Stormy Daniels nói ông Trump không đáng bị đi tù vì vụ tiền bịt miệng
Tác giả : Reuters Nguồn: VOA Tiếng Việt Ngày đăng: 2023-04-06


Bà Stormy Daniels ở Long Island, New York (ảnh tư liệu, tháng 2/2018).
Bà Stormy Daniels, ngôi sao “phim người lớn” là tâm điểm trong vụ án hình sự nhằm vào ông Donald Trump, nói rằng bà không cho là vị cựu tổng thống đáng phải ngồi tù nếu bị kết tội che giấu các khoản tiền bịt miệng mà ông đã chi cho bà. "Tôi không nghĩ rằng những tội mà ông ấy gây ra đối với tôi lại đáng bị tống giam. Tôi cảm thấy những việc khác mà ông ấy đã làm, nếu ông ấy bị kết tội, chắc chắn là đáng hơn", bà Daniels, 44 tuổi, nói trong một cuộc phỏng vấn với Piers Morgan của Fox Nation được phát sóng hôm 6/4.
Ông Trump đã bị buộc tội tại New York hôm 4/4 với 34 tội danh nghiêm trọng về làm sai lệch hồ sơ kinh doanh liên quan đến cáo buộc ông thu xếp các khoản thanh toán tiền bịt miệng cho bà Daniels và cựu người mẫu Playboy Karen McDougal trước cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm 2016 để ngăn chặn việc công bố những lời kể là họ có quan hệ tình dục với ông.
Ông Trump, 76 tuổi, cũng phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự ở Washington vì cố gắng đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 và quản lý sai nguyên tắc các tài liệu mật, cũng như một cuộc điều tra hình sự riêng rẽ ở bang Georgia về nỗ lực đảo ngược thất bại của ông ở bang đó.
Các công tố viên ở Manhattan cáo buộc ông Trump, vị tổng thống đương nhiệm hoặc cựu tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên phải đối mặt với cáo buộc hình sự, đã cố gắng che giấu hành vi vi phạm luật bầu cử trong chiến dịch tranh cử thành công năm 2016 của ông.
Ông Trump, người đang dẫn đầu trong cuộc đua để trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa vào năm 2024, phủ nhận việc ngoại tình với bà Daniels nhưng đã thừa nhận về khoản thanh toán.
Phiên tranh tụng tiếp theo trong vụ án được ấn định vào ngày 4/12. Các chuyên gia pháp lý cho rằng sẽ không diễn ra một phiên tòa trong một năm tới, và bản cáo trạng hoặc thậm chí là một phán quyết cũng sẽ không ngăn cản ông Trump tranh cử tổng thống một cách hợp pháp.
Bà Daniels nói với nhà báo Morgan rằng nếu vụ án được đưa ra xét xử, bà muốn làm chứng.
"Tôi không có gì phải che giấu. Tôi là người duy nhất đã nói sự thật đến nay", bà nói.
(Reuters)
----------