KHI BÁO CHÍ, TRUYỀN THÔNG HOA KỲ “ĂN TIỀN RỒI MỚI NÓI LÁO”
Tác giả : Lão Móc Nguồn: Diễn đàn VNCH Ngày đăng: 2022-09-20
Trong bài “Khi báo chí, truyền thông Hoa Kỳ lâm trọng bệnh”, Lão Móc có đề cập đến chuyện các đài VOA, CNN, MSNBC, các hãng tin AP, Reuter... đồng loạt loan tin “dự phóng”: “Tổng Thống đắc cử Joe Biden” ngay sau ngày 3 tháng 11 năm 2020; trong khi mọi người đều biết phải đến ngày 20 tháng 1 năm 2021 mới biết ai là người đắc cử. Ngay cả chính ông Joe Biden đã phải đính chính: “I won’t be president until Jan 20 th”.
Lý do rất dễ hiểu nhưng báo chí, truyền thông thổ tả cuả đảng Dân Chủ không chịu hiểu vì “má đã lỡ lấy tiên của Trung Cộng qua tay của Joe Biden và Obama, rồi con” nên mỗi ngày cứ phải loan tin ông Joe Biden là “Tổng Thống đắc cử”.
Cách đây mấy chục năm lúc Lão Móc còn vừa đi học, vừa làm thầy cò cho nhật báo Dân Đen ở Sàigòn “hòn ngọc Viễn Đông” (Giờ thành hòn dái nhờ công Bác Hồ), nhân gian truyền tụng câu nói: “Nhà báo nói láo ăn tiền”. Sau mấy chục năm qua Mỹ tiếp tục làm báo. Tới cuộc bầu cử Tổng Thống vừa qua, lại “ngộ” ra là “báo chí, truyền thông Hoa Kỳ... ăn tiền rồi mới nói láo”.
Phải nói tài nói láo “láo thiên, láo địa, láo từ Sịa láo tới Đông Hà, láo qua Bến Hải, láo ra hải ngoại” của “Bác” Hồ đã xâm nhập nước Mỹ.
Chính Ngoại Trưởng Mike Pompeo là người đã tuyên bố “sẽ có chuyện bàn giao êm ái cho TT Donald Trump nhiệm kỳ 2”; nhưng bọn báo chí, truyền thông thổ tả vẫn cứ phịa tin là ông Mike Pompeo có nói là “TT Trump sẽ nhượng bộ và đang chuẩn bị ứng cử năm 2024”.
Và chính ông Mike Pompeo gọi Nội Các cuả ông Joe Biden là “Nội Các Giả Tưởng”. Trên diễn đàn điện tử toàn cầu Ba CâyTruc ở Bruxelles có đăng tải bài “Phỏng Vấn Tổng Thống Giả Tưởng Joe Biden”. Trước đó thì bọn báo chí truyền thông Hoa Kỳ loan tin là Đệ Nhất Phu Nhân Melanie và người con rễ của TT Trump khuyên ông nhượng bộ và sẽ ra ứng cử vào năm 2024.
Ông ứng cử viên Tổng Thống Joe Biden và bọn tay sai hăm mẽ răng là sẽ “ xin tí huyết” bà Giám Đốc GSA Eddie Murphy, ngay cả chó mèo của bà này. Bà này hoảng quá bèn phải gửi thư cho “Ông Joe Biden”. Thế là bọn báo chí, truyền thông thổ tả xúm nhau vào “giựt tít”: “Bà Giám Đốc Eddie Mruphy đã GIAO NHÀ TRẮNG CHO TỔNG THỐNG ĐẮC CỬ JOE BIDEN”.
Nghe nói là ông “Tổng Thống Giả Tưởng” Joe Biden và bà “Phó Tổng Thống Giả Tưởng” Kamala Harris có tổ chức Lễ Ra Mắt “Nội Các Giả Tưởng” ở ngôi biệt thự mà ông Joe Biden mua với giá 47 triệu đô la.
Như mọi người đều biết, dàn luật sư của TT Trump do luật sư Rudy Giuliani đứng đầu đang thưa kiện về chuyện gian lận phiếu bầu ở các bang :chiến điạ” như Goergia, Pennsylvania, Azirona, Michigan, Nevada...
Báo chí, truyên thông thổ tả Hoa Kỳ lúc nào cũng loan tin kiểu... cà lăm, cà lạp: “Toán luật sư của TT Trump kiện mà không đưa ra bằng chứng”. Luật sư Rudy Giuliani đã dạy cho bọn truyền thông thổ tả này một đòn đích đáng: “Các bạn hãy quay trở về và đăng tất cả những thông tin về sự đánh cắp và gian lận cuộc bầu cử này lên ĐẦU TRANG BÁO của các bạn. Khi đó các bạn quay trở lại đây tôi sẽ cho các bạn xem những chứng cớ. Chấm hết”.
Mới đây, bọn báo chí, truyền thông thổ tả LẠI NHẬN TIÊN RỒI MỚI BỊA CHUYỆN NÓI LÁO vè ông Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr. Bọn này đặt mấy chữ KHÔNG CÓ GIAN LẬN BẦU CỬ” vào mồm ông Bộ Trưởng Tư Pháp.
Phát ngôn viên của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đã giáng búa tày sồi vào cái “UY TÍN MỤC RỮA VÌ TIỀN” của hãng tin AP, như sau:


Bộ Tư pháp nhắc lại rằng họ chưa kết thúc cuộc điều tra về khả năng gian lận bầu cử và thề sẽ theo đuổi tất cả các cáo buộc cụ thể và đáng tin cậy về gian lận phiếu bầu xuất phát từ cuộc tranh cử tổng thống.
Khen Tổng Thống Donald Trump chỉ là chuyện khen phò mã tốt áo. Nhưng Lão Móc cũng nghĩ: “Áo phò mã tốt, sao lại không khen”.
Theo ý riêng của Lão Móc thì trong bốn năm qua TT Trump đã như “mãnh hỗ hý quân hồ”.
Xin không đề cập tới những vấn đề Lão Móc “không... chuyên”
Theo Lão Móc thì một điểm quan trọng là TT Trump đã vạch ra cho cả thế giới nhất là cho dân Mỹ thấy đó là tinh thần phe đảng, thiên vị một chiều của cái gọi là truyền thông dòng chính của Mỹ.
Trong tương lai, không còn ai tin tưởng truyền thông trung thực và đáng phục nữa. Cái gọi là đệ tứ quyền đã trở thành một công cụ ngoại vi của một đảng là đảng Dân Chủ.
Khi truyền thông chống một ông Tổng Thống hơn 90% thì chỉ có những người phe đảng đui mù mới nghĩ truyền thông đó trung thực và công tâm.


LÃO MÓC
----------