BBT/BCT : Trên Diễn Đàn Nhân Bản xuất hiện email thông báo của ThV <This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.> như sau :
Tờ flyer này vừa được đăng trên trang nhất trong tờ tuần báo phát hành tuần này tại Canada quảng cáo cho vở tuồng cải lương dã sử hay nhất do kép độc ĐMQ thủ vai chính sẽ được trình diễn tại thủ đô của người Việt tỵ nạn ở California, USA trong tháng 11/2022.
Những ai hiện ở Mỹ hãy liên lạc với ban tổ chức để lấy vé vào xem, bỏ qua rất uổng.
KHI HOÀNG ĐẾ KHÔNG MẶC QUẦN
Tác giả : Lão Móc Nguồn: Diễn Đàn Nhân Bản Ngày đăng: 2022-10-30
Dẫn nhập: Phải nói người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ cũng như trên khắp thế giới hết bị bọn “Chúa Bịp” Việt Cộng đến băng đảng “Vua Lừa” Việt Tân giở giói. Lâu lâu lại bị mấy cái Chính Phủ Phường Tuồng “chọc nhột” cố cười mà cười không nổi.
Chuyện về Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa ở hải ngoại là chuyện thuộc loại truyện dài Nhân Dân Tự Vệ thời Việt Nam Cộng Hòa. Kể sơ sơ cũng ba bốn cái gọi là Chính Phủ như:
- Chính Phủ Việt Nam Cộng Hoà Trở Lại của ông Lã Bất Vi tân thời Hồ Văn Sinh -đã chết;
- Chính Phủ Đệ Tam Cộng Hòa của Thủ Tướng bây giờ nghe nói đã “lên” Tổng Thống Đào Minh Quân;
- Chính Phủ Việt Nam Tự Do của “Thủ Tướng” Nguyễn Hữu Chánh có Quốc Trưởng là cố Đại Tướng Nguyễn Khánh;
- Mới đây nhất là “Chính Phủ Pháp Định” của ông Lê Trọng Quát ở Paris.
Theo một email của ông Đỗ Văn Phúc, cựu Chủ Tịch của Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Liên Bang Hoa Kỳ thì trong tháng 11-2022, ông Tổng Thống Đào Minh Quân sẽ lên làm... Hoàng Đế.
Bài viết sau đây sẽ trình bày sơ lược về một số Chính Phủ từ thập niên 90’s đến nay với mục đích giúp vui đồng bào tỵ nạn.
**
Cả chục năm trước, theo tố cáo của ông Ngô Kỷ, cái gọi là “Chính Phủ Lâm Bồn” của ông Đào Minh Quân đã hợp tác với cái gọi là “Liên Ủy Ban Chống VC và Tay sai” của ông Phan Kỳ Nhơn phát động phong trào “Việt không giết Việt” (?) gì đó. Còn nhớ khoảng 16 năm trước, ông “Thủ Tướng Chip” Đào Minh Quân (ĐMQ) đã “chơi” một cái “cáo tồn” để báo với toàn dân Việt Nam (cả trong nước lẫn hải ngoại) là cái “Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời” (CPQGVNLT) của ông ta chưa có chết và vừa được ông ta cho sống lại!
Không biết có một vị nào đó đã chơi khăm Lão Móc đã email cái danh sách “Chính Phủ” trong đó có tên của Lão Móc “tham... chánh” trong cái gọi là “Văn Phòng Tham Khảo Ý Dân, Ý Diếc” gì đó khiến bà Móc và hai thằng nhóc Móc anh, Móc em đọc xong cười chết bỏ ! Còn nhớ đâu vào khoảng năm 1992 thì ông “Thủ Tướng Chip” ĐMQ có dẫn “nội các” của ông lên dự lễ khánh thành Kỳ Đài và Công viên Văn Hoá do ông nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc xếp sòng của Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali làm Chủ tịch. Trong dịp này Đào “Thủ Tướng” đã mặc quốc phục áo dài, khăn đống phục phịch trông oai ra phết và nhất là đã chi 500 đô-la để được ông cựu Đạ Tá Vũ Văn Lộc khắc tên vào bảng ghi ơn. Nghe nói tên của “Đào Thủ Tướng” được ghi ngang hàng với (cố) Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vì ông này cũng có đóng cho việc xây dựng Kỳ Đài 500 Mỹ kim!
Nay thì Kỳ Đài và Công viên Văn Hóa cũng đã về với cát bụi; trong khi đó thì ông Thủ Tướng ĐMQ và cái “Chính Phủ của ông”sau 18 năm nằm ngủm củ tỉ ở đâu đó lại được ông ta cho sống lại.
CPQGVNLT sống lại một cách “sống hùng, sống mạnh, sống tỉnh thức” – theo cách nói của “ông nhà văn không có tác phẩm” Chu Tấn – người đã từng một thời là “Phó Thủ Tướng” của Chính phủ Nguyễn Hữu Chánh.
Có một chuyện vui về ông này là có một dạo có tin là ông ta và phái đoàn Chính Phủ của ông ta thuê một chiếc Boeing 747 về Hà Nội để nhận bàn giao chính phủ Việt Cộng từ ông Nông Đức Mạnh (!?).
Một buổi sáng, (cố) Thiếu Tá Vũ Thế Cường hớt ha hớt hãi vào đài phát thanh Quê Hương (lúc Lão Móc còn cộng tác với bán tuần báo Quê Hương) đề nghị Lão Móc chơi thân với ông Chu Tấn nên ngăn cản ông ta đừng có về nước vì sợ VC gài bẫy để bắt ông ta. Thấy ông Vũ Thế Cường có vẻ âu lo thực tình, Lão Móc có hứa sẽ gọi năn nỉ ông Chu Tấn đừng về nước “chấp chánh”! Nhưng sau đó Lão Móc không có gọi vì biết đây chỉ là tin vịt; lý do là ông Chu Tấn đang lãnh lương của Toà Bạch Ốc, ông về VN thì mỗi tháng ai sẽ lãnh tiền của ông Bush, Tổng Thống Hoa Kỳ lúc đó.
Sau đó, thấy ông ta ly khai với Chính Phủ Nguyễn Hữu Chánh và ông ta lập ra một cái Liên Minh gì đó trên đầu danh sách có tên một “ông Hiền Tài” (ông này ở San José, mà tuần chay nào ông này cũng có nước mắt), nhưng khi ông ta công bố danh sách thì có nhiều người lên tiếng cho biết là không có tham gia cái Liên Minh này. Có người hỏi tại sao ông bỏ đảng Dân Tộc của Nguyễn Hữu Chánh thì ông ta giải thích là ông ta không có bỏ, ông ta chỉ... “thoái đảng” mà thôi! Gớm! Chữ với nghĩa!
Sau đó thì ông Chu Tấn Trần Như Huỳnh đã thành lập cái gọi là “Diên Hồng Thời Đại” với ông “Sư Trưởng” Phạm Văn Tường – đã qua đời – ở Bắc California và “sử gia” Phạm Trần Anh ở Nam Cali.
Cái tay nào đứng trong cái “Viện Chiêu Hiền” của Chính Phủ Quốc Gia Việt Nam Lâm Thời để giật dây “Thủ Tướng” ĐMQ quả đúng là một tay “Lã Bất Vi tân thời!” Lã Bất Vi ngày trước thì buôn Vua thiệt. Lã Bất Vi thời nay thì buôn Thủ Tướng “giấy” ĐMQ! Ông này mà thay thế Văn Chung, Hoài Linh để “tấu hài” thì bảo đảm khán giả sẽ cười nghiêng ngửa, cười đứt dây... chuông, cười tuông nước mắt là cái chắc! Lập Chính Phủ mà cứ làm như chuyện bắt cóc bỏ dĩa. Khi không rồi lấy tên của người ta bỏ vào danh sách, ai mà không lên tiếng thì coi như bằng lòng “nằm trong Nội Các”.
Đây đúng là cái trò ma quỷ thứ thiệt! Ma quỷ còn hơn cả cái bọn “nick ma, nick quỷ” núp trên các diễn đàn điện tử đánh phá những người chống Cộng. Chuyện lạ là trong khi ở trong nước, những người tranh đấu cho tự do, dân chủ viết bài lên tiếng bày tỏ lập trường của mình thì ai cũng xưng danh tánh, địa chỉ bất chấp chuyện sẽ bị tù đày vì khác chính kiến với Đảng và Nhà Nước. Trong khi đó thì ở hải ngoại, các nick ma, nick quỷ cứ núp trong đám mây mù của các diễn đàn và sủa bậy, cắn càn, cứ “tự sướng” với nhau. – theo cách nói của một nick name có tên Viba. Làm thơ thì cứ như cóc, nhái, ễnh ương chẳng vần, chẳng điệu gì cả miễn làm sao chửi cho được Lão Móc, Kiêm Ái...
Mới đây, lại có thằng Chu Tất Tiến mà Lão Móc đã phải viết nhiều bài vạch mặt “Chí Phèo” của nó và mụ “Thị Nở” Đỗ Thị Thuấn, cô của Chủ Tịch đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm mà anh Nguyễn Thanh Tú, con của cố ký giả Đạm Phong gọi là Đỗ Điếm Đàng. Thằng Chu Tất Tiến này bị cộng đồng mạng đánh thành TRU TẮT TIẾNG lại núp dưới nhiều nicknames như vietnguyen, thuthaothinguyen, phamtrungkien... ra sức bênh vực “thủ lĩnh đại ca” Hoàng Cơ Định và băng đảng Việt Tân còn hơn bênh vực ông cố nội của nó. Thằng Chu Tất Tiến này lại được “thằng nhà báo thổ tả” Nguyễn Xuân Nam của tờ CaliToday ở San José cho đăng tải những bài nó viết. Đúng là cái bọn “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.
Xin trở lại chuyện CPQGVNLT của ông “Thủ Tướng Chip” ĐMQ. Nguyên con cái “Chính phủ bịp” Nguyễn Hữu Chánh đều nằm trong CPQGVNLT. Mấy ông Thủ Tướng, Phó Thủ Tướng của Chính Phủ này đều bị “giáng cấp”. Chính Phủ VNCH được hai cựu Tướng Nguyễn Văn Chức, Lý Tòng Bá “cho sống lại” cũng bị gom luôn cho tiện bề số sách. Lại còn hạ “Thủ Tướng” Nguyễn Văn Chức xuống làm Bộ Trưởng Giao Thông, Vận Tải (?)
Chuyện mất dạy nhất của CPQGVNLT là “gom bi” luôn cái đám Tướng Tá VC trong đó có Đại Tướng Võ Nguyên Giáp đang ở vào tuổi gần đất xa trời đứng chung với các cựu Tướng lãnh VNCH.
Không phải chỉ “gom bi” các Chính Phủ, mà CPQGVNLT còn “cho phép” các Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt “được làm” Đại biểu Chính Phủ! Và kéo luôn các nhà tranh đấu ở trong nước vào luôn trong “Nội Các”, kể cả các nhà tu hành chân chính cũng như bọn “Quốc Doanh”.
Có vị lo xa nói với Lão Móc đây là cái trò khôi hài hóa các tổ chức và các nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ của cái gọi là “CPQGVNLT” để không còn ai tin tưởng vào các tổ chức, đảng phái đứng đắn. Lão Móc không nghĩ như thế. “Chính Phủ Nguyễn Hữu Chánh” còn dàn giá rùm beng, rầm rộ hơn nhiều, lại được một số vị Tướng, Tá, luật sư danh tiếng như cồn “tham chính”. “Chính phủ” này còn tuyên bố “thành lập” được cả mấy Sư Đoàn (?) đóng ở biên giới Thái Lan (?) mà rồi cũng chẳng đi đến đâu. Ba cái trò bịp của những Chính Phủ Ma, Kháng Chiến Bịp không còn lừa gạt được ai nhất là trong thời buổi bùng nổ của internet.
Trong truyện Lục Mạch Thần Kiếm của Kim Dung, có nhân vật Mộ Dung Phục văn võ toàn tài, nổi tiếng “Bắc Kiều Phong, Nam Mộ Dung” là kẻ biết nuôi dũng sĩ, dưỡng mưu thần, chỉ vì bất chấp thủ đoạn mà không thực hiện được giấc mộng khôi phục nước Đại Yên, đành phải giả dạng điên khùng mặc áo hoàng bào, ngồi ở nghĩa địa phát kẹo để được bọn mục đồng tung hô Vạn tuế!
Đào Minh Quân mà tài cán gì. Lâu lâu lại cùng đám tay chân, bộ hạ đem gánh hát “CPQGVNLT” ra tấu hài để giúp vui bà con tỵ nạn. Và cũng để nói với bà con ta rằng: “Thủ Tướng Giấy” ĐMQ còn sống đây!”
Lần này, để tuồng hát cho khác lạ, anh hề Đáo Mặc Quần này... leo lên làm Hoàng Đế. Hãy cười một tiếng mua vui về chuyện HOÀNG ĐẾ KHÔNG MẶC QUẦN này. Chấp nhứt làm gì những kẻ bất tài mà lại bị bệnh cuồng danh hoang tưởng nó hành hạ!


Lão Móc
-------
Mời xem phim hài Tân Mộ Dung Phục lên ngôi Hoàng Đế giữa Sa mạc vớisự tung hô của đám "con nít già đầu" không thèm kẹo mà chỉ thèm tiền !

----------