TỘI ÁC CHỐNG NHÂN LOẠI của JOE BIDEN
Tác giả : Đại-Dương Nguồn: Tiếng Lòng Ta Ngày đăng: 2023-03-02
Tội ác chống nhân loại là Hành vi xâm phạm công pháp quốc tế về luật pháp và tập tục chiến tranh, qua các hành vi cụ thể như phân biệt, kỳ thị chủng tộc, tôn giáo, màu da; đẩy con người trở lại kiếp sống nô lệ; thi hành chính sách ngu dân, bỏ mặc dân chúng đói khát, bệnh tật; dùng người làm vật thí nghiệm vũ khí; tàn sát quân nhân đối phương đã buông súng.
Sau 8 năm cầm quyền (2008-2016), trong vai trò Siêu cường Duy nhất Thế giới, Barack Obama-Joe Biden đã đẩy nhân loại vào hoàn cảnh chiến tranh tôn giáo, chủng tộc, màu da, trở lại kiếp sống nô lệ, hận thù tưởng không còn đất dung thân sau khi Chủ nghĩa Cộng sản bị ném vào giỏ rác lịch sử.


Joe Biden lắng nghe Barack Obama phát biểu sau vụ xả súng ở trường học Sandy Hook vào tháng 12 năm 2012. Ảnh: Evan Vucci
Chiến tranh Iraq do Tổng thống George W. Bush khởi xướng đã kết thúc để Quân đội Mỹ an toàn rút về nước. Chính quyền Obama-Biden đã làm hồi sinh phe Hồi giáo Cực đoan tạo điều kiện cho chúng đánh bại 4 Sư đoàn Thiện chiến và Lực lượng Cảnh sát Iraq do Ngoại trưởng Hillary Clinton chịu trách nhiệm tổ chức và huấn luyện, trang bị tận răng với những ngân khoản khổng lồ. Ba Thành phố lớn và quan trọng của Iraq lọt vào tay Nhà nước Hồi giáo (IS hay ISIS) quá dễ dàng. Thủ đô Baghdad bị cô lập và run sợ.
Clinton dành phần lớn thì giờ đi khắp Trung Đông và Bắc Phi để thuyết giảng về Dân Chủ. Kết quả, bạo loạn hoành hành chẳng có ngày nào yên với biểu tình, đàn áp, lật đổ nhà cầm quyền. Xã hội rối loạn buộc Quân đội phải ra tay đàn áp và thiết lập chế độ chính trị hợp với truyền thống Hồi Giáo.
Obama-Biden khuyến khích tài trợ cho Nhà nước Palestine tiến hành chiến tranh khủng bố dân tộc Israel. Nhưng, chưa chiếm được tấc đất nào của Israel mà còn bị Tel Aviv phản công tới tấp và nới rộng vùng kiểm soát.
Obama-Biden tốn khoảng 500 triệu USD để lật đổ Tổng thống Syria, Bashar al-Assad đã thất bại tạo điều kiện cho Tổng thống Vladimir Putin tham chiến lần đầu tiên tại Trung Đông và trụ lại. Obama-Biden tổ chức nhiều hội nghị quốc tế mà tình hình Trung Đông vẫn rối ren tột cùng.
Obama khoe sáng kiến “ngồi ghế sau chỉ huy” Tổng thống Pháp, Nicolas Sarkozy và Thủ tướng Anh Quốc, David Cameron mở cuộc không kích vào Libya vào ngày 19/3/2011. Rồi truy đuổi giết được Đại tá Muammar Gaddafi 20/10/2011 sau 42 năm cầm quyền. Cho tới nay Libya vẫn còn là “quốc gia thất bại” nên Obama-Biden rơi vào trường hợp “tội ác chống nhân loại”.


Tổng thống 45 Donald Trump
Tổng thống Donald Trump (2016-2020) chỉ trong vòng hai năm đã ổn định tình hình, tiêu diệt trọn vẹn Nhà nước Hồi giáo, xoá sạch Thủ đô của IS tại Syria, giúp Iraq khôi phục quê hương hòa bình. Tiếp theo hoá giải hận thù Israel-Hồi giáo mà không cần các hội nghị quốc tế đồ sộ, tốn kém mà lần nào cũng thất bại suốt 8 năm cầm quyền của Obama-Biden. Các tiểu Vương Quốc Ả Rập (UAE) và Bahrain đã ký Hiệp định Abraham vào ngày 15/9/2020 với Israel về hoà bình và hợp tác dưới sự bảo trợ của Tổng thống Donald Trump. Tiếp theo, Sudan, Morocco đã ký hiệp ước hoà bình với Israel. Tình trạng hoà bình giữa Israel và Arab đã cải thiện sau 26 năm gián đoạn đầy thù hận, khi Jordan ký Hiệp ước Hoà bình với Israel.
Tổng thống Biden gia tăng lạnh nhạt với mối quan hệ Israel-Hồi giáo chỉ vì Cơ quan An ninh Ả Rập Xê-ít gây ra cái chết cho nhà báo Mỹ gốc Ả Rập. Biden coi sinh mạng của một cá nhân hơn mối quan hệ chiến lược quan trọng với Hoa Kỳ nên dù năn nỉ xin bơm thêm dầu vẫn bị từ chối khéo làm cho dân Mỹ và toàn thế giới phải è cổ về giá dầu hỏa ngất ngưởng. Giá dầu hoả hiện nay đang giảm do suy thoái kinh tế toàn cầu vì Biden tháo khoán dầu hoả từ kho dự trữ mà vai trò Tổng thống không được phép làm.
Nhiệm kỳ 8 năm của Obama-Biden đã lập các kỷ lục: tỉ lệ thất nghiệp cao nhất, triền miên và dài hạn; chiến tranh khắp nơi dưới các hình thức khác nhau; cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.
Tổng thống Donald Trump, một chính trị gia không-chuyên-nghiệp, nhưng, yêu nước nồng nàn, thương công dân trong tình thủ túc đã đảo ngược toàn bộ sự trì trệ và bệnh tật của chế độ xã hội chủ nghĩa trá hình, dẫn đất nước tới những thành quả ấn tượng trên mọi phương diện cuộc sống.
Đột nhiên, Chủ tịch Trung Cộng, Tập Cận Bình tạo ra con virus Vũ Hán thả vào Châu Âu và Hoa Kỳ.
Tổng thống Trump ban hành các biện pháp cứng rắn để bảo vệ Hoa Kỳ cũng như các nước khác trên thế giới. Nhưng, phe cấp tiến toàn cầu, kể cả Ứng viên tổng thống Joe Biden chống đối quyết liệt khiến cho sự lây lan của SARS-CoV-2 với tốc độ ánh sáng.Trump triệu tập các đầu óc xuất chúng và thiện chí nhất của Hoa Kỳ để bào chế cấp tốc vắc xin chống Covid-19 bị tả phái dè bỉu từng giờ, từng phút. Cuối cùng, vắc xin đã đến Mỹ đúng hẹn và Tổng thống đắc cử Joe Biden là chính trị gia đầu tiên đã chích vaccine Pfizer vào ngày 22/12/2020. Tổng thống Trump và Nội các chưa chịu chích vì muốn dành ưu tiên cho giới già và bệnh tật.
Hoa Kỳ đã có 3 loại vắc xin chống Covid-19 hữu hiệu nhất thế gian, nhưng, số người chết vì dịch Vũ Hán sau khi Joe Biden lên ngôi gần gấp đôi thời Donald Trump cầm quyền so với thời gian tương ứng chưa có vắc xin.
Nga và Hoa Kỳ có số lượng vũ khí hạt nhân tương đương chiếm 90% tổng số vũ khí hạt nhân toàn cầu. Vì thế, Nga và Mỹ đương nhiên chịu trách nhiệm về số phận của nhân loại.
Tổng thống Ronald Reagan giao dịch trực tiếp với Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Mikhail Gorbachev để thảo luận về mối quan hệ song phương nhằm bảo đảm quyền tự quyết dân tộc của mỗi quốc gia bất chấp cường quốc hoặc nhược tiểu. Hầu hết các quốc gia trên thế giới, kể cả Liên Xô đã bước vào Cộng đồng Dân Chủ toàn cầu. Chỉ còn lại Trung Quốc, Việt Nam, Cuba, Bắc Triều Tiên đứng xớ rớ bên ngoài.
Ngay khi lên cầm quyền năm 2008, Tổng thống Barack Obama giao cho Phó tổng thống Joe Biden nhiệm vụ Reset mối quan hệ với Nga. Vài tháng sau, mối quan hệ đó như đàn đứt dây, Nga Mỹ trở thành không đội trời chung. Chính quyền Obama làm ngơ trước các hoạt động cưỡng bức các nước nhỏ trong vùng Caucasus bằng bạo lực tuyệt đối của Tổng thống Vladimir Putin. Mạc Tư Khoa bình định và lập tức sáp nhập các tiểu quốc đó vào nước Nga. Năm 2014, Putin cưỡng chiếm Bán đảo Crimea của Ukraine. Obama trục xuất Nga ra khỏi G8. Putin gây ra cuộc nội chiến tại miền Đông Nam Ukraine. Ngay sau khi đắc cử, Tổng thống Trump đã viện trợ và huấn luyện quân sự cho Ukraine bình định cuộc nội chiến làm chết 14,000 người. Mặc dù vậy, phe ly khai vẫn trấn đóng hai vùng Đông Nam Ukraine.
Khi tình hình tranh cử giữa Trump và Biden ngày càng gay cấn, Putin liên phái 120,000 lính Nga tập trận thường xuyên tại biên giới phía Bắc của Ukraine như sẵn sàng tràn vào xâm lược Ukraine mà vẫn sợ sự can thiệp của Hoa Kỳ.


(Anh chụp 26-2-2022 – via AP News) Tin cập nhật: Zelenskyy từ chối lời đề nghị của Mỹ sơ tán khỏi Kyiv/ Live updates: Zelenskyy declines US offer to evacuate Kyiv
Joe Biden đắc cử giúp Putin chuẩn bị lực lượng sẵn sàng xâm lược Ukraine mà vẫn e ngại sự can thiệp quân sự của Hoa Kỳ.
Giới lãnh tụ Liên Minh Châu Âu (EU) không còn sợ Trump ngăn cản chuyện mua dầu hoả và khí đốt của Nga nên xúc tiến việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Liên Âu.
Tổng thống Biden trên đường tới dự Hội nghị NATO tại Ba Lan bỗng dưng tuyên bố “Hoa Kỳ sẽ không đưa quân và Ukraine”.
Putin bất ngờ với lời tuyên bố vô-trách-nhiệm của một nhân vật cầm đầu Siêu cường duy nhất trên thế giới nên vẫn chưa ra lệnh động binh mà tiếp tục tập trận ở biên giới Nga-Ukraine.
Lập tức trong hai ngày liên tiếp, Biden xuất hiện trên kênh thông tin quốc tế cảnh cáo Nga sẵn sàng xâm lược Ukraine. Đoàn quân Nga rầm rập tràn vào Ukraine với niềm tin trong 24 giờ sẽ làm chủ Thủ đô Kiev xinh đẹp của Ukraine. Đoàn xe tăng diễn hành bốc cháy, lính Nga chẳng biết vì sao nên quyết trả thù người dân Ukraine không có vũ khí tự vệ.
Nga sa lầy tại Ukraine trong khi Hoa Kỳ và các đồng minh Châu Âu chuyển chiến cụ dự trữ tới Ukraine cùng với những ngân khoản cần thiết để phục hồi nền kinh tế sau đại dịch do Trung Cộng phóng ra.
Thực tế là một trái đắng rơi vào tay Tổng thống Joe Biden.
Nga đang chuẩn bị cho một cuộc phản công mãnh liệt vào Mùa Xuân 2023 với sự góp quân của Belarus. Có thể xuất hiện vũ khí từ Trung Cộng vì họ từng là đồng minh chí cốt.
Người khôn dùng trí để giải quyết xung đột hầu tránh thiệt hại cho nhân loại.
Kẻ ngu sử dụng tay chân để quyết ăn thua đủ trước đống tro tàn.
Đại-Dương
Tài liệu tham khảo:
• China Continues to Play Both Sides in the Ukraine War (Diplomat)
• China warns against ‘fueling fire’ in Ukraine war (Nikkei)
• Blinken warns China’s Wang Yi against aiding Russia in Ukraine (Reuters)
• Putin aiming to divide US public opinion with nuclear treaty pullout, experts say (Guardian)
• Trump: ‘Hopeless’ Biden ‘Leading Us Into Oblivion,’ World War 3 (Newsmax)
----------