Danh Nhân ở Martha's Vineyard Im Lặng Trước Tình Trạng Di Dân Bất Hợp Pháp
Nguồn: Viet 4 GOP Ngày đăng: 2022-09-19


Thưa quý vị,
Có lẽ chúng tôi không cần giới thiệu thì quý vị cũng nhận ra "danh nhân" trong hình. Tuy nhiên, để tránh trường hợp có quý vị nào quên, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị "danh nhân" trong hình có tên là Barack Hussein Obama, cựu tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ, và là người hiện đang sở hữu một dinh thự nằm trên miếng đất rộng 29 mẫu ở Martha's Vineyard; nơi được gọi là "sân chơi" hay "nơi nghỉ mát" của tỉ phú, chính trị gia quyền lực, và tài tử Hollywood.
Chúng ta cũng biết rằng ông Obama là người chống lại việc xây hàng rào ở biên giới Mỹ-Mễ, và đã từng có lời tuyên bố chào mừng người nhập cư với câu "Nước Mỹ lúc nào cũng vẫn là quốc gia của người di dân (America is – and always has been – a nation of immigrants)." Với một người có lòng tốt như thế, nhưng khi được hỏi là ông có sẵn sàng mở khu đất của ông để tiếp nhận người nhập cư từ các nơi như Texas, Arizona, Florida ... hay không? Ông Obama đã áp dụng câu thành ngữ của Việt Nam "Im lặng là vàng." Không biết ông ta có ý định xây tường rào xung quanh khu nhà đất của ông ta như Biden đã làm hay không? Biden có lợi thế hơn vì đang làm tổng thống nên cứ lấy tiền thuế của dân mà xây tường rào. Còn Obama nếu muốn xây tường rào thì phải bỏ tiền túi, hoặc phải tìm ai đó hay hội đoàn nào "bảo trợ" mới xong!
Một số "danh nhân" khác ủng hộ mạnh mẽ Biden và đảng Dân Chủ cũng sở hữu nhà cửa, đất đai ở Martha's Vineyard, cũng đều "thủ khẩu như bình" hay nôm na là "câm miệng hến" khi được hỏi một câu tương tự về việc "mở cửa" đón nhận người di dân lậu.
Mới đây, thống đốc Florida Ron DeSantis đã gửi hai chuyến máy bay chở 50 người di dân lậu đến sân nhà của các "danh nhân" với lời nhắn:
"Các tiểu bang như Massachusetts, New York và California có điều kiện tốt hơn cho việc chăm sóc những cá nhân mà họ đã mời vào đất nước chúng ta bằng cách khuyến khích nhập cư bất hợp pháp thông qua việc tự nhận họ là 'các tiểu bang trú ẩn (sanctuary states)' và hỗ trợ chính sách 'mở cửa biên giới' của chính quyền Biden".
Mặc dù cư dân của Martha's Vineyard đã mạnh mẽ bỏ phiếu ủng hộ chính sách nhập cư của Biden, được các đảng viên Dân chủ tâng bốc là nhân ái và hoan nghênh chào đón, nhưng ngay lập tức phản đối việc thống đốc DeSantis đưa di dân lậu đến sân nhà của họ, và gọi tình trạng này là một "cuộc khủng hoảng nhân đạo" và điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia đến để giải quyết vấn đề.
Những nhà phân tích bảo thủ cũng cho biết rằng ngoài ông Obama, còn có nhiều "danh nhân" thuộc hàng triệu phú, tỉ phú, và tài tử Hollywood có nhà nghỉ mát ở Martha's Vineyard. Chỉ riêng khu đất rộng 29 mẫu của ông Obama, nếu đặt các nhà tiền chế (trailers) và dựng lều thì cũng dư sức tiếp nhận hàng ngàn người di dân lậu.
Một số cư dân thường cũng kêu gọi ông Obama hãy mở cửa đón nhận người di dân, bởi vì đây chỉ là nhà nghỉ mát vào mùa hè của ông mà thôi. Quý vị đoán thử xem ông Obama sẽ nói gì về việc này?
Thế nhưng chỉ sau 48 giờ khi người di dân đặt chân xuống Martha's Vineyard thì Vệ Binh Quốc Gia đã được điều động để đem họ về căn cứ của quân đội.
Vâng, thưa quý vị,
Chỉ có 50 người đã là một "vấn nạn" cho Martha's Vineyard, và họ đã phải điều động Vệ Binh Quốc Gia đến để giải quyết. Thế nhưng với hàng triệu người tràn ngập biên giới của các tiểu bang Texas, Arizona, Florida thì bà "Sa hoàng Biên giới - Border Czar" Kamala Harris chỉ đứng xa mà cười hô hố là hết chuyện. Thế cho nên thống đốc Texas gọi Biden là "Tổng Đạo Đức Giả (Hypocrite-in-chief)".
Chúng tôi xin tạm ngưng bài này bằng câu tweet của bình luận gia Derek Hunter:
"Thêm 50 người di dân bất hợp pháp đã khiến thiên đường của nhà giàu biến thành vùng hỗn loạn. Thế nhưng họ lại muốn các tiểu bang biên giới chịu đựng cả triệu.
(Add 50 illegal aliens and a rich liberal utopia becomes Thunderdome. But they all insist border states eat millions.)"
Việt 4 GOP
Tham Khảo:
----------