá xăng lên cao nhất
- Kinh tế xuống
- Lạm phát tăng cao nhất
- Biên giới khủng hoảng với trên 2 triệu di dân bất hợp pháp
- Thế giới xem thường Hoa Kỳ
- Nga xâm chiếm Ukraine
- Trung Cộng đe dọa Đài Loan
- Bắc Hàn thử nghiệm phi đạn
Đúng là đảo điên, nói đúng hơn là lật lọng, ăn ngược nói ngạo!
B. Ai tấn công vào nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
- Thực tế cho thấy, Donald Trump và những cử tri Cộng Hoà MAGA, không bao giờ có những hành vi, lời nói, hoặc thái độ xâm phạm đến quyền riêng tư, quyền phá thai, đến lối sống của giới đồng tính, việc họ kết hôn với ai, và chung sống với ai!
- Ông Trump và cử tri MAGA cũng chưa bao giờ xâm phạm đến những quyền lợi của bất cứ ai, được bảo vệ bởi Tu Chính Án Thứ Nhất, Tu Chính Án Thứ Hai v.v...trong bản Hiến Pháp!
- Nhưng, cũng trên thực tế, người dân Hoa Kỳ đang chứng kiến Bộ Tư Pháp của chính quyền Biden chỉ thị cho FBI tịch thu Sổ Thông Hành của ông Trump khi họ đột kích vào Mar-a-Lago, tức là xâm phạm vào quyền tư ẩn của người dân! Nó chẳng những không bị lên án mà còn được ca ngợi bằng cái chiêu bài 'không ai được đứng trên pháp luật'!
- Người dân cũng đang chứng kiến chính quyền Biden cấu kết với Big Tech để bịt miệng các đối thủ chính trị và che đậy những tội lỗi của phe mình, như chuyện cái laptop của Hunter Biden!
Đây là 2 trường hợp điển hình và cụ thể nhất về sự tấn công vào nền Dân Chủ của Hoa Kỳ, nhưng lại được Joe Biden, đảng Con Lừa và truyển thông cánh tả ca ngợi là để "bảo vệ nền Dân Chủ của Hoa Kỳ"!
Trong cuộc họp báo vào ngày 7 Sep 2022, Tùy Viên Báo Chí Bạch Ốc Karine Jean-Pierre nói rằng, bài diễn văn "Linh Hồn Nước Mỹ" của Joe Biden không gây chia rẽ, mà là ông nói chuyện với đa số người dân trong nước, là những người đồng ý với nhau là phải bảo vệ nền dân chủ, bảo vệ sự tự do và bảo vệ những quyền lợi của chúng ta.
Nếu theo như tinh thần trong những lời phát biểu này, thì những người sau đây là những người tấn công vào nền dân chủ của Hoa Kỳ:
- Những công dân có lối sống ngay thẳng, không đồng tính
- Những công dân sống theo truyền thống của những vị lập quốc, In God We Trust, Tin Cậy Vào Thiên Chúa
- Những công dân có quyền mang vũ khí theo Tu Chính Án Thứ Hai
- Những công dân xử dụng các quyền tư do được Tu Chính Án thứ nhất bảo vệ,
Cũng theo tinh thần này, những cơ quan truyền thông xã hội của Big Tech đã ngăn chận, cấm cửa những ý kiến của thành phần đối lập chính trị với ông Biden và đảng Con Lừa, thì phải chăng họ là những người bảo vệ nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
- Biden và chính quyền đang mở toang cửa biên giới, khiến Hoa Kỳ như một nước vô chủ, ai muốn vào cũng được, gây ra những hệ lụy như buôn người, ma túy, băng đảng, khủng bố ào ạt tràn vào Hoa Kỳ, phải chăng đó là bảo vệ nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
- Chính sách Defund Police của những giới chức cầm quyền Dân Chủ, phải chăng đó là để bảo vệ nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
- Chính sách mềm yếu với tội phạm, như không cần tiền thế chân cho tội phạm ở những nơi do đảng Dân Chủ cầm quyền, phải chăng đó là bảo vệ cho nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
- Khuyến khích trộm cướp như luật ở Cali ấn định, nếu trộm cướp dưới 950 đô la thì không bị truy tố, phải chăng đó là bảo vệ nền Dân Chủ cho Hoa Kỳ?
- Làm luật cho tất cả mọi người đều được đi bầu, kể cả người ngoại quốc, kể cả tội phạm như đạo luật bầu cử của thành phố New York, phải chăng đó là bảo vệ cho nền Dân Chủ của Hoa Kỳ?
Hoá ra, nền Dân Chủ của Hoa Kỳ là như thế đấy, dưới con mắt và dưới sự "cai trị" của chính quyền Biden và đảng Con Lừa!
C. Ai là phát xít?
Ngay vào ngày hôm sau, 2/9/ 2022, Joe Biden đã chối là không có cáo buộc tất cả cử tri MAGA là phát xít mà chỉ là một số người mà thôi!
Nói dối mà không sợ thụt lưỡi....
Nguyễn thị Bé Bảy
-----------
Ý kiến độc giả :

'' Nói dối mà không sợ thụt lưỡi....''
Cộng sản là vua nói dối. Có thằng cộng sản nào thụt lưỡi đâu!
Ông Trump cũng có hạng trong làng nói dối. Thế mà lưỡi của ông Trump không những không thụt mà còn dài thêm ra nữa.
Tôi cũng có nói dối.... nhưng dường như lưỡi của tôi ngắn lại; ngắn hơn lúc còn....trẻ.
Hỏi giới y, người ta nói không phải tại nói dối. Mọi sinh vật mỗi ngày một già ra, tất cả các bộ bận trong cơ thể nhỏ dần lại, từ từ cụt lại. Cái kia cũng vậy.
Thì ra!
Có rủa, có thề thốt, có trù... cũng chẳng ngắn đi hay dài ra một ly ( millimeter ) nào, bà Bé Bảy ạ.
katumtran
---------

Cái thằng Cà Tủm NGU TẬN MẠNG, các câu chưởi, câu rủa là để diển tả sự túc giận thối chứ có bao giờ chúng sẽ hóa thành sự thật đâu. Cái thằng mgười gổ Pinochio nói dối mũi bị mọc dài ra mà hãng thông tấn CNN thưòng dùng để đánh giá mức độ nói láo của Joe Biden thôi chứ mũi lão già này có dài thêm ra chút nào đâu, cũng như người ta rũa những ngưới ác ôn đẻ con không có lỗ đít, nhưng concủa họ có bao giờ thiếu đít dâu ??
Cà Tủm ơi, mi là thằng không có não nhưng lại thích chỏ mũi vô mọi chuyện của người khác hòng chiếm hết cái Ngu của lũ súc vật, hãy nhường chỗ cho bò nó ngu với chớ !!
Ta tặng mi cái hình sau đây để mi kiểm soát lại xem cái lưỡi của mi nó cụt được bao hiêu phân rồi nhá. Nếu nó vẫn chưa cụt thì mi biết đó chỉ là một cách chưởi mi thôi chứ không ai làm hại gì mi đâu mà sợ !

Minh Sơn
----------