KHI NGƯỜI CỘNG SẢN MỞ MIỆNG
Tác giả : LÃO MÓC Nguồn: Báo Tổ Quốc Ngày đăng: 2023-08-31
Khi những người cộng sản Việt Nam mở miệng là nói láo – nói láo không biết ngượng miệng!Do đó, câu nói: “Đừng tin những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cộng sản làm” của Thượng Tá VC hồi chánh Trần Văn Đắc, tức Tám Hà mà có người đem đặt vào miệng cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đã trở thành chân lý.
Như chúng ta đã biết, Hồ Chí Minh (HCM), tên tội đồ của dân tộc là một tên “đệ nhất láo”. Hắn đã “láo thiên, láo địa, láo từ Sịa tới Đông Hà, láo qua Bến Hải, láo ra hải ngoại”.
Miệng mồm lúc nào cũng xoen xoét tình nguyện độc thân để lo cho dân cho nước; nhưng thực tế thì vợ Đầm, vợ Chệt, vợ Tày, vợ Nùng tùm lum tà la, con rơi, con rớt chẳng ra làm sao cả. Tuyên bố cả đời lo cho dân, cho nước thì dân đói khổ triền miên. To mồm, rộng họng: “Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải hết lòng giữ nước”; nhưng thực tế lại ra lệnh cho Thủ Tướng Phạm Văn Đồng ký công hàm bán nước công nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh hải của Trung Cộng.
Những lãnh tụ Cộng sản Việt Nam kế tiếp HCM vô cùng bảo thủ, ích kỷ và cố chấp, họ chỉ biết theo đuổi con đường do HCM vạch ra để bám giữ quyền lực tới hơi thở cuối cùng. Sự ngoan cố trong buổi tiếp xúc giữa Phạm Văn Đồng với phái đoàn doanh thương và báo chí Mỹ tại Hà Nội vào ngày 31-10-1985. Các vị khách Mỹ đã hỏi vị Thủ Tướng 79 tuổi đã lãnh đạo chính quyền CSVN trong suốt 30 năm qua:
“Các Ngài đã có cuộc đấu tranh lâu dài để giành độc lập và tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa và các Ngài đã đạt mục tiêu. Đó là điều không ai bác bỏ được... Nhưng so với các nước trong khu vực, kinh tế của một số nước lại phát triển nhanh hơn Việt Nam, Thưa Ngài chủ tịch, Ngài có cho rằng mô hình của các Ngài có tốt nhất không?”
Ông TT Phạm Văn Đồng, có nick name Đồng Vẩu, kẻ cách đây 48 năm đã xấc xược tuyên bố “những người vượt biên, vượt biển là bọn chạy trốn tổ quốc, là bọn đĩ điếm, trộm cướp” đã trả lời câu hỏi trên như sau:
“Đúng, chúng tôi có mô hình tốt nhất cho chúng tôi, đó là mô hình xây dựng xã hội chủ nghĩa ở đất nước chúng tôi. Để chứng minh điều này, tôi xin mời các ông đến năm 2000 thăm lại VN thì các ông sẽ thấy rõ hơn”. Nhưng khi được hỏi tiếp:
“Phải chăng đến năm 2000, chế độ này sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân dân” thì ông Đồng không xác nhận, ông chỉ nói đến việc “động viên toàn bộ lực lượng và nhân dân... vì mô hình mà chúng tôi xây dựng là do nhân dân thiết kế, nhân dân là người làm chủ sự nghiệp cách mạng của mình”.
Nhân dịp Phạm Văn Đồng đề cập đến tương lai VN vào năm 2000, một thành viên phái đoàn Mỹ đã đặt câu hỏi: “Với danh nghĩa cha của 5 đứa con, tôi muốn hỏi Ngài hứa gì với trẻ em VN để các em để các em được hạnh phúc khi bước vào thế kỷ 21”. Ông Đồng trả lời bằng cách kể lại lời đối đáp giữa ông và một em bé gái 10 tuổi lên tặng hoa cho ông trong một buổi mít-tinh:
“Lớn lên cháu sẽ làm gì?”
“Cháu sẽ phấn đấu để trở thành một nhà du hành vũ trụ”.
Ông Đồng kết luận: “Trẻ em chúng tôi là như vậy. Trí tuệ của trẻ em VN đã được chứng minh qua các kỳ thi quốc tế về toán, vật lý, nhạc... Trẻ em chúng tôi có triển vọng cực kỳ to lớn. Ông cứ tin là sau này các cháu sẽ làm việc tốt hơn chúng tôi. Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay”. (Theo Việt Nam Thắng và Bại, Lê Quế Lâm, Ngọc Thu xuất bản 1993). Không phải chỉ tới năm 2000, mà mãi tới năm 2023, mọi người đều thấy rõ lời nói của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu là những lời nói láo không ngượng miệng! Những cái gọi là “nhân dân thiết kế, nhân dân làm chủ sự nghiệp cách mạng...” chỉ là những lời nói láo tận mạng: Nhân dân làm chủ; nhưng mà là "chủ... không"!
Những lãnh tụ CSVN đã dùng những lời sáo ngữ để mỵ dân trong khi thực tế cuộc sống khác xa những gì họ nói. Từ khẩu hiệu “cướp ruộng đất từ địa chủ giao lại cho nhân dân”, “những đầy tớ nhân dân của Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam” đã công khai “cưỡng chế đất đai”, nói trắng ra là công khai cướp đất của nhân dân để giao lại cho “bọn tư bản đỏ”, tức là giai cấp thống trị. “Em bé gái 10 tuổi với ước mơ lớn lên trở thành nhà du hành vũ trụ” trong câu chuyện kể của ông Thủ Tướng Đồng Vẩu vào năm 1985 không phải tới năm 2000 mà tới tận năm 2023 các em đã “mọc cánh” bay ra khắp thế giới qua con đường lấy chồng Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Cộng. Càng thê thảm hơn khi những bé gái này được rao bán như một món hang mà khách hàng có quyền thọc tay vào chỗ kín để xem rộng hẹp, có quyền trả lại sau khi dung không vừa ý sẽ được bồi thường một cô gái khác!
“Tôi nghĩ rằng trẻ em VN lớn lên sẽ có quan hệ với những người Mỹ cùng thế hệ tốt hơn chúng ta hiện nay” theo phát biểu của Thủ Tướng Đồng Vẩu thì đã có vụ du sinh VC Hồ Quang Phương ở San José dùng dao dọa giết một sinh viên khác vì anh này làm dính xà phòng vào miếng steek của anh ta.
Đã có nhiều bài viết về chuyến Mỹ du ngày 25 tháng 7 năm 2013 của Chủ Tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang (TTS) có nick name “Tư Sâu”. Bài viết này chỉ xin đề cập đến chuyện “Tư Sâu” cám ơn Tổng Thống Obama “chăm sóc người Mỹ gốc Việt” và kêu gọi Việt kiều về nước đóng góp công sức xây dựng đất nước! Đúng là chuyện khôi hài hết nước nói! Ít ai nghĩ một người làm tới chức vụ Chủ Tịch Nuớc CHXHCN Việt Nam như ông Trương Tấn Sang lại có thể mở miệng nói những lời “cám ơn TT Obama đã chăm sóc người Mỹ gốc Việt” một cách ngu xuẫn, lố bịch và vô liêm sỉ như thế!
Những người Mỹ gốc Việt chính là nạn nhân của cái chế độ độc tài toàn trị do đảng CSVN mà trong đó có ông TTS lãnh đạo. Họ đã được chính phủ Hoa Kỳ cho nhập cư, sống, làm việc và tuân thủ pháp luật và sau đó đã trở thành công dân Hoa Kỳ. Việc chăm sóc người dân là trách nhiệm của chính phủ Hoa Kỳ. Ông TTS cố làm tài lanh “cám ơn TT Obama chăm sóc người Mỹ gốc Việt” chỉ tổ tỏ ra cái ngu xuẩn tột cùng của một lãnh đạo CSVN mở miệng ra là chỉ biết nói láo – nói láo không biết ngượng miệng. Về chuyện kêu gọi Việt kiều về nước, không phải tới bây giờ mà cách đây 30 năm, năm 1993, vào dịp Tết Quý Dậu, CSVN đã tổ chức “hội nghị Việt kiều yêu nước” tại Sàigòn, nhân dịp này Thủ Tướng Võ Văn Kiệt đưa ra chiêu bài hoà hợp dân tộc, sẵn sàng hợp tác với tất cả những ai yêu nước mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị. Nếu những người “yêu nước” sẵn sàng hợp tác với nhau mà không đặt vấn đề khác biệt chính trị... Vậy có phải chăng những người lãnh đạo CSVN yêu nước vì yêu xã hội chủ nghĩa, còn Việt kiều yêu nước là vì yêu tiền? Cả hai mượn chiêu bài yêu nước để đặt nền tảng cho sự hợp tác nhằm:
Một bên duy trì quyền lực của giai cấp thống trị mới, một bên tha hồ trục lợi làm giàu. Và kết quả ra sao? Chỉ xin kể sơ sơ vài Việt kiều điển hình: Một “Việt kiều yêu nước” Trịnh Vĩnh Bình ở Hoà Lan đã phải bỏ của chạy lấy người. Trên diễn đàn điện tử toàn cầu gần đây có loan tin anh Việt kiều này đã kiện VC ra Toà án Quốc tế và VC đã phải đền tiền tỉ đô-la cho anh Việt kiều này trong việc thu xếp ngoài tòa án.
Một “Việt kiều yêu nước cao độ” như Trần Trường ở Hoa Kỳ đã bán sới tài sản về nước “đào ao Bác Hồ” để nuôi cá đã bị VC nó tịch thu tất cả tài sản, năm ngoái đã phải trồi đầu qua Mỹ nhờ bọn tay sai VC mở cuộc họp báo xin xỏ đồng hương bố thí tiền bạc về VN để và kiện Chính phủ VC đòi lại tài sản! Chuyện chót trong bài viết này là những lời tuyên bố của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch Ủy Ban Người Việt Nam Ở Nước Ngoài (UBNVNONN).
Ai đời là Thứ Trưởng Ngoại Giao mà lại đi tuyên bố:
“Tôi cho rằng những cuộc biểu tình chống đối của bà con cô bác ở bên ngoài đối với Chủ Tịch Nước vừa qua chỉ là những hiện tượng mà tôi nghĩ rằng tất cả mọi người không phải ai cũng muốn như vậy, có những người chỉ vì đồng tiền, có những người chỉ vì nhu cầu cuộc sống, có những người chỉ vì có chút thu nhập thêm mà tham gia những hoạt động đó”. Phải nói đây là những lời nói láo trâng tráo, ngu xuẩn, vô liêm sỉ của tên Nguyễn Thanh Sơn, Thứ Trưởng Bộ Ngoại Giao VC kiêm Chủ Tịch UBVNVNONN, kẻ đã thi hành Nghị quyết 36 của VC tại hải ngoại. Có những thằng tiền nhiệm của thằng này đã nói ngu – nhưng chưa có ai nói ngu và vô liêm sỉ bằng thằng này!
Về chuyện người Việt hải ngoại đi biểu tình chống TTS có phải là vì tiền như tên NTS đã nói ngu xin miễn bàn nơi đây vì những sự thật đã quá rõ ràng. Và trên các diễn đàn điện tử nhiều người đã vạch rõ cái ngu và vô liêm sỉ của tên Thứ Trưởng Ngoại Giao “có bộ mặt giống như bộ phận sinh dục của một con ngựa cái già” – nói theo cách nói của nữ sĩ Dương Thu Hương!
Vậy mà ở hải ngoại có những kẻ từng là cấp Tá của QLVNCH đã tung hô tâng bốc “thằng Thứ Trưởng nói láo và vô liêm sỉ” này là thực tâm trong công tác Trùng Tu Nghĩa Trang Biên Hoà.
Vậy mà ở hải ngoại có thằng đã là luật sư, là lãnh tụ của một Phong Trào, là nghị viên Hội Đồng thành phố Houston lại nhắm mắt, nhắm mũi “đối thoại trực diện” với “thằng Thứ Trưởng nói ngu và vô liêm sỉ” này. Thế mới biết người xưa vô cùng chí lý khi cho rằng: “Con người thì kết đoàn, trâu bò thì sống theo bầy!”
LÃO MÓC
----------