THỦ ĐOẠN của TRUNG CỘNG
Tác giả : Điệp Mỹ Linh Nguồn: Biển Xưa Ngày đăng: 2023-06-01


Bức ảnh không ghi ngày tháng này do Cơ quan Điều tra An ninh Nội địa cung cấp cho thấy bên trong một đường hầm xuyên biên giới giữa Tijuana của Mexico vào khu vực San Diego.
Mỗi khi đến “gym” tập thể dục, thấy những khuôn mặt thân thiện, nụ cười vô tư, thái độ hòa nhã và lễ độ của người trẻ Hoa Kỳ – không phân biệt màu da hoặc nam hay nữ – lòng tôi cứ gợn lên niềm xúc động lẫn xót xa!
Không xót xa sao được khi mà – qua tin tức thời sự thế giới hằng ngày – tôi biết, bên kia Thái Bình Dương, một dân tộc đang được ông Xi Jinping cổ xúy, nhồi sọ, rèn luyện, sẵn sàng tiêu diệt dân tộc Hoa Kỳ để ông Xi đạt được tham vọng trở thành thống lĩnh thế giới.
Trong vài bài trước tôi đã nêu những âm mưu và thủ đoạn của ông Xi dành cho Hoa Kỳ như: Cho nhiều du học sinh tin cẩn, đã được “tẩy não” và tuyên truyền, trà trộn vào số du học sinh Trung Hoa sang Hoa Kỳ du học. Sau khi tốt nghiệp, nhóm sinh viên được ông Xi tin tưởng xin ở lại làm việc hoặc thành hôn với công dân có chức vụ cao trong chính phủ Hoa Kỳ. Sau đó, cũng chính những cựu sinh viên này trở thành những điệp viên rất thiện nghệ để chuyển tài liệu của Hoa Kỳ về Trung Hoa.
Muốn biết rõ số lượng sinh viên Trung Hoa ở lại Hoa Kỳ, mời quý độc giả đọc đoạn trích dẫn trên Global Times, ngày 22/Dec./2020@06:36 PM: “Trong số 2,51 triệu sinh viên Trung Quốc đi du học từ năm 2016 đến 2019, 2,01 triệu (80%) đã quay trở lại Trung Quốc sau khi tốt nghiệp, Bộ Giáo dục (MOE) công bố hôm thứ Ba.”
Chỉ Trời mới biết trong số 2.51 triệu sinh viên Trung Hoa được sang Hoa Kỳ du học có bao nhiêu người lương thiện, không dùng sự uyên bác của họ để ăn cắp tài liệu và “tài sản trí tuệ” của Hoa Kỳ, chuyển về Trung cộng!
Xin trích một trong những hệ quả của việc Trung cộng ăn cắp tài liệu khoa học/quân sự của Hoa Kỳ được Business Insider đăng May/02/2023@ 5:17PM: “…Tiến trình của J-20 đã đi kèm với các báo cáo rằng Trung Quốc đã đánh cắp công nghệ của họ từ F-22 của Hoa Kỳ.”
“Họ đã thu lợi rất nhiều từ hành vi trộm cắp của mình trong những năm qua,” James Anderson, cựu quyền Bộ trưởng Quốc phòng về chính sách, nói với Fox News vào tháng 3......
“Ngày nay, Trung Quốc có lẽ có khoảng 150 chiếc J-20 đang hoạt động và Bắc Kinh cho biết hoạt động của họ đang mở rộng…”
Đó là chưa kể số người Trung Hoa xâm nhập vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp qua ngã Mexico. Theo Mexico Daily Post Mexico, Feb/07/2023 thì: “…Người nhập cư Trung Quốc đã trả 35.000 USD mỗi người để vượt biên trái phép qua biên giới Mexico-Mỹ”.
Ai có thể xác định được trong số những người Trung Hoa chịu trả một số tiền mặt lớn như vậy để được vào Hoa Kỳ có bao nhiêu người chân thành muốn sống lương thiện dưới thể chế Tự Do và bao nhiêu người là điệp viên do Trung cộng “cài” vào?
Nhờ những cựu sinh viên Trung cộng tốt nghiệp từ các đại học Hoa Kỳ và người Trung Hoa vượt biên vào Hoa Kỳ mà Trung cộng vương lên được như ngày nay, trong tất cả mọi lãnh vực – từ quân sự, kinh tế, khoa học, y tế, kỹ thuật, giáo dục, nông nghiệp, khoa học không gian, v.v…
Gián điệp giữa nước này với nước kia là chuyện bình thường để mỗi quốc gia giữ an ninh cho đất nước của mình.
Nhưng, riêng Trung cộng, sau khi phát triễn và thành công vượt bực, lại trở mặt, dùng mọi thủ đoạn tàn khốc chỉ với mục đích triệt hạ Hoa Kỳ – nơi mà Trung cộng đã ăn cắp không chừa một phát minh nào cả – thì đó là hành động cần phải được vạch trần và lên án.
Bằng vào tin tức trên internet, tôi có thể nêu ra vài thủ đoạn thâm độc của Trung cộng đối với Hoa Kỳ.
Thủ đoạn đầu tiên của Trung cộng là đầu độc người Mỹ bằng ma túy.
Theo tài liệu của Victor Ordonez, Nathan Luna, Sony Salzman và Ivan Pereira, May/03/2022@1:13 PM, trên abcnews.go.com thì: “Bất chấp các cuộc đàn áp đối với việc vận chuyển từ Trung Quốc, loại thuốc này vẫn được nhập khẩu.”
“… Cảnh sát và các chuyên gia khác cho biết fentanyl và những viên thuốc có chứa fentanyl đã được nhập khẩu bất hợp pháp từ những nơi xa xôi như Trung Quốc và thậm chí còn được buôn lậu qua biên giới Hoa Kỳ-Mexico.”
Ma túy được chuyển vào Hoa Kỳ một cách âm thầm nhưng rất quy mô. SAN DIEGO (AP) bảng tin của Elliot Spagat, May/17/2022@3:51PM: “Các nhà chức trách Hoa Kỳ hôm thứ Hai đã công bố việc phát hiện ra một đường hầm buôn lậu ma túy lớn - chạy dài khoảng sáu sân bóng đá - từ Mexico đến một nhà kho trong một khu công nghiệp ở Hoa Kỳ.”
Tin trên News Nation, by Stephanie Whiteside Updated:May/05/2023@04:44 PM CDT: “…Các cuộc điều tra đã dẫn đến 3.337 vụ bắt giữ cùng với việc thu giữ gần 44 triệu viên thuốc fentanyl, hơn 6.500 pound bột fentanyl, hơn 91.000 pound methamphetamine, 8.497 khẩu súng và hơn 100 triệu USD...”
Thủ đoạn thứ hai, Trung cộng mua đất cạnh những cơ quan quân sự Hoa Kỳ để dễ do thám và ăn cắp bí mật quân sự của Hoa Kỳ.
Trên FoxBusiness, by Kayla Bailey, Feb/06/2023@1:29PM EST: “Trung Quốc đã tăng tỷ lệ sở hữu đất nông nghiệp bên ngoài Trung Quốc lên 1.000%” và “Theo USDA, các chủ đất Trung Quốc kiểm soát khoảng 383.000 mẫu đất nông nghiệp của Hoa Kỳ – và các khoản đầu tư của họ đang tăng lên, Lydia Hu của FOX Business đưa tin hôm thứ Hai. Quyền sở hữu đất nông nghiệp ở Hoa Kỳ của Trung Quốc đã tăng hơn 20 lần trong một thập kỷ từ 81 triệu đô la năm 2010 lên gần 1,9 tỷ đô la vào năm 2021...”
Một tin vui trên FOXNews, March/03//20230@1:26PM, bảng tin của Aaron Kliegman, tựa đề: “Thượng nghị sĩ hàng đầu thúc đẩy lệnh cấm đối với tất cả các hoạt động mua bán đất đai ở Hoa Kỳ của người Trung Quốc: 'Không thêm một inch nào nữa.'” “… Lệnh cấm không áp dụng cho công dân Trung Quốc đã vào Hoa Kỳ với tư cách là người tị nạn hoặc được cấp quy chế tị nạn”.
Không ngờ, tin vui đó lại làm cho một nhóm người Trung Hoa, sống tại Hoa Kỳ, bất mãn, biểu tình, phản đối Mỹ kỳ thị vì sẽ không bán đất cho Trung cộng!
Lạ thật! Hoa Kỳ cấm bán đất cho Trung cộng/Nga/Iran/North Korea/Cuba/Venezuela và Syria nữa chứ chẳng phải Hoa Kỳ chỉ cấm bán đất cho Trung cộng, thế thì tại sao nhóm người Trung Hoa sống trên đất nước Hoa Kỳ lại phản đối.?
Như thế tưởng chưa đủ, May/22/2023 @ 2:37PM – trên Associated Press, trong bảng tin của Brenden Farrington , tôi thấy: “Florida đã bị kiện về luật mới ngăn cản công dân Trung Quốc, những người nước ngoài khác mua bất động sản.”
Thế thì, trong thời gian vừa qua, Trung cộng cho bong bóng gián điệp xâm phạm không phận Hoa Kỳ và Trung cộng ngang nhiên lập nhiều cơ quan cảnh sát ngay trong lòng nước Mỹ, tại sao nhóm người Trung Hoa này không biểu tình phản đối Trung cộng xâm nhập Hoa Kỳ?
Thủ đoạn thứ ba là xâm nhập không phận Hoa Kỳ.
Theo Julia Mueller, trên The Hill, April/03/2023@8:12AM, bong bóng gián điệp của Trung cộng đã xâm nhập không phận Hoa Kỳ, bay qua nhiều cơ quan quân sự và nhiều khu vực “nhạy cảm” của Hoa Kỳ; đã bị Tổng Thống Biden ra lệnh bắn hạ. Trung cộng – sau khi xác định bong bóng đó chỉ là bong bóng dò thời tiết – đã lên án Hoa Kỳ phản ứng quá đáng.
Nhưng – cũng theo Julia Mueller, bảng tin đã dẫn ở phân đoạn trên – cơ quan an ninh Hoa Kỳ, sau khi nghiên cứu và khảo sát bong bóng gián điệp của Trung cộng, đã xác định: “Trung Quốc ngay lập tức nhận được thông tin do khinh khí cầu thu thập và có thể kiểm soát đường bay của nó, NBC News đưa tin, dẫn lời hai quan chức cấp cao của Mỹ và một cựu quan chức chính quyền cấp cao.
Thủ đoạn thứ tư: Trung cộng thành lập cơ quan cảnh sát – do nhân viên của Trung cộng điều hành – trên đất nước Hoa Kỳ, được Isabel Vincent tường thuật trên New York Post, April/18/2023@5:23PM: “Chúng tôi đã tìm thấy ít nhất bốn trung tâm dịch vụ của cơ quan Công An Trung Quốc, cộng với việc ghi nhận thêm bốn trung tâm dịch vụ hải ngoại của Trung Quốc tại Hoa Kỳ do các mạng UFWD chịu trách nhiệm quản lý các trung tâm,” một nữ phát ngôn viên của Safeguard Defenders nói với The Post hôm thứ Ba.” .
Thủ đoạn thứ năm, thời gian gần đây, bất ngờ tôi nhận ra tai nạn xe lửa “trật đường rầy” xảy ra trên đất nước Hoa Kỳ thường xuyên hơn trước.
Tôi lớn lên tại Nha Trang. Thời Ba tôi viết cho Đuốc Thiêng, Tin Sáng và Tia Sáng, mỗi khi Ba tôi đọc báo xong, tôi đọc. Thời điểm đó tôi chỉ đủ khôn để đọc tin “xe cán chó” – tin tai nạn/trộm cướp – chứ chưa đủ hiểu biết để đọc những vấn đề khác.
Nhờ thường đọc tin “xe cán chó”, tôi biết quốc lộ I và đường xe lửa, từ đèo Hải Vân/đèo Cả/đèo Rù Rì, thường bị Việt cộng – tay sai của csVN – đào hoặc đắp mô/gài mìn để xe đò hoặc xe lửa bị lật, chết người, tổn hại nhân mạng và tài sản!
Thời điểm đó Mỹ chưa đưa quân vào Việt Nam, cho nên, mọi di chuyển của quân nhân Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đều bằng xe lửa hoặc xe đò.
Việt cộng biết được yếu điểm này của VNCH; thế là Việt cộng chận xe đò hoặc xe lửa tại những nơi vắng vẻ rồi dùng mã tấu giết tất cả thanh niêm mặc quân phục! Sau vài lần bị Việt cộng dùng thủ đoạn dã man đó, tất cả quân nhân VNCH di chuyển bằng xe đò hoặc xe lửa đều mặc y phục dân sự, quân phục giấu kỷ.
Quân nhân VNCH thay đổi cách phục sức để khỏi bị Việt cộng nhận diện thì Việt cộng cũng thay đổi chiến thuật. Sau khi chận xe đò hoặc xe lửa lại, Việt cộng bắt đàn bà/trẻ em/phụ nữ đứng riêng; đàn ông/thanh niên đứng riêng.
Trong khi mọi người đang sợ sệt/lo âu cho tính mạng của họ hoặc của người thân, thì, bất ngờ, Việt cộng hô lớn “nghiêm”!
Tiếng “nghiêm” vừa vang lên, với phản ứng tự nhiên của người lính, quân nhân VNCH thoáng giật mình/lúng túng, thế là Việt cộng nhận ra ai là lính; Việt cộng lại dùng mã tấu giết tất cả quân nhân mặc y phục dân sự!
Những bài tường thuật thê thảm ngày xưa không bao giờ phai nhòa trong tâm tưởng tôi; vì thế, thời gian gần đây, xe lửa tại Hoa Kỳ bị lật nhiều hơn thường lệ, tôi rất lo âu, muốn tìm hiểu thêm.
Tôi lại vào Google và thấy: Theo Joe Sommerlad trên Independent March/06/2023@13:12 thì: “...Cục Thống kê Giao thông vận tải ghi nhận 54.539 vụ trật bánh tàu từ năm 1990 đến 2021, trung bình 1.704 vụ mỗi năm”
Mặc dù còn ít dặm đường sắt hơn để xủ dụng, nhưng tỷ lệ trật bánh đã tăng lên trong năm trong số bảy năm qua. Tỷ lệ trật bánh trong số bảy tuyến đường sắt Loại I cũng cao hơn so với một thập kỷ trước.”
Trong thời kỳ chiến tranh, tôi được tiếp xúc với nhiều cố vấn Mỹ. Sang Mỹ, tôi làm việc với người Mỹ, tôi hiểu rằng: Đối với người Mỹ, mạng sống của con người quan trọng hơn mọi vật trên đời; do đó, bất cứ tai nạn nào xảy ra mà không có thiệt hại nhân mạng thì người Mỹ xem như là may mắn; thiệt hại vật chất không đáng kể. Vì thế, Bộ Giao Thông và Vận Tải Hoa Kỳ không hề lưu ý đến chuyện xe lửa bị “trật đường rầy”.
Vài ngày qua, tôi không thấy tin xe lửa “trật đường rầy” mà tôi lại thấy tin đáng lo ngại hơn.
Trên Insider, by Grace Dean, May 22/2023@7:20 AM CDT, tựa bài: “Các quan chức cho biết một lô chất nổ nặng 30 tấn đi từ Wyoming đến California bằng đường sắt đã biến mất trên đường đi.” Đọc tiếp, tôi biết loại hóa chất này có thể biến chế ra phân bón và chất nổ. Cũng loại chất nổ này, năm 1995, kẻ sát nhân đã dùng để phá hoại Oklahoma City, làm thiệt mạng 168 người!
Trong khi xã hội và đời sống của người dân Hoa Kỳ đã và đang bị xáo trộn đến không ngờ, thì, trên FoxNews do Elizabeth Heckman tường thuật, April 19/2023 @ 11:30AM EDT, tôi thấy câu này:“Một phóng viên đã công bố đoạn video mới cho thấy hàng trăm người đàn ông Trung Quốc trong độ tuổi đi lính ở Panama tiến về biên giới Hoa Kỳ...”
Tôi sững người! Tại sao cả trăm thanh niên Trung cộng vào tuổi nhập ngủ lại có thể rời Trung cộng để tìm đường vào Hoa Kỳ? Có phải, sau khi thực hiện thành công 05 thủ đoạn mà tôi đã liệt kê bên trên, ông Xi nhận ra sự xáo trộn trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ đã xảy ra theo đúng như hoạch định của ông: Người trẻ Hoa Kỳ mất định hướng; những biến động trong xã hội Hoa Kỳ như “bắn người hàng loạt” (mass shooting), “vừa phóng xe vừa bắn người” (dive-by shooting) xảy ra thường xuyên hơn. Bây giờ chính là thời điểm ông Xi muốn số thanh niên Trung cộng trong tuổi nhập ngũ này trà trộn vào số người Trung Hoa nhập cư vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp – mà vẫn không gặp trở ngại nào từ chính phủ Mỹ – để sau này số thanh niên Trung cộng vào tuổi nhập ngũ này sẽ làm hậu thuẫn cho mục đích đen tối của ông Xi…
Niềm phẫn uất từ đâu “ùa” đến, tôi chợt nhớ bảng tin cũ, cũng tiên đoán rằng Trung cộng sẽ khởi động chiến tranh với Mỹ. Tôi tìm.
Chỉ một thoáng thôi, tôi tìm ra bảng tin của Kristen Altus, trên Fox News, April/3/2023@9:28AM: “Theo một chuyên gia về chính sách đối ngoại, Trung Quốc đã sẵn sàng cho chiến tranh và Mỹ được chuẩn bị kém cỏi cho trận chiến này, ông cũng cảnh báo điều đó có thể xảy ra trên đất Mỹ”. Cũng trong bảng tin này, một phân đoạn trong câu nói của ông Gordon Chang làm cho tinh thần của tôi bấn loạn: “…Nhưng vấn đề là, Trung Quốc đang chuẩn bị giết người Mỹ và chúng ta phải chuẩn bị để tự vệ,…”
Cùng với sự khẳng định của ông Gordon Chang, tôi nhận ra thái độ khiêu khích của Trung cộng dành cho Hoa Kỳ qua bảng tin của Joseph Trevithick, trên The Drive, April/25/2023 @ 3:19PM: “Tàu sân bay Trung Quốc gần đây đã đi gần đảo Guam, tiến vào Biển Đông.”
Từ nhiều bài trước cho đến bài này, tôi có thể khẳng định, không phải chỉ người Việt Nam, mà cả thế giới đều thấy rõ rằng: Trung cộng dám “lộng hành” như ngày nay – chiếm trọn Biển Đông/thám hiểm không gian/xâm nhập lãnh thổ và khiêu khích Hoa Kỳ – là “nhờ công lao vỹ đại!” của ông Hồ Chí Minh và đảng cộng sản Việt Nam đã khởi động cuộc chiến, 1954-1975, dùng vũ khí của Nga và Trung cộng, thiêu rụi từ 2 đến 4 triệu người Việt (Theo Wikipedia tiếng Việt) để đánh Mỹ cho đến người Việt Nam cuối cùng!
Điệp Mỹ Linh
---------
Ý kiến độc giả :

Chỉ đến những năm gần đây thì Trung Quốc mới bạo gan dám đối chọi với Mỹ và mang tham vọng xâm lăng Mỹ vì họ có điệp viên cấp cao ở trong chính quyền Mỹ, và chính điệp viên này đang chuẩn bị cho sự chiến thắng của Trung Quốc bằng cách tạo muôn vàn xáo trộn cho nội tình nước Mỹ, làm suy nhược đạo đức và tinh thần yêu nước của quân dân Mỹ, lủng đoạn nền tư pháp và các cơ quan an ninh quốc gia, cố tình phá hoại nền kinh tế Mỹ để triệt tiêu tiềm lực trong chiến tranh. Không cần nói thì mọi người đều biết kẻ điệp viên cao cấp đó là ai rồi.
JB Trường Sơn
----------