Không chừng có đề tài tiến sĩ sinh học vụ em bé Đồng Tháp
Tác giả : Chu Mộng Long Nguồn: Báo Tiếng Dân Ngày đăng: 2023-01-04
Chiều nay, một số báo nhà nước đăng tin, rằng em bé Đồng Tháp rơi vào lồng ống trong cọc bê tông đã tử vong. Mặc dù không có báo nào nói đã rút được cọc và đã khám nghiệm hiện trường để chứng minh em bé đã tử vong.
Báo dự đoán điều mà ai cũng dự đoán được, nhưng vì kiêng nên không ai dám nói ra. Không chừng báo mớm cho khoa học Việt Nam có thêm đề tài tiến sĩ sinh học.
NGHIÊN CỨU SỰ TỬ VONG CỦA EM BÉ KHI RƠI VÀO LỒNG ỐNG BÊ TÔNG ĐƯỜNG KÍNH 25cm Ở ĐỘ SÂU 35m.
Dự kiến đề tài được triển khai như sau:
Chương 1: TỔNG QUAN
Một em bé suy dinh dưỡng, sống trong một gia đình nghèo khổ với căn nhà dột nát rất cần cơm ăn nước uống. Khi rơi vào lồng ống chật hẹp chỉ với đường kính 25cm, ở độ sâu 35m, em bé còn cần thêm oxy để thở. Hơn năm ngày ở trong không gian ấy là một thử thách sống còn của một sinh mạng.
Chương 2: TƯ LIỆU, ĐỊA ĐIỂM, THỜI GIAN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
2.1. Tư liệu
Báo Vnexpress, Vietnamnet, Dân Trí… và các báo quốc doanh khác.
2.2. Địa điểm
Đồng Tháp, tại công trình dự án xây cầu Rọc Sen ở xã Phú Lợi.
2.3. Thời gian
Từ ngày 31.12.2022 đến 04.01.2023.
2.4. Phương pháp nghiên cứu
Quan sát từ xa. Hóng hớt theo dư luận và đoán mò.
Chương 3: KẾT QUẢ VÀ BÀN LUẬN
3.1. Em bé không thể sống quá 5 ngày trong không gian quá chật hẹp, thiếu thức ăn, nước uống và ô xy để thở.
3.2. Mặc dù các cơ quan chức năng đã diễn tập cứu hộ đến thành thục, đã nỗ lực hết mình với đầy đủ nhân lực và phương tiện, nhưng bất lực khi không thể nhổ chiếc cọc định mệnh đối với em bé.
3.3. Phép nhiệm mầu không thể đến với em bé, mặc dù hàng triệu người cầu nguyện cho em.
3.4. Bài học rút ra là, những lúc khó khăn, phức tạp như thế này, rất cần huy động những bộ óc thiên tài. Tuy nhiên, do chủ quan và quá tự tin, chính quyền Đồng Tháp đã không huy động được tiềm lực quốc gia.
3.5. Đơn giản là tìm cho được cái người phát ngôn: “Muốn đào được giếng càng sâu thì phải mở miệng giếng càng to”. Với cái cọc sâu 35m thì phải mở cái miệng giếng đường kính ít nhất 500m thì sẽ rút cọc dễ dàng để cứu em bé.
-----------
Ý kiến độc giả :

Đã minh định rằng Đảng và nhà nước Việt Nam là "Đỉnh Cao Trí Tuệ Loài Người" thế nhưng cái trí tuệ đó chỉ được dùng để nói dối và ăn cướp thôi chứ không vận dụng để lo cho dân, dân bị vướng dịch Covid thì lập tức làm Test Kit giả để móc túi dân, dân muốn về nước lánh nạn thì gởi máy bay đến mang họ về với giá vé cắt cổ, con nít rơi vào ống cọc sâu thì chỉ biết đào xới chung quanh mà chẳng cần quan tâm nó đang chết trong đó ra sao. Đúng là "Đỉnh cao Xú Uế loài người"
Kim Hoa BB
------------