Stormy Daniels là ai, đã nói gì về những việc đã xảy ra với ông Trump?
Tác giả : Reuters Nguồn: VOA Ngày đăng: 2023-04-04


Stormy Daniels, từng là diễn viên "phim người lớn", là một phần trong vụ tai tiếng của ông Donald Trump.
Stormy Daniels nổi bật lên trong cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn Manhattan về ông Donald Trump. Dưới đây là một số dữ kiện về Daniels và những gì được nói về mối quan hệ giữa hai người.
STORMY DANIELS, NGÔI SAO ‘PHIM NGƯỜI LỚN’
Daniels tên thật là Stephanie Clifford, 44 tuổi, người gốc thành phố Baton Rouge, bang Louisiana. Bà ấy là một nhân vật nổi tiếng trong hơn hai thập kỷ trong ngành kinh doanh “phim người lớn”.
BÀ ẤY NÓI GÌ VỀ MỐI QUAN HỆ VỚI ÔNG TRUMP
Daniels kể rằng bà được giới thiệu với ông Trump vào tháng 7/2006 tại một giải đấu golf dành cho người nổi tiếng ở Lake Tahoe. Bà nói rằng ông ấy đã mời bà ăn tối và họ đã ăn trong phòng khách sạn của ông.
Daniels nói với chương trình CBS "60 Minutes" hồi năm 2018: "Rồi thì ông ấy quay lại và kéo quần xuống một chút. Ông ấy có mặc đồ lót, và tôi chỉ đập đập ông ấy vài cái".
Bà kể rằng ông Trump bảo bà nói về bản thân và hỏi liệu bà có muốn xuất hiện trong chương trình truyền hình "Celebrity Apprentice" của ông ấy không.
Có một lúc bà xin phép đi vệ sinh và khi bà quay lại, ông Trump đã ngồi trên mép giường.
Bà cho biết cả hai đã có quan hệ tình dục đồng thuận.
Daniels cho hay ông Trump đã gọi điện thoại cho bà trong năm sau đó và bà đã gặp lại ông theo lời đề nghị của ông vào tháng 7/2007 tại khách sạn Beverly Hills ở Los Angeles để thảo luận về khả năng bà có thể xuất hiện trong "Celebrity Apprentice". Daniels nói ông ấy muốn quan hệ tình dục lần nữa tại khách sạn nhưng bà từ chối.
KHOẢN THANH TOÁN VÀ THỎA THUẬN KHÔNG CÔNG BỐ
Vào ngày 28/10/2016, vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống mà ông Trump đã giành chiến thắng, Daniels đã ký một thỏa thuận không tiết lộ thông tin, trong đó bà cam kết không thảo luận công khai về mối quan hệ của bà với ông Trump, đổi lại, bà được thanh toán 130.000 đô la, theo các tài liệu được nộp tại tòa cấp liên bang ở Los Angeles.
Vào năm 2018, sau khi báo Wall Street Journal đưa tin về khoản thanh toán cho bà Daniels, ông Michael Cohen, từng là luật sư riêng của ông Trump, tuyên bố công khai rằng ông Cohen đã trả cho bà bằng tiền túi của mình và không phải do ông Trump chỉ đạo làm như vậy. Ông Cohen sau đó lại khai trước tòa rằng ông Trump đã chỉ đạo ông thực hiện khoản thanh toán.
VỤ KIỆN VỀ NHỤC MẠ
Daniels đệ đơn kiện ông Trump lên tòa án liên bang vào năm 2018 về một bài đăng trên Twitter, trong đó ông cáo buộc bà về một "trò lừa gạt" sau khi bà mô tả là bà bị đe dọa vì công khai lời kể của bà về chuyện có quan hệ tình dục với ông.
Một thẩm phán liên bang ở Los Angeles đã phán quyết vào năm 2018 rằng những lời nhận xét của ông Trump không phải là lời phỉ báng và được bảo vệ theo Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo quyền tự do ngôn luận.
Phán quyết của thẩm phán được giữ nguyên khi được xét xử phúc thẩm và Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ vào năm 2021 đã từ chối xem xét lại vụ việc.
(Reuters)
----------