LOẠI TRỪ JOE BIDEN ĐỂ CỨU LOÀI NGƯỜI
Tác giả : Đại-Dương Nguồn: Tiếng Lòng Ta Ngày đăng: 2023-11-12
Chiến tranh bùng nổ khắp địa cầu có thể dẫn tới Đại chiến Hạt nhân mà loài người đang lo sợ.
Ai chịu trách nhiệm lớn nhất?
Làm sao dập tắt trước khi bùng nổ?
Bóng ma Đệ tam Thế chiến ngày càng hiện rõ do những lãnh tụ hiếu chiến mà thiếu kinh nghiệm trị quốc bình thiên hạ nên cứ đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân một cách vô-trách-nhiệm như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hăm doạ. Hoặc do thiếu kiến thức giải quyết mối rắc rối như tơ vò trên quả địa cầu như Tổng thống Joe Biden.
Song song lại có những nhà lãnh đạo thích gây chiến một cách vô lối hầu chứng minh cho tài năng ổn định tình hình thế giới.
Tổng thống Barack Obama uỷ nhiệm cho Phó tổng thống Joe Biden từng bám vào chiếc ghế Thượng Nghị sĩ liên tục từ năm 1972 để điều chỉnh lại mối quan hệ với Nga. Kết quả, năm 2014, Tổng thống Nga, Putin đã cưỡng đoạt Bán đảo Crimea của Ukraine và thiết lập hai khu tự trị người Nga do cán bộ từ Mạc Tư Khoa điều hành tạo ra cuộc nội chiến dai dẳng. Obama đuổi Putin ra khỏi G8 và trừng phạt Nga nên nội chiến tiếp diễn dữ dội.
Sau khi vào Toà Bạch Ốc, Tổng thống Donald Trump giúp vũ khí và trang bị cho Quân đội Ukraine. Sự nhúng tay của Trump buộc Putin chịu rút chuyên gia quân và dân sự về và ngưng chiến sau khi đã có 14,000 người chết ở hai phe.
Tổng thống Barack Obama đã chọn chuyến công du thế giới đầu tiên đến Ả rập Xê út để mang thông điệp hòa bình tới khu vực đã ổn định vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống George W. Bush.
Nhưng, suốt 8 năm cầm quyền, Barack Obama-Joe Biden đã làm cho Bắc Phi tan nát cho đến nay vẫn chưa hồi phục. Trung Đông từ ổn định vào cuối nhiệm kỳ của Tổng thống George W. Bush trở thành chiến tranh hỗn loạn đủ kiểu do Obama-Biden vác cờ dân chủ ngao du Trung Đông. Cuộc chiến dai dẳng tạo điều kiện cho Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS, ISIS) thống lĩnh tình hình Iraq, Syria. Hai quốc gia này cùng với Ngoại trưởng Hillary Clinton đành phải buông trôi. Đánh nhau tán loạn giữa các phe phái Sunni và Shia tại Trung Đông tạo điều kiện cho Iran khống chế Iraq làm bàn đạp mở rộng ảnh hưởng và tham vọng vô bờ. Hội nghị Quốc tế hà rầm bàn về ổn định Trung Đông chỉ mang lại con số không,
Suốt 8 năm Obama-Biden tham gia chiến trường Trung Đông và Bắc Phi đã làm cho Libya giàu có và mạnh nhất ở Bắc Phi thành “quốc gia thất bại” mà cho tới nay “vẫn chưa khôi phục”.
Tổng thống Obama nâng quân số quốc tế tại chiến trường Afghanistan lên tới 100,000 người mà chẳng có chiến thuật, chiến lược hợp lý và thích đáng nên đành thất bại. Tổng thống Trump giảm bớt quân và áp lực buộc Taliban phải chấp nhận ngừng chiến để Mỹ rút quân. Tân Tổng thống Biden muốn lập công liền ra lệnh rút quân khẩn cấp, không thông báo cho đồng minh Anh, Pháp. Đây là cuộc rút quân tệ hại nhất trong Quân sử Hoa Kỳ!
Chỉ một thời gian ngắn cầm quyền, Tổng thống Donald Trump đã đánh bại IS, giúp các quốc gia Trung Đông ổn định tình hình trong hoà bình. Chiến tranh Trung Đông tưởng không giải pháp mà đã có đáp số Hoà giải với mọi loại kẻ thù, kể cả Trung Cộng, Nga, Bắc Triều Tiên, Hồi giáo Sunni, Shia. Đàm phán để hai bên không bị thiệt thòi quá mà chấp nhận hòa giải.
Tổng thống Trump phải dồn nỗ lực tập trung giải quyết Đại dịch SARS-CoV-2 mà Tổ chức Y tế Thế giới đặt tên Covid-19 nên tạm ngưng biện pháp hoà giải quốc tế.
Ai cũng biết khả năng hạn chế và sự nhút nhát của Ứng viên Joe Biden, nổi tiếng về vụ trốn dưới hầm nhà suốt thời gian tranh cử (có một không hai trong các cuộc bầu cử ở các xã hội dân chủ, tự do) mà vẫn ngang nhiên đắc cử. Con ma nào đã dồn phiếu cho Joe Biden?
Obama-Biden đánh bóng thành tích bằng cuộc chiến Trung Đông và Bắc Phi bằng sinh mạng của lính và túi tiền của dân Mỹ tạo thành vết đen trong vai trò Siêu cường duy nhất thế giới.
Biden học sách của thầy Obama gây chiến tranh khắp nơi để chứng tỏ vai trò lãnh đạo Siêu cường duy nhất với hy vọng cử tri sẽ cho thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa mà hoàn tất nhiệm vụ còn tồn đọng.
Tình hình Ukraine ngày càng căng thẳng buộc Tổ chức Minh ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) phải triệu tập hội nghị khẩn cấp tại Thủ đô Ba Lan để tìm giải pháp ngăn chặn tham vọng của Putin đang có 120,000 quân Nga tập trận thường xuyên trên biên giới Nga-Ukraine.
Tân Tổng thống Joe Biden đang trên đường tham dự Thượng đỉnh NATO tại Thủ đô Warsaw của Ba Lan bất ngờ tuyên bố “Hoa Kỳ không đưa quân vào Ukraine” để xác nhận vai trò Siêu cường duy nhất trên thế giới. Lẽ ra, Biden nên chờ đến khi tới Thượng đỉnh NATO mới thảo luận biện pháp đối phó với Nga. Không thấy Putin rục rịch buộc Biden phải lên truyền hình hai đêm liên tiếp để cảnh báo “Mạc Tư Khoa sẽ tấn công Ukraine”.
Tổng thống Vladimir Putin ra lệnh xuất quân rầm rộ hướng về Kiev, Thủ đô của Ukraine.
Biden liền nhắn tin cho Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelensky “Tất cả các phương tiện di tản cho Ngài và gia đình đến nơi an toàn đã sẵn sàng”. Tổng thống Zelensky đáp “Ukraine cần vũ khí đánh Nga chứ không muốn di tản”.
Chiến tranh bất-đối-xứng toàn diện đã bùng nổ từ 24-2-2022 mà cho tới nay vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc vì Nga vẫn chưa khuất phục được Ukraine. Trái lại, Ukraine cũng chưa đủ khả năng đánh bại quân xâm lược. Chưa ai tiên đoán được kết quả cuộc chiến bất-đối-xứng hoặc tìm ra biện pháp hưu chiến.
Tổng thống Barack Obama ca tụng thành tích suốt 8 năm cầm quyền dựa vào những con số sai lệch nhằm che dấu thất bại:
(1) Bắc Phi hỗn loạn, Trung Đông bất ổn, Bắc Kinh mở rộng quyền kiểm soát trên Biển Nam Trung Hoa.
(2) Đánh đâu thua đó. Kinh tế lụn bại vì nợ công thời Obama-Biden lưu lại tương đương với tổng cộng số nợ công của 43 vị tiền nhiệm cộng lại!!!
(3) Năm 2014, Trung Cộng đã xây 6 đảo nhân tạo trong Nhóm đảo Trường Sa (Spratly Islands, Nam Sa), có ba đường bay dài 3000m và rộng 300m. Tiếp theo, Bắc Kinh hành-chính-hoá Hoàng Sa (Paracel Islands, Tây Sa) Trường Sa (Spratly Islands, Nam Sa) thành quận-đảo hành chính. Năm 2015, Chủ tịch Tập Cận Bình cam kết với Tổng thống Barack Obama sẽ không quân-sự-hoá Biển Nam Trung Hoa. Thực tế, Bắc Kinh đã tăng cường biện pháp giám sát mọi hoạt động như một chủ nhân ông trên SCS.
Thất bại của Tổng thống Joe Biden do quá nông cạn về chiến lược:
• Thứ nhất, Nga có một Quân đội mạnh nhất thế giới, vũ khí nguyên tử nhiều hơn Hoa Kỳ, tài nguyên thiên nhiên dồi dào, quá khứ siêu cường thế giới, chính thể độc tài nên sự chống đối không đáng kể.
• Thứ hai, Nga giáp giới với Ukraine nên tiến thoái dễ dàng hơn Hoa Kỳ và Châu Âu. Tổng thống Putin có thể nay đánh mai rút rất dễ dàng. Nga tiếp viện cho chiến trường mau chóng và dễ dàng. Trong khi Hoa Kỳ và NATO rất khó tìm sự đồng thuận mà con đường viện trợ nhiêu khê.
• Thứ ba, Nga có kho vũ khí dự trữ dồi dào, guồng máy kỹ nghệ chiến tranh vẫn hoạt động liên tục trái lại NATO ở vào trạng thái hoà bình.
• Thứ tư, Vladimir Putin, Tập Cận Bình, Kim Jong Un có cơ hội hợp đồng tác chiến trên các mặt trận quân sự, ngoại giao, kinh tế, hạt nhân, vũ khí đe dọa trực tiếp tới Nhật Bản, Đài Loan, Đại Hàn và lực lượng đồn trú Mỹ tại Nhật Bản, Đại Hàn.
Liên minh Putin-Tập-Kim ngày càng gắn bố trên phương diện hợp đồng tác chiến. Ngược lại, phối hợp giữa Hoa Kỳ với Đông Bắc Á và Đông Nam Á, Ukraine và Israel ở vào trạng thái ngày nắng đêm mưa.
Tổng thống Ronald Reagan có hai nhiệm kỳ 4 năm bình yên để thực thi chiến lược “hai đánh một, không chột cũng què” đã ném Chủ nghĩa Cộng sản vào chiếc giỏ lịch sử của nhân loại.
Tổng thống Joe Biden đã và đang đẩy Cộng đồng quốc tế vào một cuộc xung đột vũ trang và ý thức hệ chưa hẹn ngày hoà bình, an ninh, phát triển.
Nhân loại đang cần Siêu cường Hoa Kỳ có một vị tổng thống mưu lược, quyền biến để loại bóng đen thế chiến khỏi cuộc sống trên Quả Địa Cầu.
Đại-Dương
----------