GIỚI THIỆU: Cám ơn ông Nguyễn Phi Thọ, sáng sớm đã cho thưởng thức món điểm tâm quá tuyệt vời qua lá thư tâm tình của ông.Tôi thách ông Đỗ Dũng và Mai phi Long (đã từng lải nhải, lắp ba lắp bắp "không theo phe nhóm nào, đảng phái nào, ủng hộ ai, chống đối ai.... nhưng chỉ nói sự thật, sự thật và sự thật."), nếu có được khí phách của người làm truyền thông chân chính, thì hãy can đảm đọc lá thư ý kiến xây dựng này của ông Nguyễn Phi Thọ trước những khán giả và độc giả đang "thưởng thức" shows của ông đi. Thật tình mà nói tôi đã chán ngán những bộ mặt đạo đức giã của tập đoàn SBTN và báo "Người Vẹm" quá rồi! Kính chuyển để tùy nghi.
Việt BF
SỰ THẬT SẼ GIẢI THOÁT CHÚNG TA
Tác giả : HS-Nguyễn Phi Thọ Nguồn: Việt BF Ngày đăng: 2023-08-29


Me-xử Đỗ Dzũng
Thú thật tôi là người rất qúy mến đài SBTN trưóc đây, nhưng sau vụ đảng Dân Chủ muốn lật đổ Tổng thống Trump qua cuộc truất phế không thành, tôi cảm nhận đài SBTN có khuynh hướng theo đảng Dân Chủ, và mục đích của đài là, qua ông nhà báo Đỗ Dzũng và Mai Phi Long, cố tuyên truyền thuyết phục hàng ngày để người đồng hương đừng bỏ phiếu cho ông Trump.
Chuyện một cơ quan truyền thông muốn ủng hộ ai, đó là quyền của họ, tôi không bất đồng về chuyện đó. Nhưng tôi không hài lòng khi dùng ông nhà báo Đỗ Dzũng để lôi kéo người Việt đi theo đường lối của SBTN bằng cách tuyên truyền đổi trắng thay đen, phe nhóm, ngụy biện và che giấu sự thật, dù ông ĐD luôn luôn nhắc nhỡ đồng hương hàng ngày: không theo phe nhóm nào, đảng phái nào, ủng hộ ai, chống đối ai.... nhưng chỉ nói sự thật, sự thật và sự thật. Làm truyền thông, chúng ta có thể chọn lựa con đường chúng ta đi. Ủng hộ phe phái nào, chính thể nào, cộng sản hay tư bản... đó là quyền của người chủ đài, chủ báo, nhưng tôi không đồng ý làm truyền thông theo kiểu hai ông Đỗ DZũng và Mai Phi Long. Nếu mình ủng hộ đảng Dân Chủ, cứ thẳng thắn nói và trình bày những điều hay, tốt cho Dân Chủ. Khán thính giả không có quyền chê trách hay than phiền, vì họ đã thành thực tỏ bày lập trường họ theo phe nào rồi. Nhưng hai ông cứ lãi nhãi suốt ngày là chỉ nói sự thật, không theo phe đảng nào, đó là một lời nói không thành thật và lừa gạt khán thính gỉa. Lừa gạt khán thính giả vì họ chỉ cần tin vào lời nói của ông ĐDZ chỉ nói lên sự thật và sự thật. Nhưng sự thật là ông Đỗ Dzũng đã cố lèo lái dẫn đưa khán thính gỉa vào sự gian dối mà chính khán thính giả không biết.
Tôi sẽ chứng minh những gì ông ĐZD và MPL nói trên SBTN là hoàn toàn đầy dẫy ngụy biện để cố đưa người Việt nghe đài nhìn hình ảnh chính phủ của ông Trump và cá nhân ông như là một chính phủ chia rẽ, lạm quyền, gian dối, kỳ thị ... để cuối cùng người nghe sẽ không còn tin tưởng chính phủ ông Trump nữa.
Một điều tõ nét nhất mà không ai có thể phủ nhận là hai ông chỉ đưa ra những điều xấu, điều bất lợi cho chính phủ và cá nhân ông Trump, nhưng hai ông không bao giờ mang tới cho người đồng hương những điều hay, điều tốt của ông Trump đã làm cho đất nước nầy gần bốn năm qua. Vậy thì câu nói lừa dối khán thính giả, rằng đài SBTN chỉ nói sự thật và không theo phe phái nào là hoàn toàn vô nghĩa. Đây là những bằng chứng tôi muốn đồng hương lắng nghe:
Trong thời gian đảng Dân Chủ cố tìm những bằng cớ để truất phế ông Trump qua vụ Nga nhúng tay vào để ông Trump được đắc cử tổng thống năm 2016. Ông ĐDZ càng đào bới hàng ngày những tin tức từ CNN, Washington Post và New York Times để nói xấu về ông Trump. Ông ĐDZ cho rằng những tin tức trên các báo của DC đều là đúng sự thật, nhưng cuối cùng ông Trump không bị truất phế như ông ĐDZ muốn. Vậy thì tin tức từ CNN, WP và NYT ông phổ biến hàng ngày, là sự thật, tại sao không truất phế được ông Trump? Không truất phế được ông Trump cùng nghĩa với những tin tức cáo buộc từ những cơ quan truyền thông được ông ĐD ca ngợi là sự thật, là lẽ phải, đều toàn một lũ bịp bợm, nói láo để hại ông Trump. Và tệ hại hơn, những cơ quan truyền thông nào nói tốt về ông Trump, hai ông sẽ xếp vào loại Fake News để từ chối phổ biến. Truyền thông là đệ tứ quyền trong Hiến Pháp Mỹ nên ai cũng sợ. Vì sức mạnh truyền thông sẽ làm nghiêng ngã đổi thay mọi vấn đề, do đó các tổng thống Mỹ rất ái ngại truyền thông, phải o bế họ, phải nhịn nhục họ và đôi khi còn phải vâng lệnh họ. Nhưng ông Trump thì không. Ông biết các tổng thống khác sợ truyền thông vì họ có thể lật lộng, đổi trắng thay đen, xuyên tạc, ngụy biện. Ông Trump hiểu điều đó nhưng với đức tính bất khuất và uy dũng, ông không sợ truyền thông. Ông tin vào sự thật và sự công chính, dùng nó để đối đầu với truyền thông, và ông đã thành công. Bốn năm cầm quyền bị truyền thông tấn công như vũ bão, ông vẫn đứng vững như kiềng ba chân. Nếu là Obama, Clinton hay Joe Biden, có thể các ông nầy sẳn sàng qùy gối trước truyền thông để van xin, để mua được sự ủng hộ. Với Trump thì không.
Câu chuyện vi khuẩn Covid 19. Không ai không phủ nhận đây là một đại dịch không chỉ cho nước Mỹ, mà cho toàn thế giới. Sự thiệt hại về nhân mạng đạt tới độ kinh hoàng. Trong cảnh huống nầy ai lại không muốn cứu nguy sinh mạng con người càng nhanh càng tốt. Nhưng ai cũng thấy rõ đám Dân Chủ hầu như nắm lấy cơ hội Covid 19 để đổ hết lên đầu ông Trump. Đài SBTN qua ông ĐDZ cũng chạy theo sự chống phá của DC để "dập" ông Trump tới nơi tới chốn. Trước nguy cơ Covid 19, ai cũng nhìn ra sự cố gắng và thiện chí hết mình của chính phủ Trump, chỉ có CNN, WP , NYT và ông Đỗ Dzũng là không nhìn ra. Họ không nhìn vào sự thiện chí và quyết tâm của chính phủ Trump, mà họ chỉ nhìn vào sự thất bại của Trump qua những con số người chết hàng ngày, số bệnh nhân tăng hàng ngày (ai dám qủa quyết những con số nầy là đúng sự thật?). Vừa đây TT Trump đã lấy lại quyền thông báo số người mang bệnh và tử vong từ cơ quan CDC. Lý do ông Trump biết rằng những thống kê nầy không đúng sự thật. Ông Trump cũng biết rằng khi bệnh nhân vì ho hen chút chút, nhiệt độ tăng, mệt mõi cơ thể... là những triệu chứng của một căn bệnh cúm bình thường, người ta sợ bị Covid 19 nên đến khám nghiệm. Có rất nhiều, rất nhiều người sau khi khám nghiệm được cho về và tự cách ly, cuối cùng cũng lành bệnh. Khi đã vào đây rồi, có cúm bình thường hay cúm Covid 19 đều được ghi vào danh sách là mang bệnh Covid hết. Có những cái chết vì tại nạn, chết vì những căn bệnh khác CDC cũng cho luôn vào Covid. Chính vì sự cẩu thả nầy nên ông Trump không cho CDC dính vào vụ thống kê bệnh Covid. Hai ông ĐDZ và MPL vin vào chuyện nầy nên mĩa mai ông Trump: rồi đây bệnh Covid sẽ biến mất và không còn ai mắc bệnh qua thống kê từ văn phòng Y Tế thuộc Tòa Bạch Cung.
Hai ông chẳng bao giờ nhắc đến những thành quả sự sút giảm nhân mạng và sự lan tràn thuyên giảm của Covid 19. Khi thiện chí cùng chung vai sát cánh với ông Trump để ngăn cản Covid 19 không được hỗ trợ, mà chỉ biết lợi dụng nó để đánh phá ông Trump, hai ông đã cùng chung thuyền chung bến với đám DC để gây thêm khó khăn cho ông Trump là "kinh hoàng hóa, khủng khiếp hóa" chuyện Covid 19 có lợi cho phe nhóm mình, đó là cái hèn của những tay làm chính trị bất chấp sinh mạng người dân, bất chấp đất nước sẽ đi về đâu. Tôi nghe hai ông trình bày diển biến Covid 19 hàng ngày trên đài SBTN, tôi tưởng như là hai ông rất "hồ hởi", rất thoã mãn con Covid 19 càng ngày càng tăng, chết càng nhiều càng tốt. Đây là hai lý do chính được Dân Chủ thêu dệt liên tục, vì có thế người dân mới sợ hãi không dám đi làm. Không đi làm thì kinh tế xuống, kinh tế xuống thì ông Trump khốn đốn trong kỳ bầu cử tới. Ông Đỗ Dzũng chẳng bao giờ nói tới một thành quả nào của chính phủ đã và đang cố gắng làm trong nạn dịch Covid 19.
Về chuyện bênh ai chống ai? Hai ông luôn luôn nói trên đài là không thuộc phe cánh nào, băng đảng nào, chỉ biết nói sự thật, sự thật và sự thật? Có đúng vậy không?
Những chuyện bất lợi cho ông Trump, hai ông luôn lặp đi lặp lại nhiều lần. Chuyện ông tướng John Mettis TQLC tố cáo ông Trump, chuyện cuốn sách của John Bolton bịa đặt để biêu xấu ông Trump. Cuốn sách nầy nghe đâu "chìm xuồng" vì những láo khoét bịa đặt của John Bolton đã bị nhiều quốc gia trên thế giới vạch mặt. Y cố làm cũng với mục đích kiếm tiền nhưng thất bại ngay từ đầu. Hai ông ĐZD và MPL lúc đầu cũng "hồ hởi" lắm, nhưng về sau cũng im luôn. Chuyện cuốn sách của đứa cháu gái ông Trump là Mary Trump. Cô ta cũng không khác gì ông John Bolton. Là một đứa cháu vô tích sự, muốn "vòi" tiền ông Trump để ăn xài, bị từ chối thì sinh ra ganh ghét. Cô ta hy vọng cuốn sách của cô ta sẽ mang tới cho cô một số tiền khấm khá trong lúc cơ hàn, nhưng chắc chắn rồi cũng theo lộ trình của John Bolton đã đi qua. Chuyện ông Comey và những nhân viên trong dinh Tổng thống bị ông Trump sa thải, chuyện TT Trump đeo khẩu trang và vô số tội từ báo cánh tả đưa ra v.v.. đều được hai ông thêu dệt và mĩa mai theo lối kịch tính để cố thuyết phục khán thính gỉa những gì ông Trump làm đều là xấu, là gian dối. Tôi không cần thiết phải nhắc lại những gì hai ông cố tình tấn công ông Trump từ những cóp nhặt của truyền thông cánh tả như Washington Post, New York Times, CNN... Có lẽ khán thính giả biết rõ điều nầy nếu chịu theo dõi hai ông trên đài chương trình SBTN-MORNING. Một chuyện thật buồn cười khi hai ông rất vui mừng loan tin: cựu tổng thống Bush tuyên bố sẽ bầu cho ông Joe Biden. Nhưng thực ra đây là chuyện bịa đặt của New York Times . Vì biết mình loan Fake News nên quay sang giải thích "đó là chuyện riêng tư giữa báo New York Times với cựu TT Bush" hai ông vô can. (?) Đây thường là lối giải thích "huề vốn và ngụy biện" của giới truyền thông xà bát. Hai ông cũng luôn phê phán lên án và miệt thị những người chống Dân Chủ, chống Joe Biden, Pelosi, Obama hay đám BLM, dùng những từ ngữ vô học, tục tằn, chửi bới..v.v.. Thế nhưng hai ông chẳng bao giờ dám đụng tới bọn người chống tổng thống Trump bằng những ngôn từ còn tệ hại gấp chục, trăm lần chống Dân Chủ. Họ không phải là đám bình dân, nhưng họ là những thành phần chính khách, thượng nghị sĩ, dân biểu, thị trưởng, nghị viên... của đảng DC đã không biết xấu hỗ khi tấn công ông Trump qua báo chí, tuyền thông của phe nhóm họ, có tới hàng triệu người đọc hoặc nghe, bằng những lời lẽ vô giáo dục như phường hàng tôm hàng cá, như bọn hôi của đâm thuê chém mướn.
Những chuyện mà khán thính giả không bao giờ được nghe Đỗ Dzũng và Mai Phi Long đề cập tới trong chương trình của họ ví dụ như là: Bọn nổi loạn BLM thành lập khu tự trị, chống lại chính quyền ở Seattle; người chết bị BLM giết trong khu vực nầy, sau đó chúng cũng bị dẹp. Chuyện cô Jessica Doty bị bọn BLM hành quyết chỉ vì cô nói All Live Matter nhưng không chịu nói Black Live Matter. Chuyện nhà hoạt động bảo thủ da đen Canace Owens lên tiếng George Floyds không phải là người tốt đẹp gì. Chuyện cô Li Meng Yan tố cáo những bỉ ỗi của bọn Tàu trong cách hành xữ vụ Covid 19. Chuyện trong ngày lễ Độc Lập Mỹ, một vài tiểu bang miền Bắc và Đông Bắc Mỹ bị bọn BLM giết hơn 12 người, trong đó có một em bé 12 tuổi. Chuyện bọn BLM đập phá kéo đổ những bức tượng của các danh nhân nước Mỹ, trong đó có luôn tượng TT Washington, người có công lập quốc đất nước Hoa Kỳ hùng mạnh hôm nay. Chuyện bọn BLM tấn công vào tôn giáo, đặc biệt là Công giáo. Chúng kéo luôn một số tượng thánh được giáo dân công giáo tôn kính. Hơn nữa chúng còn đòi kéo luôn tượng Chúa Giesu vì chúng cho rằng Đức Giêsu cũng là dân da trắng. Thật đáng buồn khi ông Trúc Hồ, TGĐ đài SBTN cũng là một tín hữu Công giáo cũng không muốn cho ông Đỗ Dzũng loan tin nầy. Chuyện hai vua bịp có license là Joe Biden và mụ Pelosi thay nhau quỳ gối. Hết quỳ gối tưởng niệm George Floyds đến quỳ gối xin phiếu. Chuyện Đức TGM Washington D.C Wilton D. Gregory lên tiếng sự thật về TT Trump..v..v và rất nhiều chuyện chúng tôi kể không hết, hai ông nhà báo nầy đã cố tình ém nhẹm, không dám đưa lên. Hai ông nghĩ rằng những bản tin đó đều là "fake news" hoặc sẽ không có lợi cho việc chống Trump của đảng Dân Chủ. Chúng tôi đề nghị quý khán thính gỉa nên mở youtube TV hàng ngày trên một số đài như Tin Tức Tổng HợpTrần Nhật Phong Channel, luật sư Mai Cô Tran, King News Channel, TinTuc 24 gio ThanDang Media và rất nhiều các youtube TV khác, họ trình bày trung thực cả hai phía ... để biết những gì hai ông ĐDZ và MPL không dám nói tới hoặc muốn che giấu..
Ông ĐDZ đôi khi muốn bênh vực và ca ngợi Tàu cộng, nhưng không dám nói thẳng. Ông đưa ra ví dụ Tàu đã cho 5000 nhân viên chính phủ được xuất ngoại du lịch, một việc làm chưa có chính phủ nào dám làm. Đúng rồi, vì bọn Tàu đã hút hết bao nhiêu xương máu, mồ hôi và nước mắt của bao nhiêu chục triệu quân cán chính, bây giờ bỏ tiền ra cho 5000 đệ tử ruột đi du hý nước ngoài, vừa làm được trò lo lắng cho qúy cán bộ, vừa quảng cáo sự hào phóng của chính quyền. Ông ĐDZ không biết thế sao? Đến phiên ông MPL ùa theo bọn Dân Chủ khuyến khích dân ở nhà, đừng đi làm để sống qua tiền chính phủ trợ cấp. Ông MPL giải thích: 600 USD cho người thất nghiệp, họ ở nhà và dùng tiền đó để tiêu xài. Nhờ vào tiền tiêu xài với số tiền nhỏ bé nầy nên những dịch vụ kinh doanh nhỏ gia tăng. Chúng tôi tin chắc khán thính giả khi nghe nhà báo của SBTN giải thích kiểu nầy, có lẽ họ phải ói ra mật xanh.
Tôi không phải là ngưòi "cuồng Trump" hay chống Trump. Suốt 45 năm tôi chưa bao giờ đi bầu cử cho một chức vụ nào trong chính quyền, từ cấp khu vực nhỏ đến chức vụ tổng thống. Nhưng tôi chỉ biết nhìn con người đó với những gì họ đang làm cho cá nhân tôi, gia đình, xã hội và cho đất nước tôi đang sống như kiếp "chùm gởi". Tôi đang sống rất bình an, không sợ khủng bố. Các cháu tôi đến trường đi học mà không thấy một chút kỳ thị nào. Các con tôi ổn định cuộc sống của chúng như hàng chục triệu các bạn trẻ khác trong xã hội nầy. Gia đình tôi chưa bị tổn thương bởi những quấy rầy của chính phủ, không bất công, không bị chèn ép, không bị kỳ thị. Tôn giáo là ước vọng của con người muốn được hưởng, tôi đã có. Với cộng đồng tôi, tôi chưa bao giờ thấy chính quyền kỳ thị họ. Có một vài trường hợp nhỏ xảy ra và gây nên chết người trong cộng đồng, tôi không dám nói đó là kỳ thị hay tai nạn, hay bất cẩn của một vài cá nhân gây ra. Nhưng đó không phải là kỳ thị với một sắc tộc người Việt. Cho nên đó chưa phải đến độ như người da đen. Chúng ta đồng ý với lý tưởng của họ nhưng chúng ta đừng cùng họ để đấu tranh chống kỳ thị như họ. Đừng nghe những bọn ma đầu xúi dục. Bọn chúng chỉ là những kẻ muốn dùng chuyện kỳ thị để kiếm phiếu, để mang lại lợi ích cho bản thân mà quên mất những hành động ngu xuẩn của bọn chúng sẽ mang tới nguy hiểm và tai hại cho cộng đồng chúng tôi tới mức nào. Tấm bảng BLM to lớn được dựng ngay trung tâm thương mại người Việt tại Houston là một bằng chứng.
Hai ông ĐDZ và MPL thường mĩa mai những người ủng hộ Trump vì tin ông Trump chống Tàu, chống cộng. Đừng mĩa mai họ tội nghiệp. Họ ghét cộng sản cả Tàu lẫn Việt. Họ có quyền chọn lựa và nói thẳng ý kiến của mình dù bị chê bai. Nhưng họ khác hai ông là họ đã nói lên sự thật trong tâm họ, không quanh co, không nguỵ biện, không ẩm ờ nói một đường nhưng lòng dạ một nẽo. Tôi đồng ý với ông ĐDZ một điều là Mỹ và Tàu cộng khó lòng đánh nhau. Hai bên đều nhờ nhau mà trở nên thịnh vượng. Ông Trump quan niệm muốn "Make Great America again" không phải nơi chiến trường nhưng là nơi chính trường và đồng Dollas. Dân giàu có, nước bình yên sống trong hạnh phúc, đó là "Great America" rồi. Ông Trump chống cộng có thể không phải như những người bỏ phiếu cho ông tin vì ông chống cộng. Cách chống cộng của ông Trump là phải bình đẳng, công bằng và thành thật. Một số quốc gia Âu châu không phải là cộng sản, nhưng ông Trump "không chơi" vì họ không công bằng, không thành thật mà chỉ biết lợi dụng sự giàu có của nước Mỹ để bòn rút Dollar, bắt dân ông phải đưa thân ra gánh chiụ. Có một số người cho rằng ông Trump độc tài, lãnh đạo đất nước để làm giàu ?. Ông Trump giàu thì đã giàu rồi, chưa làm tổng thống ông đã sống cuộc sống đế vương rồi. Nếu giàu mà phải lo, phải khổ, phải nhẩn nhục chịu đựng, phải ngày đêm nhức đầu để đương đầu với bao chuyện của những chống đối đầy gian dối...có ai ngu dại muốn giàu thêm không? Nhưng tôi dám chắc với khán thính giả, nếu ông Trump được tái đắc cử, sau 4 năm nữa cầm quyền, khi ông vẫy tay chào Tòa Bạch Cung ra về để an hưởng tuổi già, ông Trump sẽ rất giàu. Không phải giàu vì đồng dolla nhưng giàu vì được kính phục của hàng trăm hàng ngàn nhà tỷ phú, nhất là tỷ phú trẻ trên thế giới lẫn cả nước Mỹ. Họ sẽ đến gặp ông để xin những lời cố vấn của ông: làm thế nào để trở thành một tổng thống vừa là tỷ phú, vừa làm cho nước Mỹ "Great America again", vừa thu phục được lòng dân bằng cách ngữa mặt đứng thẳng giữa đời, nhưng không bệ rạc qùy gối để van xin. Họ sẽ bơm tiền vào cho ông để ông làm bất cứ chương trình nào mang lại giàu mạnh cho quốc gia họ. Họ tin tưởng ông vì sự khôn ngoan trong lãnh đạo, thành thật trong tình bằng hữu, công bằng trong chuyện làm ăn, và nhất là ông có một niềm tin tuyệt đối sắt son vào Thượng Đế.
Tôi không kêu gọi người Việt nên bỏ phiếu cho ông Trump hay ông Joe Biden, nhưng tôi mong muốn người Việt nên nhìn vào hiện tại, những việc làm cả hai ngài đang làm. Những lý do của phe chống Trump hay ủng hộ Trump, đều là cảm tính, mạnh ai nấy nói, khen chê là chuyện bình thường, theo ai là quyền của họ. Nhưng hạn chế bớt những tức giận để dùng những ngôn từ quá đáng, thì không nên. Đừng bắt chước bà thị trưởng ở Seattle và bà thị trưởng ở Atlanta, cả hai thuộc đảng Dân Chủ, có ăn có học mà phát ngôn như một mụ chủ động, dành cho ông Trump. Sự thật sẽ giải thoát chúng ta và sự thật cũng sẽ làm cho quyết định của chúng ta dễ dàng để chọn lựa người lãnh đạo.
Đoạn kết bài nầy, tôi chỉ mong hai nhà báo giỏi nhất và tài ba nhất của SBTN nên xem lại những sự việc sau đây:
1. Đừng bao giờ khoe khoang là mình đang nói sự thật và chỉ có sự thật. Đừng cho sự thực của mình copy từ CNN, New York Times, Washington Posts là đúng, những sự thật của các cơ quan khác là Fake News. Ông ĐDZ từng dẫn giải lời thánh kinh: "Sự Thật sẽ giải thoát chúng ta". Vậy hai ông nên thành thật với khán thính giả, đừng ngụy biện, đừng gian dối. Được như thế Sự Thật sẽ giải thoát hai ông không còn tiếp tục trầm luân trong biển dối gian.
2. Đừng giấu diếm những điều tốt của chính phủ đang làm mà tâng bốc hàng ngày những điều lố bịch của đám chống chính phủ. Đã là cơ quan truyền thông trung thực thì phải trung thực từ hành động đến lời nói. Hai ông phải học lại đức tính Công Bằng. Nếu Sự Thật giải thoát cho chúng ta thì Công Bằng sẽ mang lại bình an và đoàn kết cho mọi người. Không công bằng nên sinh ra bạo lực. Hai ông cũng biết rồi đó, vụ George Floyds bùng phát cũng vì sự đối xữ không công bằng. Hai ông hàng ngày loan tin đã không công bằng cho ông Trump, thế thì tại sao lại đi tranh đấu cho ông George Floyed mà không tự tranh đấu cho sự không công bằng của chính mình?
3. Nên xem lại hai chữ "Bất Đồng""Chia Rẽ" hai ông rĩ rã trên đài. Ông ĐDZ đã từng nói sự chia rẽ bất đồng đã có, và là ý muốn của các bậc tổ phụ Mỹ từ ngày mới lập quốc. Vậy thì tổ phụ Mỹ có nói: Nhưng những chia rẽ nầy được miễn cho các ông tổng thống Bush con, Clinton và Obama, còn thời tổng thống Trump thì chia rẽ hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng từ khi nhậm chức cho tới bây giờ, phải được lên án? Đừng đổ tội không đoàn kết lên đầu tổng thống Trump. Chia rẽ dưới thời nào cũng có. Có sự bất đồng giữa hai đảng Cộng hòa và Dân Chủ , giữa các chính gia trong các ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp thì hai ông ca ngợi nước Mỹ nhờ thế nên mới có một quốc gia hùng mạnh như hôm nay. Nhưng dưới thời ông Trump những bất đồng nầy cũng xảy ra thì hai ông cho rằng vì ông Trump nên bốn năm cầm quyền của ông Trump gây ra chia rẽ, đến cả trong cộng đồng Việt Nam cũng có chia rẽ vì... ông Trump.
4. Đừng chê trách ông Trump là ăn ngược nói xuôi, nói láo, bất nhất, gian dối và vô số cái xấu dành cho ông Trump. Chưa chắc những điều hai ông ùa theo Dân Chủ để đánh phá ông Trump là đúng. Ông Trump có nói dối, bất nhất, thì cũng chưa phải là cái tội. Ông Trump nói dối, bất nhất nhưng thấy rõ trước mắt là bất lợi cho cá nhân ông vì những lời dèm pha, tiếng ong tiếng ve từ phía không thích ông. Nhưng chắc chắn quốc gia Mỹ, dân chúng Mỹ chưa bao giờ bị thiệt hại vì những lời bất nhất, nói dối của ông. Ông cựu TT Bush nói dối nên sinh ra cuộc chiến với Iraq làm vong mạng mấy ngàn binh sĩ Mỹ, chưa kể cuốn theo cơn bão khủng bố thời ông Clinton, Obama làm biết bao nhiêu sinh mạng dân Mỹ và thế giới bị cắt đầu, thiêu sống, tôn giáo bị vùi dập và những cách hành quyết rất dã man của bọn ISIS dành cho người dân vô tội..
5. Các ông phải công bằng cho những khán giả ái mộ đài SBTN. Họ gởi Email vào để đóng góp những ý kiến, những phản hồi của họ giúp cho chương trình hai ông ngày càng tốt hơn. Nhưng hai ông chỉ biết đọc những bức thư khen các ông, còn những bức thư muốn nói ra những sai lầm hoặc các ông "bí" quá thì đưa vào thùng rác. Vậy sự thực và công bằng hai ông rêu rao nằm ở chỗ nào? Điều tôi nói không gian dối mà là một sự thực. Hai ông cứ thử dành một tiếng đồng hồ trong chương trình SBTN Morning, đừng bình luận, đừng loan tải tin tức nhưng hãy để khán thính giả gọi vào, nói lên tâm tình của họ, để hai ông lắng nghe, cả hàng chục ngàn người lắng nghe. Đó mới là trung thực để biết chương trình của hai ông được khán thính gỉa đón nhận ở mức độ nào.. Hãy làm đi, đừng sợ.
HS-Nguyễn Phi Thọ
Nhóm Đất Mẹ
--------------
Ý kiến độc giả :

Người Hoa Kỳ bản địa không hiểu cộng sản thì còn hiểu được, vì họ chưa nếm mùi cộng sản. Còn cái bọn Việt Nam đả kích Tổng thống Donald Trump và ủng hộ Democrats là một bọn người có bộ óc chứa toàn chất thải từ bộ máy tiêu hóa. Ông Luong Nguyen thường tọng vào mồm những tên khốn nạn này những bãi phân rất thối tha, nhưng dường như chúng nó vẫn còn đói, nên vẫn tiếp tục đòi ăn thêm.
Đòi hỏi những đứa làm truyền thông thích ăn "caca" phải công bằng, trung thực là điều bất khả thi. Bởi vì chúng là ngạ quỷ súc sinh thì làm gì có lương tâm để làm người có nhân cách?
Xin quý vị đồng hương phải hành động giống như nhà văn Dương Thu Hương là đồng loạt ỈA vào mặt những thằng khốn nạn này.
Bằng Phong Đặng văn Âu
----------