Trong trận bão tuyết ở Vancouver, một phụ nữ Việt được một người hảo tâm lái xe 400 cây số, chở về đến nhà.
Nguồn: Thời Báo Ngày đăng: 2022-12-27


Bà Mai Nguyễn và con gái nhỏ
Vancouver: Trong thời gian có trận bão tuyết khủng diễn ra ở vùng đại thủ phủ Vancouver, có rất nhiều người bị kẹt trong phi trường nhiều ngày, vì các chuyến phi cơ bị hủy bỏ.
Trong số những người bị kẹt này, có những người về thăm nhà trong dịp lễ Giáng Sinh, và có thể bị kẹt lại nhiều ngày, không về kịp.
Theo tin của đài CBC thì có nhiều người hảo tâm, đã tình nguyện lái xe ngay trong thời gian có bão tuyết, để chở những người bị kẹt trong phi trường, về nhà của họ, ở các thành phố lân cận.
Có người có xe vận tải nhỏ đã chở người bị kẹt từ phi trường Vancouver qua đến tỉnh bang Alberta.
Một trong những người được giúp đỡ là một phụ nữ Việt.
Bà Mai Nguyễn đã bay từ Nhật đến phi trường Vancouver vào ngày chúa nhật 18 tháng 12, nhưng bị kẹt lại ở phi trường này, vì chuyến bay từ Vancouver về lại thành phố Kelowna bị hủy bỏ vì bão tuyết.
Nóng lòng muốn về thăm nhà, vì bà Mai có một đứa con gái còn nhỏ, bà Mai đã loan tin về trường hợp muốn về nhà của bà trên trang Facebook của trung tâm cộng đồng Lake Country.
Một người đàn ông chở người thân từ thành phố Kelowna đến phi trường Vancouver, xem được tin nhắn của bà Mai, đã bằng lòng chở bà Mai trở lại thành phố Kelowna, cho bà kịp đón giáng sinh với gia đình.
Thành phố Kelowna cách phi trường Vancouver khoảng 400 cây số hay 5 tiếng đồng hồ lái xe.
Trong thời gian hoạn nạn, thì mới thấy là thế giới này vẫn có những người tốt, đầy lòng hảo tâm
----------