Đảng viên đảng Xã hội chủ nghĩa ở Seattle, người đã thúc đẩy Giảm Ngân sách cho Cảnh Sát, nay nổi giận với cảnh sát vì họ không bắt được người ném sáu túi phân người xuống sân cỏ ở nhà của bà.
Tác giả : VANESSA SERNA Nguồn: Daily Mail Ngày đăng: 2022-10-26
Một thành viên theo chủ nghĩa xã hội cấp tiến của Hội đồng thành phố Seattle, người đã thúc đẩy việc cắt tài trợ cho cảnh sát đang nổi giận vì cảnh sát đã không giải quyết các khiếu nại của bà về việc có người đã ném phân người lên bãi cỏ ở sân nhà của bà ấy.
Bà Kshama Sawant, 49 tuổi, đã viết một lá thư trách móc cảnh sát sau khi họ không điều tra về chuyện sáu túi phân người được ném vào sân của bà ấy cùng với những email đe dọa và gán cho bà danh hiệu là "Nữ hoàng Cứt", theo tin của đài Fox 13 .
Bà Sawant đã dẫn đầu cuộc biểu tình đòi cắt giảm 50% ngân sách của Cảnh sát vào năm 2020.
Túi phân người gần đây nhất đã được ném vào nhà của bà là vào ngày 13 tháng 10 - cùng ngày với quyết định của cảnh sát là khép lại cuộc điều tra về việc ném phân này. Bà ấy cho rằng các hành vi ném phân này có 'động cơ chính trị.'
'Với tư cách là một Ủy viên Hội đồng thành phố xã hội chủ nghĩa, người đã tham gia các cuộc biểu tình của phong trào Black Lives Matter, tôi được thông báo rằng trường hợp của tôi về sáu vụ ném phân người có mục đích đe dọa tôi, không đáng để được Cảnh Sát xử lý bằng một cuộc điều tra nghiêm túc, chứ chưa nói đến việc họ sẽ bảo vệ an ninh cho tôi", thành viên hội đồng thành phố viết cho cảnh sát .
Sở cảnh sát Seattle đã bị suy yếu do các "chính sách thức tỉnh" của đảng xã hội thiên tả khiến khoảng 400 sĩ quan rời khỏi ngành kể từ đại dịch COVID-19, theo tin của King5 News. Sở Cảnh Sát của thành phố Seatle (SPD) cho biết hiện chỉ còn 954 sĩ quan cảnh sát được vũ trang vào năm 2022 - mức thấp nhất trong 30 năm.


Kshama Sawant, 49 tuổi, nổi giận với cảnh sát vì họ không giải quyết các khiếu nại của bà về phân người được vứt trong sân nhà bà ấy sau khi bà đã từng thúc giục cắt ngân sách của cảnh sát


Cảnh sát đã có được ảnh của người đàn ông ném phân vào ngày 13 tháng 10, mà một nhân chứng chụp được khi chạm mặt với kẻ đó, người đàn ông này được mô tả như là gốc châu Á cao 5 foot 4 inch


Sawant nói rằng khoảng sáu bao phân người đã được ném xuống sân nhà của bà nằm gần khu phố Leschi
Sở Cảnh sát Seattle đã thu được các bức ảnh của kẻ ném phân vào ngày 13 tháng 10 - ngay sau khi nghi phạm ném đợt phân mới nhất của anh ta và bị phát hiện bởi một người bạn của Sawant.
Cảnh sát không nhắc tên bà Sawant trong thông cáo báo chí, nhưng đã đề cập đến đơn khiếu nại về việc ném phân vào khu xóm của một Ủy viên Hội đồng Thành phố Seattle.
Theo cảnh sát, người bạn của bà Sawant đã chụp được ảnh của nghi phạm và xác định anh ta là một người đàn ông châu Á cao 5 foot 4 inch.
Cảnh sát viết trong một tuyên bố: 'Sở SPD xem xét một cách nghiêm túc các vụ việc liên quan đến các quan chức nhà nước, và các nhà điều tra đã thu thập bằng chứng, thu thập thông tin từ các nhân chứng và xem xét mọi thứ đã thu thập được cho đến nay'.
"Cho đến thời điểm này, sở chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy trường hợp [ném phân] này hội đủ các tiêu chuẩn của thành phố hoặc tiểu bang về luật tội phạm thù nghịch, nhưng SPD sẽ tuân theo các hướng dẫn có sẵn để xử lý nếu có thông tin mới. '
Bà Sawant cũng đả kích 'giới truyền thông cánh hữu' trong lá thư gửi cảnh sát vì họ đã khen ngợi các vụ tấn công bằng phân này.
Bà viết : 'Không cần phải nói, nó đang làm náo loạn các phương tiện truyền thông cánh hữu, bao gồm cả trang web do cảnh sát điều hành có tên [Nhân viên pháp luật], miêu tả những cuộc tấn công này vào nhà tôi như là chân chính vì dám chống lại một đại diện được dân bầu, người đã ngoan cường chỉ trích cảnh sát hoặc cố gắng kết tội họ."
'Đó chắc chắn là một hướng đi nguy hiểm, đặc biệt nếu nó được cảnh sát chấp nhận và trên thực tế được hỗ trợ bởi giới lãnh đạo của lực lượng Cảnh sát Seatle (SPF) và tổ chức Đảng Dân chủ của thành phố.'


Sawant là người ủng hộ mạnh mẽ việc làm suy yếu cảnh sát kể từ năm 2020 khi bà khẳng định phải cắt giảm 50% ngân sách của sở cảnh sát


Hội đồng thành phố Seattle đã bỏ phiếu vào mùa thu năm 2020 và 2021 để cắt ngân sách của cảnh sát. Trong ảnh: những người biểu tình vào tháng 6 năm 2020 bên ngoài Sở cảnh sát Seattle

Hội đồng thành phố Seattle đã bỏ phiếu vào mùa thu năm 2020 và 2021 để cắt ngân sách của cảnh sát, và kể từ đó lực lượng này hụt nhân lực.
Kết quả dẫn đến thông báo của sở cảnh sát vào tháng 4 rằng họ sẽ không điều tra các báo cáo về tấn công tình dục nữa, theo một báo cáo nội bộ.
Hai thành viên của lực lượng cảnh sát đã cung cấp tài liệu cho đài KUOW tiết lộ rằng tháng trước không một cảnh sát nào được trao nhiệm vụ điều tra các vụ tấn công tình dục liên quan đến nạn nhân là người lớn.
Một nguồn tin bên trong lực lượng này cho biết: 'Đơn vị điều tra tấn công tình dục của sở cảnh sát Seattle không hề điều tra các báo cáo hoặc trường hợp tấn công tình dục người lớn trừ khi có một tội phạm bị bắt giữ '.
Từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 12 năm 2021, ít nhất 339 sĩ quan cảnh sát Seattle đã nghỉ hưu hoặc từ chức, The Wall Street Journal đưa tin - lưu ý rằng thành phố có lực lượng được ủy quyền là 1.347 nhưng chỉ có khoảng 1.000 sĩ quan là có thể tung ra để hoạt động.
Sự thất bại trong việc điều tra các trường hợp tấn công tình dục là một bước xuống dốc mới, nhưng các vấn đề khó khăn trong cộng đồng cảnh sát của Seattle đã tồn tại trong vài năm.
Vào tháng 9 năm 2020, Carmen Best, cảnh sát trưởng của Seattle được kính lúc bấy giờ, đã từ chức vài giờ sau khi hội đồng thành phố giữ đúng lời hứa với phe cấp tiến để chấp thuận cắt giảm khoảng 100 sĩ quan và xén bớt ngân sách của Sở.
Ngân sách cảnh sát năm 2021 (được phê duyệt vào tháng 9 năm 2020) đã giảm gần 35,6 triệu đô la, hay chín phần trăm, so với năm 2019.
Một năm sau, ngân sách lại bị cắt thêm.
Vào tháng 11 năm 2021, hội đồng thành phố đã bỏ phiếu với tỷ số 8-1 để cắt giảm tài trợ của cảnh sát hơn 7 triệu đô la trong ngân sách thành phố năm 2022.
Sawant đã bỏ phiếu chống lại quyết định trên vì bà chưa bằng lòng mà đòi phải cắt giảm mạnh thêm đến 50% .

Cảnh sát trưởng ở Seatle phát biểu chống lại việc cắt giảm ngân sách cho Cảnh sát trước khi từ chức
----------