NGAO SÒ ỐC HẾN TẬP 3: KÉP MÙI JACK SMITH “TẤU HÀI”!
Tác giả : Freedom Fighter Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2023-08-28
Đảng Dân Chủ và toàn bộ hệ thống truyền thông Mỹ đã ra sức bơm và thêu dệt huyền thoại ‘vị cứu tinh’ Jack Smith, người công tố viên lỗi lạc, sẽ truy tố và tống giam Tề Thiên Đại Thánh Trump mút mùa Lệ Thủy vì cái tội đại náo Đi Xi. Có thật vậy không, xin mời bạn đọc xem tiếp vở tuồng tân cổ giao duyên thứ ba.
Jack Smith tốt nghiệp luật khoa Harvard năm 1994, khởi nghiệp là biện lý ở địa hạt Manhattan, New York. Sau đó Smith bò lên đến chức công tố liên bang chuyên đi vồ các quan chức chính phủ. Ông này dùng nhiều thủ đoạn xấu, vi phạm nhiều luật bảo vệ công dân, để gài tội người khác (Smith buộc tội thống đốc Virginia Bob McDonald biển thủ tiền bạc. McDonald kháng án lên đến TCPV. Tại đây, TCPV tha bổng thống đốc VA với phán quyết 9-0 rằng các lời buộc tội của toà dưới [do Smith viết] quá mơ hồ. Gần đây hơn, Smith lén lút xin trát toà cho phép lục tất cả các twit của TT Trump, kể cả các bản nháp và các câu đã xóa trong thùng rác được lưu trữ tại Twitter. Đã là công tố đặc biệt có toàn quyền sao lại phải lén lút giấu diếm không cho Trump và người Mỹ biết cách hoạt động điều tra của mình? Chủ nhân của Twitter, Elon Musk, không đưa vì như vậy vi phạm Tu Chính Án thứ I của công dân Trump. Smith dùng các quan toà cấp tiến ở DC, ép phạt Twitter mỗi ngày 50.000đ nếu không đưa. Musk phải nhượng bộ sau khi bị phạt 350.000đ.
Sau vụ xử thất bại với cựu thống đốc McDonald, Smith mất chức, phải đi kiếm việc làm ở toà án quốc tế The Hague. Chính quyền Biden triệu về cấp tốc để truy tố Trump ngày 22/11/2022 sau khi nhà Biden bị phát hiện có lưu trữ các tài liệu mật trái phép ngày 2/11/2022.
Sau ngày 3/11/2020, ngày tổng tuyển cử, TT Trump đã thắng 18 trên 19 quận hạt trong danh sách các quận tiên đoán kết quả bầu cử từ năm 1980 cho đến nay. Trump là tổng thống đương nhiệm đầu tiên từ 1880 thêm được 10.100.000 phiếu ủng hộ nhiều hơn nhiệm kỳ đầu. [Obama mất 6 triệu phiếu năm 2012 nhưng vẫn đắc cử].
Tuy nhiên, TT Trump vẫn thua Biden khiến không những Trump và nội các mà cả nước Mỹ cùng ngạc nhiên, thắc mắc và phản đối dữ dội. Những lời phản đối của TT Trump bị hầu hết báo chí và phe DC xuyên tạc chụp mũ thành tội nói láo, sách động quần chúng nổi dậy gây nên cuộc biểu tình hỗn loạn ngày 6/1/2021 ở toà nhà Quốc Hội.
Vì sức ép của Biden, và báo chí, Smith nặn ra 4 tội y chang với những tội mà các quan thái giám CNN đã vẽ ra từ hai năm trước: mưu tính lừa đảo nước Mỹ (conspiracy to defraud the United States), âm mưu cản trở hoạt động của chính quyền (conspiracy to obstruct an official proceeding), cản trở và ngăn chặn hoạt động của chính quyền (obstruction of and attempt to obstruct an official proceeding) và mưu toan chống lại quyền của dân (conspiracy against rights). Bốn tội nhẹ tênh so với những tội phản quốc, nổi loạn đảo chánh mà một số thanh niên bị phạt vì dám đi vô toà nhà Quốc Hội hôm 6/1/2021.
Kép Jack Smith tạo vở tuồng quá tệ khi ngồi bịa ra các tội linh tinh rồi nhét vô như nồi cám lợn trây lên người Trump để Trump bận rộn không thể tranh cử với Biden được. Dẫn chứng cụ thể: Kép Xi-mít đè Trump buộc phải chuẩn bị ra toà ngày 2/1/2024, tức là chỉ cho ông Trump có 4 tháng chuẩn bị. Smith viện dẫn Tu Chính Án thứ VI buộc nhà nước phải thi hành các phiên xử nhanh chóng nhưng vì tính lưu manh, Smith không nhắc chuyện nhà nước đã có tới hai năm rưỡi thu thập đủ mọi tài liệu để kết tội TT Trump. Smith khoe rằng nhà nước đã mất công viết liệt kê các tội của Trump đầy đủ và phân chia thành chương rõ ràng rồi, luật sư của Trump chỉ việc đọc rồi nhận tội là xong (… although there is a large amount of discovery in this case… the Government has gone to great lengths to organize materials for defendant to assist in his review.) Nghĩa là luật sư phía bị cáo cần phải ngu đi mấy bậc, không cần đối chất kiểm chứng các bằng chứng do Smith đưa cứ đưa đầu thân chủ vào cùm mà thôi. Xin đọc trang 4 của:
Vì hăng say buộc tội Trump, và kém trí nhớ, kép Smith đi xa hơn nữa, giải thích cho Trump và luật sư hiểu rằng Trump nên xét mình và tham khảo lại tội của mình qua các chứng cớ tội ác của Trump được Uỷ ban Dây Xích viết lại trong hai năm 2021-2022 và của Sở Mật Vụ. Xin đọc trang 5 của:
Xi-mít ơi là Xi-mít, tự bác hại bác dzồi. Mời quý độc giả đọc phần phản ứng của phe Trump đối với Government Response trong link tôi đưa ở trên sau đây.
Vì Jack Smith nhanh nhảu đoảng khuyên phe Trump nên tìm đọc tài liệu của Sở Mật Vụ và cái Ủy ban Dây Xích kia, luật sư Trump trong phần phản hồi chụp cơ hội này gửi cho chánh án Chutkan như sau: “we would request a subpoena directed to the House of Representatives for documents related to the investigation by the January 6th Select Committee. We will also need to address the reported destruction of documents by that committee, which could potentially exonerated to President Trump”.(cuối trang 8). Smith quên mất chuyện Ủy ban này đã hủy tất cả tài liệu mà họ điều tra trong hai năm và Sở Mật Vụ cũng xóa hết dấu tích các text trong điện thoại.
Smith tự mình đào hố chôn chính mình.
Smith “tấu hài”, diễu dở, nhồi nhét bao nhiêu tội lăng nhăng cho Trump để hậu quả trước mắt là cái núi tài liệu của vụ án này nó dài đến 11,5 triệu trang giấy (eleven point five million pages), gửi cho phe Trump qua internet. Luật sư Trump nói rõ sau 48 tiếng download vẫn chưa hết. Luật sư Trump làm tính sẽ phải đọc 99.762 trang một ngày từ hôm nay không nghỉ giải lao tiểu tiện cho đến ngày chọn bồi thẩm đoàn cũng vẫn chưa kịp vì chỉ đọc mà không kiểm chứng hoặc đối chiếu tìm sự thật thì có đọc cũng vô ích. Cả đời tôi gộp lại từ mẫu giáo đọc thơ họ Cù cho đến khi sang Mỹ đọc ESL chắc cũng chưa được 500.000 trang giấy. Tôi nghĩ Esquire Đỗ Lăng dã khách, MD Ngô Bá Bệnh, thợ đọc Yên Thái, sướng ngôn nhân thích vẩy tai lắc đầu, kỹ sư Ăn Năn đọc nhiều hơn tôi, có thể ngốn hết 11,5 triệu trang giấy trong 4 tháng?!
Phe Trump cho hay vụ kiện giữa Walmart và hãng thẻ tín dụng Visa đã diễn ra trong 7 năm và số giấy tờ mới có khoảng 5 triệu trang. Nếu chồng 11,5 triệu trang giấy lên với nhau nó sẽ cao 4.822 feet (tương đương 1,47 km), gấp 8 lần tháp bút Washington Monument ở DC (tháp này cao hơn tượng Nữ Thần Tự Do 250 feet). Nghĩa là Jack Smith và Bộ Tư Pháp dùng Speedy Trial của Tu Chính Án thứ VI để hại Trump chứ không phải yêu thương gì!
Đó mới chỉ là phần giấy tờ, còn bao nhiêu ngàn giờ của video, và những dữ kiện điện tử khác mà Smith đã nhét vô. Smith vì tham ăn hay không hiểu các định luật về thời gian và không gian cho nên đã vung tay quá trán.
Tuy nhiên không vì vậy mà Trump sẽ thoát nạn. Tôi nghĩ rằng chánh án Chutkan sẽ vẫn tiếp tục xử Trump. Trong án lệnh của cô Christine Priola, một người tham dự vào cuộc biểu tình ngày 6/1/2021, chánh án Chutkan đã viết như sau:
“I see the videotapes. I see the footage of the flags and the signs that people were carrying and the hats they were wearing and the garb. And the people who mobbed that Capitol were there in fealty, in loyalty to one man- not to the Constitution, of which most of the people who come before me seem woefully ignorant; not to the ideals of this country; and not to the principles of democracy. It’s a blind loyalty to one person who, by the way, remains free to this day”. Trang 29-30 của:
Như thế thì TT Trump còn mong gì ở công lý nữa!
Freedom Fighter
----------