KHI ĐIẾU CẦY BỊ TỤT NÕ (BÀI 2)
Tác giả : LÃO MÓC Nguồn: Diễn đàn PSXH Ngày đăng: 2022-09-16
(Đọc bài 1 ở ĐÂY)
Khi viết hay nói về những người “được gọi là tranh đấu” ở trong nước thường cá nhân tôi viết rất “thoáng” và “nâng cấp” với mục đích để gây thành những phong trào tranh đấu ở trong nước; bởi vì tôi tin tưởng rằng phải chính là những người ở trong nước mới là những lực lượng tiền phương sẽ đứng lên lật đổ chế độ và những người Việt tỵ nạn ở hải ngoại chỉ là… hậu phương.
Khi còn cộng tac với đài phát thanh Quê Hương ở San José lúc còn chống Cộng, cá nhân tôi và nhà bình luận Kiêm Ái đã cật lực ủng hộ linh mục Nguyễn Văn Lý với phong trào “Tự Do Tôn Giáo Hay Là Chết”.
Tôi đã viết bài so sánh phương pháp tranh đấu của linh mục Lý với phương pháp tranh đấu bất bạo động của thánh Mahatma Gandhi. Tôi đã viết bài vạch mặt tên đặc công truyền thông Lữ Giang tức Nguyễn Cần ̣(đã chết) khi tên này giở trò khốn nạn đánh phá linh mục Nguyễn Văn Lý là “có năm vợ, sáu con”, là tu theo “pháp môn sụp lỗ”, tức bị công an VC “gài” chơi gái và chụp hình để rúng ép ông ta phải làm theo lệnh của chúng nó.
Khi biết mụ Ngô Thị Hiền của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo (mụ này ngưng hoạt động đã lâu) kêu gọi quyên góp tiền, cũng như khi biết em gái của linh mục Phan Văn Lợi đi xe Dream; trong khi trước đó phải đạp chiếc xa đạp không có cái “chắn bùn”, tôi đã ngưng viết về ông linh mục này cũng như những việc làm của ông ta sau đó.
Tôi cũng đã viết bài ca tụng nhạc sĩ Việt Khang là “người đã viết những ca khúc đem lại mùa Xuân cho đất nước Việt Nam, khác với tên nhạc sĩ màu da cam Trịnh Công Sơn đã “hát trên những xác người” khiến đất nước phải trải qua những mùa Đông băng giá.
Khi Việt Khang ra được hải ngoại, có vẻ khác hẳn cảm nghĩ của tôi về anh ta khi trước; nhưng ít ra tôi cũng tự an ủi là KHÔNG BỊ HỐ TO – như ông Trần Trung Đạo đã ca tụng Điếu Cày là “anh hùng dân tộc”.
Nguyễn Đạt, nhà thơ châm biếm sâu sắc nhất hải ngoại đã làm bài thơ “xưng tụng” ông Trần Trung Đạo tới bến, như sau:
ĐIẾU CÀY LÀ "ANH HÙNG DÂN TỘC" ?

"Anh hùng dân tộc", động trời mây!
Cười đứa nâng bi rõ mặt dầy
Hưng Đạo, Quang Trung ... nào lại thế
Ngô Quyền, Lê Lợi ... há như vầy ?
Sao ham xảo ngữ bàn rông rỡ
Còn dám ngoa ngôn luận nhụa nhầy ?
Tả đạo bàng môn ca tới bến
Điếu Cày xịt nước thối nơi đây

Nguyễn Đạt
November 6, 2014
(1) Trần Trung Đạo viết bài "Ánh Sáng Điếu Cày" tôn xưng Điếu Cày tới bến ..
Nhưng Điếu Cày xua tay chối bỏ Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, chắc là còn mơ đứng dưới lá cờ đỏ sao vàng bán nước giết dân khi anh ta còn làm "bộ đội cụ Hồ".
Như thế, Trần Trung Đạo đứng dưới lá cờ nào ?”.
Sau mấy năm, qua bức thư lên tiếng của bà cựu Đại úy Công an VC Tạ Phong Tần rõ ràng là “Điếu Cày xịt nước thối nơi đây” báo hại ông nhà thơ Trần Trung Đạo chẳng có cách nào mà tẩy sạch cái mùi hôi thối, khó ngửi khi mà “cái điếu cày bị tụt nõ”.
Ai đời “anh hùng dân tộc” gì mà lại bị “mấy thằng cóc cắn” chả ra làm sao cả như Nguyễn Lê Chí Thiện Thành ở Nam California, Trịnh Du ở Houston đòi đưa lên bàn mổ – như trong thư của bà cựu đại úy công an VC Tạ Phong Tần đã viết.
Thiện Thành là một anh bá láp con của một HO, đã quậy San José “dậy sóc Băm Bo” khi bịa chuyện ông Vũ Văn Lộc “luận anh hùng” bá láp để bà Đoan Trang (đã chết) phát động biểu tình có mang cả quan tài chống Hội quán Việt Nam” tức cơ quan IRCC là tổ chức ăn fund của ông Vũ Văn Lộc. Năm ngoái, năm kia “anh bá láp” Thiện Thành này đã lên đài truyền hình CaliToday ở Bắc California xin lỗi ông Vũ Văn Lộc vì đã bịa điều, đặt chuyện về ông này?
Trịnh Du là một kẻ chẳng ra gì đã bị đảng của anh ta đăng thông báo loại ra khỏi đảng.
Hai anh chẳng ra gì như Thiện Thành, Trịnh Du mà còn “được” bà Tạ Phong Tần đưa ra để vạch mặt Điếu Cày chỉ xứng đáng là Chủ Tịch “Câu Lạc Bộ Nhà báo Đĩ Đực” thì không phải là chuyện “Điếu Cày bị tụt nõ” là chuyện gì?
Không biết còn ai tin tưởng ở những bài viết của ông Trần Trung Đạo khi ông ta ca tụng ông bộ đội Sao vàng Điếu Cày Nguyễn Văn Hải là “ANH HÙNG DÂN TỘC” trong khi anh này trong thực tế chỉ là CHIẾC ĐIẾU CÂY ĐÃ TỤT NÕ?
Tội nghiệp nhất là ông nhà thơ Trần Trung Đạo đã “đem cả thiên thu” chỉ đổi được tiếng điếu cày”. Mà điếu cày đã bị tụt nõ thì làm sao mà reo thành tiếng.
Tội nghiệp cho ông nhà thơ TRẦN TRUNG ĐẠO thì thôi.
Mới đây lại thấy ông “lính mỹ gốc Việt hai mươi năm” là Sean Lê lại “bưng” hai anh luật sư VC Nguyễn Văn Đài “được” VC “trục xuất qua Đức và blogger Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải cũng được VC “trục xuất” qua Mỹ sau khi “chặt” của anh này một cánh tay - lên youtube “tiếng nói tự do” để hai anh này “so sánh” “Bác Hồ” với Nữ Hoàng Anh Quốc vừa tạ thế.
“Bác Hồ” mà ông Đại úy Trinh sát Sư Đoàn 5/QLVNCH Nguyễn Tường Tuấn và vợ của ông ta rất biết ơn “vì nhờ có Bác mà vợ chồng ông ta mới có đời sống như hiện nay!”
Xem ra bài viết “Những người tranh đấu ở trong nước được Việt Cộng cho “xuất khẩu” và được Hoa Kỳ cho “nhập khẩu” đều lần lượt bị cháy” của tôi ngày càng chính xác.


LÃO MÓC
----------