Giáo sư luật Turley: Nếu vận chuyển di dân lậu là bất hợp pháp, thì Biden là ‘kẻ buôn người’ có tầm vóc quy mô nhất trong lịch sử
Tác giả : Cao Lãnh Nguồn: Viet BF Ngày đăng: 2022-09-19


Giáo sư luật Turley: Nếu vận chuyển di dân lậu là bất hợp pháp, thì Biden là ‘kẻ buôn người’ có tầm vóc quy mô nhất trong lịch sử.
Giáo sư Jonathan Turley của trường luật George Washington University đã viết rằng nếu việc các thống đốc Cộng hòa di chuyển dân nhập cư lậu trên khắp đất nước là bất hợp pháp, như một số đảng viên Dân chủ đã cáo buộc, thì tổng thống Joe Biden là ‘kẻ buôn người’ có tầm vóc quy mô nhất trong lịch sử.
Thuật ngữ “kẻ buôn người” dùng để chỉ những kẻ buôn lậu làm việc cho các băng đảng Mexico và được trả hàng nghìn đô la cho mỗi di dân lậu để đưa họ từ Trung Mỹ vượt qua biên giới Hoa Kỳ, đôi khi tấn công và cướp bóc tài sản của họ trên đường đi.
Turley đã xuất bản một chuyên mục hôm thứ Hai để đáp lại lời kêu gọi của Thống đốc California Gavin Newsom (D) yêu cầu bắt giữ Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) vì tội bắt cóc sau khi ông DeSantis đưa 50 di dân lậu đến đảo giàu có, theo cánh tả Martha’s Vineyard vào tuần trước.
Các đảng viên Đảng Dân chủ và các chuyên gia cánh tả khác cũng đưa ra lời kêu gọi tương tự, đòi bắt giữ DeSantis và Thống đốc Texas Greg Abbott, người đã đưa di dân lậu đến tư dinh của Phó Tổng thống Kamala Harris ở Washington, DC, vì các tội tương tự, bao gồm cả “buôn người”.
Turley lưu ý rằng những cuộc gọi này là giả mạo về mặt pháp lý, đặc biệt là vì chính quyền Biden đã đưa di dân lậu từ biên giới đến các địa điểm trên khắp nước Mỹ trong vài năm - mà không có khiếu nại gì cho đến khi họ được gửi đến các thành phố do đảng Dân chủ điều hành:
Chính quyền Biden đã vận chuyển hàng nghìn người di dân lậu trên khắp đất nước (https://nypost.com/2022/04/15/biden-...t-outside-nyc/) mà ít thông báo cho công chúng biết, bao gồm các chuyến bay đêm khuya (https://www.foxnews.com/media/democr...-ok-they-do-it) bị đảng Cộng hòa tố cáo là “chuyến bay ma” ám muội. Những chuyến vận chuyển người này đã được các đảng viên Đảng Dân chủ và những người khác bảo vệ như thông lệ tiêu chuẩn trong ba chính quyền cánh tả trước đây. Hàng nghìn người di dân lậu thường xuyên tràn vào các thị trấn biên giới bất chấp các quan chức chính quyền - bao gồm Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas và gần đây nhất là Phó Tổng thống Kamala Harris - khẳng định biên giới được đảm bảo an toàn. Các chuyến đi do ba thống đốc của Đảng Cộng hòa sắp xếp đã bị tố cáo là một đòn chính trị. Và, thực sự, đúng như thế - nhưng chúng không phải là hành vi phạm tội, không có bằng chứng mới về sự ép buộc hoặc gian lận. Có báo cáo về việc một số di dân lậu yêu cầu được phép xuống xe bus trên đường đến New York, và một số di dân lậu nói rằng họ đã bị dụ dỗ với những hứa hẹn về việc làm hoặc sự chăm sóc tại các thành phố dành cho di dân. Tuy nhiên, không có bằng chứng về gian lận có hệ thống hoặc trình bày sai. Hơn nữa, ngay cả khi có sự xuyên tạc, nó sẽ không cấu thành một số tội danh được tuyên bố trên truyền hình, bao gồm cả việc Hillary Clinton tuyên bố rằng nó cấu thành "chính xác là tội buôn người”. (https://jonathanturley.org/2022/09/1...n-trafficking/ )
Theo lý thuyết, đoàn thể công cộng hoặc cá nhân đưa đón di dân lậu có thể bị truy tố trên cơ sở tương tự theo Mục 1324. Trên thực tế, nếu việc vận chuyển di dân lậu sau khi họ vào nước Mỹ bị coi là tội phạm, thì chính quyền Biden sẽ là 'kẻ buôn người’ có tầm vóc quy mô nhất trong lịch sử.
Đọc toàn bộ chuyên mục của Turley tại đây. https://jonathanturley.org/2022/09/1...ant-transfers/
Trong chuyên mục của riêng mình (https://www.washingtonexaminer.com/o...e-real-problem ) hôm thứ Hai, Byron York của Washington Examiner lưu ý rằng tranh cãi về Martha’s Vineyard che khuất vấn đề cơ bản: làm thế nào để bảo đảm biên giới phía nam chống lại những người vượt biên trái phép.
Cao Lãnh
----------