Ông Medvedev thân tín với TT Putin dự đoán Mỹ có nội chiến; Anh, Pháp đánh nhau
Tác giả : Reuters Nguồn: VOA Ngày đăng: 2022-12-27


Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev.
Cựu Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, một người trung thành với Tổng thống Vladimir Putin, được giao một công việc mới trong tuần này, đưa ra dự đoán chiến tranh giữa Đức và Pháp vào năm tới và một cuộc nội chiến ở Hoa Kỳ sẽ dẫn đến việc Elon Musk trở thành tổng thống.
Ông Medvedev là Phó chủ tịch Hội đồng Cố vấn An ninh của Tổng thống Putin và từng là tổng thống trong nhiệm kỳ 4 năm khi ông Putin giữ chức thủ tướng. Có vẻ như ông Medvedev thấy vận may của mình đang lên ở Điện Kremlin, nơi mà hôm thứ Hai 26/12 thông báo rằng ông sẽ phục vụ với tư cách là cấp phó của ông Putin trong một cơ quan giám sát ngành công nghiệp quân sự.
Trong danh sách những dự đoán cho năm 2023, được công bố trên tài khoản Telegram và trang Twitter cá nhân, ông Medvedev cũng dự đoán việc Anh sẽ tái gia nhập EU, khối này sau đó sẽ sụp đổ.
Đáp lại lời dự đoán của Medvedev cho rằng ông Elon Musk sẽ trở thành tổng thống Mỹ, ông chủ của hãng xe Tesla hiện đang sở hữu Twitter, đã viết lên Twitter rằng “Chủ đề chấn động!!”, mặc dù ông cũng chỉ trích một số dự đoán của ông Medvedev.
Ông Medvedev từng ca ngợi ông Musk trong quá khứ vì đã đề xuất Ukraine nhượng lại lãnh thổ cho Nga trong một thỏa thuận hòa bình.
Kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24/2, ông Medvedev đã tự biến mình thành một kẻ diều hâu, đóng khung cuộc xung đột bằng các thuật ngữ tôn giáo, khải huyền và coi người Ukraine là “những con gián”, đó là những giọng điệu bị Kyiv xem là không giấu diếm gì về hành động diệt chủng. Tuần trước, ông đã có chuyến thăm nước ngoài hiếm hoi tới Trung Quốc, hội đàm về chính sách đối ngoại với Chủ tịch Tập Cận Bình.
----------