Đừng Nghe Bọn Truyền Thông Thiên Tả Đang Cố Gắng Gây Chia Rẽ Giữa Cựu TT Trump và Thống Đốc DeSantis
Tác giả : Tôn Nữ Hoàng Hoa Nguồn: VACA Ngày đăng: 2022-11-11


Sau cuộc bầu cử Midterm, truyền thông thiên tả đã ra sức lủng đoạn tình đoàn kết của đảng Cộng Hoà với kết quả bầu cử đang dành chiến thắng trong Hạ Viện và đang đứng trước cửa chiến thắng vào Thượng viện Hoa Kỳ, khiến cho bọn thiên tả xôn xao, nín thở.
Đó không phải là một sự tình cờ khi các phương tiện truyền thông thiên tả đang rêu rao tạo chia rẻ, mà đó là cứu cánh tuyên truyền của bọn chúng hầu gây hoang mang trong quần chúng qua cuộc bầu cử chiến thắng của đảng Cộng Hoà tại Tiểu Bang Florida
Vì lẽ đó, truyền thông thiên tả đang cố gắng đánh phá thành quả của đảng Cọng Hòa khi phao tin rằng cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis chống lại nhau. Trong số những người theo Đảng Cộng hòa, cựu tổng thống và thống đốc hiện tại của Florida là hai vị nổi tiếng vì các chính sách của họ sẵn sàng chống lại giới truyền thông thiên tả.
Cho dù lưu manh đến đâu trong luận điệu tuyên truyền, bọn thiên tả hơn ai hết đều hiểu rõ ràng là cả Cựu TT Trump và Thống Đốc DeSantis tái đắc cử là hai đảng viên Cộng hòa hàng đầu đều không hề bị lời tuyên truyền xuyên tạc của chúng làm mất uy tín, mà mục đích của luận điệu xuyên tạc này chỉ nhằm xúi dục dư luận tin rằng có tranh cải vì quyền lợi giữa hai vị này.
Tuy vậy, bất cứ cuộc phỏng vấn nào của bọn phóng viên thiên tả với Thống Đốc DeSantis cũng đều đặt lên những câu hỏi có tính cách tạo chia rẽ giữa hai người.
Trong một cuộc phỏng vấn của Ruthless Podcast, ông DeSantis đã được bọn chúng hỏi một câu hỏi như sau: “Thực sự là Thống Đốc đang dẫn đầu khá nhiều trong cuộc thăm dò đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa cho năm 2024. Tôi chỉ rất muốn nghe suy nghĩ của Thống Đốc về điều đó,
Điều nêu trên mà bọn truyền thông thiên tả đang khai thác không chỉ không đúng sự thật mà còn hoàn toàn có tinh cách xuyên tạc. Vì trong những cuộc thăm dò đều cho thấy cựu TT Trump hoàn toàn chiếm ưu thế trong ý kiến của các cử tri Đảng Cộng hòa.
Chẳng hạn như cuộc thăm dò sơ bộ của Đảng Cộng Hoà năm 2024: TT Trump đã dẫn đầu 67%, Mike Pence 9% DeSantis 8% Nikkey Haley 4% Marco Rubio 3% Ted Cruz 3% Mike Pompeo 1% T. Scott 1%.
Nếu TT Trump không ra tranh cử thì Ron DeSantis 30%, Pence 25%, Cruz 13%, Rubio 8%, Haley 7%, Pompeo 4%, T. Scott 4%
Cho dù hiện nay bọn truyền thông thiên tả vẫn cù nhầy muốn lủng đoạn sự đoàn kết giữa hai nhà lãnh đạo Cộng Hoà thì dân chúng đều ủng hộ họ đúng theo tỷ lệ thăm dò đã nêu.
Cho dù Thống Đốc DeSantis đã nhiều lần trả lời câu hỏi của chúng là: Ông ấy sẽ tái tranh cử chức thống đốc Florida trong năm nay, và ông ấy chỉ làm công việc của mình ,cố gắng hoàn thành công việc một cách chủ động chứ không thụ động theo thời.
Người dân đã nhìn thấy rất rõ ràng và cáo buộc rằng giới truyền thông thiên tả đang “cố gắng tạo ra khoảng cách giữa Thống Đốc DeSantis và cựu Tổng thống Trump”. Thống Đốc DeSantis đã thắc mắc “không biết có loại thù địch nào trong nội bộ đảng không [McConnell] ? Mối quan hệ đó như thế nào? Bởi lẽ mọi bài viết mà họ đang cố gắng đưa ra trong những ngày này đều toan tính gây rắc rối với dụng ý tạo chia rẽ trong đảng. Tôi muốn biết hành động đó mang tính cách gì đây ?”.
Thống Đốc DeSantis đã rất vững vàng khi ông nói: “Đây là những gì các phương tiện truyền thông thiên tả đang làm và chúng ta không thể rơi vào mạng lưới mà họ đã giăng và không thể rơi vào miệng họ như miếng mồi ngon"
Chúng ta biết họ đang cố gắng làm gì. Vì vậy, đừng nghe chúng. ” Ông nói thêm rằng các đảng viên Cộng hòa cần phải đoàn kết cho một cuộc bầu cử lớn vào cuối năm 2024 và cần phải tập trung vào việc không chỉ chiến đấu mà còn đánh bại cánh tả. “Chúng tôi cần tất cả mọi người ngồi chung trên một chuyến tàu. Không chỉ đảng Cộng hòa mà cả các đảng viên độc lập, lưu ý rằng ngay cả các đảng viên Dân chủ cũng đang nhìn vào [sự yếu kém của] Biden và nói rằng đây không phải là điều họ muốn. Chúng tôi có cơ hội [lôi kéo đảng viên Dân Chủ bỏ đảng] để mở rộng liên minh của mình.
Bất chấp những nhận xét rất rõ ràng của Thống Đốc DeSantis này, các phương tiện truyền thông thiên tả vẫn cố gắng cho rằng ông đang gây chiến với cựu TT Trump và các phương tiện truyền thông thiên tả đã tận dụng những lời tuyên bố đầy ân nghĩa của TĐ DeSantis để cố gắng xoay chuyển tình cảm của ông thành một đòn phản công lén lút nhắm vào cựu TT Trump.
Có một số người cho rằng sự việc ly gián này là do TNS McConnell.
Mới đây Thượng nghị sĩ Lindsay Graham đã cảnh cáo TNS McConnell rằng ông ta cần phải làm lành với cựu TT Trump, nếu ông ta muốn lãnh đạo Đảng Cộng Hòa, nếu ông ta muốn trở thành lãnh đạo đa số một lần nữa.
Đó là lời của TNS Lindsay Graham ở Nam Carolina, nói với Fox News
Nhưng câu hỏi được đặt ra là liệu Thượng nghị sĩ McConnell có thể làm việc hiệu quả với nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa, Donald Trump không ?
Tôi sẽ không bỏ phiếu cho bất kỳ ai không có khả năng quan hệ tốt với công việc của Tổng thống Trump, để trở thành một nhóm đưa ra chương trình nghị sự của Nước Mỹ trên hết, để cho thấy sự khác biệt giữa chúng tôi và các đảng viên Dân chủ … bởi vì nếu bạn không thể làm điều đó, bạn sẽ thất bại.
Công bằng mà nói, thành công như Cựu TT Trump trong việc thay đổi một số chính sách và cách liên kết của ông trong đảng Cộng hòa . Những đảng viên của Đảng Cộng Hoà coi sự gián đoạn chỉ là một sự chờ đợi . Họ đã không biến mất, và họ đang chờ đợi để trở lại vị trí trên bàn mà họ tin rằng họ có quyền. Vì vậy, sự thành công liên tục của chủ nghĩa dân túy bảo thủ đã bị Biden và đảng Dân Chủ coi là một mối đe dọa. Đảng Dân Chủ biết cử tri yêu Trump và DeSantis, vì vậy họ hy vọng sẽ phân chia một hoặc cả hai người đàn ông khỏi khu vực bầu cử của Đảng Cộng hòa.
Tôn Nữ Hoàng Hoa
----------