Dân địa phương ở đảo Martha's Vineyard kêu gọi nhà Obamas mở cửa dinh thự trị giá 12 triệu đô la của họ cho di dân vào cư trú.
Nguồn: Broadcasting News Corporation Ngày đăng: 2022-09-18


Bà Chittik nói gia đình Obamas nên mở khuôn viên của ngôi nhà trị giá 12 triệu đô la của họ (ở trên) cho những người di cư đến và dựng lều trại cho họ trong khu nhà.
WASHINGTON - Tin tức đài truyền hình cho biết: Một nữ cư dân lâu năm của đảo Martha's Vineyard nói rằng bà ủng hộ hành động của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã chuyển những người di cư đến hòn đảo nghỉ mát như một cách làm nổi bật cuộc khủng hoảng biên giới cho mọi người được thấy - và nói rằng gia đình Obamas nên mở ngôi nhà trị giá 12 triệu đô la của họ cho những người mới đến. Khu vực yên ổn này đang chìm trong hỗn loạn và hội đồng sở du lịch địa phương đã tuyên bố tình trạng "khủng hoảng nhân đạo" hôm thứ Năm sau khi chỉ có 50 di dân Venezuela đổ bộ vào đó. Bà Jane Chittick, một cựu viên chức của thị trấn, nay trở thành tiểu thuyết gia về tội phạm, là người đã sống ở Martha's Vineyard trong 42 năm nhưng hiện dành một phần thời gian trong năm qua sống ở Florida, đã phát biểu với The Post hôm thứ Sáu rằng: “Tôi không nghĩ những người như nhà Obamas với những điền trang khổng lồ sống ở đây vào mùa hè sẽ quan tâm đến những di dân. Họ hiện có gắn tất cả những bảng hiệu cảnh báo: 'Cơ sở tư nhân,' 'Không được xâm phạm', 'Đừng vào,''Cảnh sát đang tuần tra. " Họ sẽ không ló mặt trên các đường phố trong thị trấn hay tại nhà thờ, nơi có rất nhiều người di cư đã được đưa vào đêm qua. "Cựu Tổng thống Barack Obama sở hữu bất động sản trị giá 12 triệu đô la trên hòn đảo, nơi ông nổi tiếng đã tổ chức một bữa tiệc lớn kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình giữa đại dịch coronavirus vào tháng 8 năm 2021, với sự tham dự của hàng trăm người bạn nổi tiếng của ông.
Bà Chittick nói: “Tôi rất muốn nhìn thấy gia đình Obamas mở cửa vùng đất khổng lồ của họ và dựng lều để chăm sóc tất cả những di dân này trong khi họ đang chờ được xử lý. Bất chấp những lời kêu gọi giữ những người di cư lại trên đảo, Thống đốc Massachusetts Charlie Baker và Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Massachusetts bắt đầu chuyển họ từ hòn đảo đến một căn cứ quân sự trên Cape Cod, nơi có một nơi trú ẩn khẩn cấp, đưa họ ra khỏi tầm nhìn của các cư dân trên đảo, những người có túi tiền sâu rộng và có kết nối tốt với nhau, bao gồm cựu Ngoại trưởng John Kerry, các diễn viên hài Amy Schumer và Seth Myers, đạo diễn Spike Lee và cựu trợ lý của Obama, Valerie Jarrett."
Bà Chittick nói: “Những người sống ở đó giàu có và tự tách xa khỏi đời sống thực tế,” Bà dán nhãn tất cả họ là “Đồ Dổm”. “Những kẻ này sẽ thích thú trước sự kiện là dân nhập cư đã được thả lên hòn đảo của họ, bởi vì nhờ vậy mà bây giờ họ có thể cảm thấy mình như là một phần của giải pháp giúp đỡ số người ít ỏi này. Nhưng những kẻ "dổm" này sẽ không bao giờ để những di dân được vào khu vườn nhà của họ trừ khi những di dân này có công ăn việc làm. "
Bà Chittick nói với The Post rằng giới thượng lưu có tiền bắt đầu chuyển đến Martha's Vineyard cách đây hơn một thập kỷ, tìm kiếm một cuộc sống yên bình trên đảo - và từ khước hầu hết các cư dân thuộc tầng lớp lao động trong cuộc sống yên ổn của mình.
Hôm thứ Năm, DeSantis đã thuê hai máy bay để chở khoảng 50 người di cư từ Texas qua Florida đến Martha's Vineyard để chế nhạo các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ và phản đối các chính sách biên giới lỏng lẻo của Tổng thống Biden.
Hành động táo bạo này đã gây ra sự phẫn nộ từ những người Dân Chủ cấp tiến, họ cáo buộc DeSantis sử dụng những người di cư làm “con tốt chính trị”. Ông DeSantis thách thức nói với đám đông ủng hộ ông vào thứ Năm rằng những người đang chỉ trích ông chỉ là những kẻ đạo đức giả vì họ đã la lối như điên khi những người di cư xuất hiện ở bang của họ, trong khi các thị trấn biên giới ở Arizona và Texas đang bị tràn ngập bởi di dân từ các nước ngoài. Ông nói: “Một chút hay dù chỉ một phần nhỏ của những gì các thị trấn biên giới đó giải quyết hàng ngày mà được đưa đến trước cửa nhà họ thì họ trở nên khó chịu, và rất tức giận” ông nói. "Và chính điều này cho bạn thấy rằng hành động kêu ca của đòi hỏi sự ngay chính ở người khác là một trò gian lận." Bà Chittick gợi ý rằng những cư dân giàu có của Martha's Vineyard nên sử dụng tài nguyên của họ để dựng lều trại và cung cấp thực phẩm, quần áo và các thiết bị vệ sinh trong khuôn viên rộng lớn của họ, làm như thế "không chỉ để tự quảng bá, mà còn có cơ hội công khai chụp ảnh." Các quan chức của hòn đảo tuyên bố rằng sự xuất hiện của 53 người di cư là một "cuộc khủng hoảng nhân đạo", nhưng bà Chittick đã phản bác lại lời tuyên bố đó. Bà lập luận: “Đó không phải là một cuộc khủng hoảng đối với những người ở Martha's Vineyard, bởi lẽ họ sẽ dễ dàng chăm sóc những người nhập cư này. Tôi chắc rằng họ sẽ quyên góp nhiều tiền, lều chăn và mọi thứ mà những di dân này cần. Đám 53 di dân này có thể sẽ là những người được chăm sóc tốt nhất trong số những người băng qua biên giới để nhập cư”. Bà Chittick đã so sánh số lượng nhỏ những người di cư được DeSantis chở đến Martha's Vineyard hôm thứ Năm với "hàng nghìn người đang đổ về El Paso" ở Texas.
----------