Nhật phát hiện kho hàng ăn cắp lớn của nhóm người Việt
Tác giả: Anh Ngọc Nguồn: VnExpress Ngày đăng: 2018-08-09
Ba người Việt bị bắt khi khoảng 1.700 sản phẩm ăn cắp được phát hiện tại một căn nhà ở tỉnh Saitama, Nhật Bản.
Một phần số hàng ăn cắp của nhóm người Việt được cảnh sát tìm thấy. Ảnh: ANN News Sankei đưa tin các nghi phạm bị bắt là Phạm Trọng Hà, 26 tuổi, cùng hai người khác chưa rõ danh tính. Cả ba đều thất nghiệp.
Hôm 6/8, tại nhà của Hà ở thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama, họ tìm thấy khoảng 1.700 mặt hàng ăn cắp, trong đó có 300 sản phẩm là thuốc và mỹ phẩm. Số hàng này dường như do nhiều nhóm người Việt ăn cắp và đưa đến đây tập kết trước khi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.
Hà bị cảnh sát bắt giữ theo lời khai của một đồng hương từng tham gia một vụ trộm hồi tháng 5. Nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi ăn cắp và tàng trữ đồ ăn cắp.
Kyodo hồi tháng 4 dẫn số liệu của cảnh sát Nhật Bản cho hay người Việt đứng đầu về số vụ phạm pháp ở nước này. Các công dân Việt Nam đã gây ra 5.140 vụ phạm pháp trong năm 2017, tăng từ 3.177 vụ trong năm 2016 và chiếm 30% tổng số vụ phạm pháp mà người nước ngoài là thủ phạm.
Trộm cắp trong các siêu thị và cửa hàng là hành vi phạm pháp phổ biến nhất của người Việt với hơn 2.000 vụ được ghi nhận vào năm ngoái. Hiện có khoảng 260.000 người Việt Nam sống ở Nhật Bản chưa có thẻ thường trú, tăng 6 lần so với năm 2008.
Anh Ngọc
--------
Hai du khách Việt Nam bị đâm chết tại Mỹ
Tác giả: Vũ Anh Nguồn: VnExpress Ngày đăng: 2018-08-09
Cảnh sát thành phố Las Vegas cho biết hai nạn nhân người Việt được tìm thấy trong khách sạn với nhiều vết dao đâm trên người.
Khách sạn Circus Circus, nơi hai nạn nhân ở trước khi được tìm thấy. Ảnh: Wikipedia. Thi thể hai người Việt hôm qua được tìm thấy trong phòng riêng tại khách sạn Circus Circus ở thành phố Las Vegas, bang Nevada, tây nam nước Mỹ, ABC đưa tin.
Nhà chức trách cho biết hai nạn nhân thuộc một đoàn du khách tới từ Việt Nam. Họ dự kiến tới thăm hẻm núi Grand Canyon, nhưng không xuất hiện theo giờ hẹn cùng cả đoàn. Cả hai người đều bị đâm nhiều nhát dao.
Cảnh sát Las Vegas chưa xác định được nghi phạm, nhưng khẳng định đây là sự việc riêng lẻ, không liên quan tới các vụ án mạng khác. Nhân chứng cho biết đã nghe thấy nhiều tiếng động, dường như là một cuộc cãi vã gần khu vực này lúc 2h sáng.
Cuộc điều tra nguyên nhân án mạng đang được tiến hành.
Vũ Anh
------