CON DẠI CÁI MANG: TỬ HUYỆT NHÀ BIDEN
Tác giả : Freedom Fighter Nguồn: Diễn Đàn Trái Chiều Ngày đăng: 2023-11-13
Trong bài viết “Obama ở nước ta, mà sao tôi thấy rất là Ukraine” tôi có kết luận rằng Ukraine là mẫu số chung của những thăng trầm chính trị tại Hoa Kỳ. Hôm nay xin được trở lại câu chuyện Ukraine dài nhiều tập này.
Trước khi vào đề, chúng ta cần đảo qua một số chi tiết. Hunter Biden là gã cù bơ cù bất, nghiện hút ma túy nhiều hơn cụ cố Hồng trong truyện Số Đỏ của Vũ Trọng Phụng. Này nhé, năm 1988 khi gã vừa tròn đôi chín thì bị phú lít vồ cái tội hút bạch phiến. Năm 2013, hắn lại bị bắt quả tang trong nước tiểu có bạch phiến khi mới được Hải quân tuyển dụng vài tuần; nếu không có cha là PTT thì Hunter đã vào đếm rệp ở quân lao. Ngoài sự mong đợi, ngay sau khi bị đuổi gã được bổ nhiệm làm bộ trưởng bộ Phù Dung ngày ngày ăn cao xương khiếu và thâu hụi, kiêm luôn tổng giám đốc điều hành Rosemont Seneca và ban quản trị của Burisma Ukraine. Hunter thoả chí tang bồng, dùng Air Force 2 của Joe trong các phi vụ tống tiền, tham nhũng ở Đông Âu và Trung cộng.
2016, Hillary chẳng may rớt đài, TT Trump đăng quang. Vì cẩu thả, cũng như coi thường luật lệ, các hoạt động tham nhũng của nhà Biden bị lộ. Ông Trump thắc mắc các hoạt động phi pháp của Burisma, và Rosemont. Sau cuộc nói chuyện điện thoại của TT Trump với Zelenskyy tháng 7/2019, phe DC nhờ nắm đa số ở HV tiến hành thủ tục đàn hặc ông Trump, nhưng dĩ nhiên thất bại vì không đào ra lấy nửa tội. Khi TT Trump quyết định ra tranh cử lần thứ hai, Bộ TP toàn lực xa luân chiến với UCV Trump.
Tại NY, Trump bị ba vụ kiện: Trump vs. E.Jean Carrol, Trump khai man tiền bạc để bịt miệng Stormy Daniels, và Bộ TP NY đánh tư sản đại công ty Trump. Trump bị truy tố khai gian vụ Daniels, khép vào tội hình sự, hai vụ kia là civil case nên không cần bàn. Theo như cáo buộc thì ông Trump dùng tiền để mua sự im lặng của Daniels. Khi Daniels ép UCV Trump phải trả tiền cho sự im lặng của ả, Daniels phạm tội blackmail, hay tống tiền theo Việt ngữ. Thế nhưng biện lý Bragg nghiễm nhiên hợp thức hóa việc tống tiền của Daniels và bẻ ngược lại bắt Trump, là nạn nhân bị tống tiền, phải bị truy tố theo luật hình sự. UCV Trump và Daniels đã thoả thuận không được tiết lộ chi tiết theo đúng các điều khoản trong giao ước. Bragg bồi Trump thêm tội giữ kín chuyện vì tuân thủ theo các điều khoản đã dàn xếp với Daniels. Ngộ dữ đa!
Biện lý Willis và CTĐB Smith cáo buộc TT Trump âm mưu chống lại chính phủ bằng cách muốn điều tra các kết quả, đếm lại phiếu bầu, và tung tin thất thiệt về kết quả bầu cử. Theo Hiến Pháp, tổng thống là người đứng đầu ngành Hành Pháp, có trọng trách phải điều hành đất nước và giám sát tất cả các hoạt động của chính quyền trong đó có trách nhiệm giám sát và kiểm tra cách tổ chức bầu cử. Vì thế TT Trump có quyền gọi điện thoại cho các BT Nội Chính, mở các cuộc họp bàn thảo công việc kiểm tra phiếu cũng như điều tra những trục trặc nếu có. Nghĩa là ông Trump đã ra các lệnh đúng với những gì Hiến Pháp cho phép.
CTĐB Smith và biện lý Willis cho rằng Trump lạm quyền, cản trở nhà nước, ép uổng các tiểu bang phải kiểm tra lại máy và phiếu. Tin cực kỳ quan trọng và nguy hiểm cho DC: luật sư phe Trump cho hay vào ngày 3/4/2024 sắp tới tại toà của Chutkan, họ sẽ trình đầy đủ tin tức tình báo gửi riêng cho tổng thống đọc. Những nguồn tin tình báo này xác nhận đã có các hoạt động gián điệp can thiệp vào kết quả của hai cuộc tổng tuyển cử 2016 và 2020. Trong cương vị TT, Trump đòi kiểm tra kết quả lại là đúng. Phe DC có thể sẽ bị hố nặng phen này, sẽ còn nhiều chuyện thú vị dây dưa không ít các quan chức của nhà nước ngầm sẽ bị lôi ra ánh sáng. Xin đọc đoạn văn thứ ba trang đầu tại đây:
Năm 1876, hai UCV Rutherford Hayes (CH) và Samuel Tilden (DC) còn tranh cãi kịch liệt về kết quả bầu cử hơn Trump và Biden bây giờ. Sau 4 tháng tranh cãi trong bế tắc, Quốc Hội viết đạo luật hình thành Uỷ Ban Thanh Tra Cử Tri Đoàn (Electoral Commission) dựa trên The Confidence of Election Act 1877, xin đọc điều hai (section 2) của đạo luật này (https://avalon.law.yale.edu/19th_century/elect01.asp). Theo đó, đương kim PTT có nhiệm vụ phải bổ nhiệm một ủy ban 15 người: 5 người thuộc TCPV do chánh thẩm chủ tọa, 5 dân biểu và 5 nghị sĩ. Đảng nắm đa số tại mỗi viện sẽ được quyền bổ nhiệm thành viên của mình. Ủy ban này sẽ điều tra và quyết định cho số phận của những phiếu cử tri đoàn của những tiểu bang đang tranh chấp, như họ đã thi hành năm 1877 đưa Hayes lên làm tổng thống thứ 19 của Hoa Kỳ. Có thể đây là thủ tục TT Trump muốn ông Pence suy nghĩ tới, nhưng ông này từ chối viện dẫn chỉ áp dụng luật cũ, TCA XII được viết 74 năm trước đó, 1803. Nancy Pelosi là chủ tịch QH lúc đó đã nhanh chóng dìm đạo luật này không cho mang ra bàn thảo. Đạo luật này đã bị thay đổi sang luật mới ngay sau khi phe DC chiếm đa số tại HV niên khóa 2021-2022.
Nói tóm lại, tất cả những 'tội' TT Trump bị truy tố đều là những chuyện trái phép do DC đặt ra. Nhưng để làm gì? Câu trả lời nằm đúng tử huyệt của Joe Biden: các hoạt động phi pháp, lợi dụng quyền lực và bán nước Mỹ của Hunter tại Ukraine được ghi rõ trong ba (3, tam, three, trois) cái laptop của gã.
Bây giờ mới vô đề tài chính của câu chuyện. Trước đây ông chủ tiệm sửa máy tính John Paul Mac Isaac cho hay Hunter Biden mang đến hai cái máy laptop nhờ sửa rồi bị bỏ quên quá thời hạn. Nhưng chỉ có một cái laptop được báo chí và IRS nhắc đến ba năm nay. Theo thẩm phán hồi hưu Joseph Brown, người được biết qua chương trình TV Judge Joe Brown ở thập niên 90, cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên YouTube, rằng Hunter bỏ rơi những ba cái máy laptop ở tiệm sửa. Chính ông Brown đã download toàn bộ dữ kiện của 3 cái máy này và đã đọc tất cả chi tiết. Các dữ kiện trong ba máy tính được Isaac in ra nhiều phó bản, một ông ta cất giữ phòng thân, một gửi cho LS Rudy Giuliani, và một gửi cho LS của Hunter sau khi FBI tịch thu ba cái máy này.
Theo Judge Joe Brown, là một quan toà của toà án hình sự 2 nhiệm kỳ, từng là biện lý, và luật sư biện hộ cho can phạm từ thập niên 70, hiện đang tranh cử chức đô trưởng tại tiểu bang TN, chắc chắn không biạ đặt, cho hay các dữ kiện trong 3 laptop có thể sẽ trở thành tang chứng để kết tội đương kim TT Joey Biden nếu bị đối chiếu tại toà án ở Hoa Kỳ.
Nhưng Joe Biden lăn lộn trong chính trường từ 1972, từng là phó cho thái thượng hoàng Obama, nắm bộ TP trong tay, Garland sẽ không bao giờ truy tố gia đình Biden. Bằng chứng rõ ràng: CTĐB Weiss đã ngâm vụ án Hunter Biden suốt từ 2018 cho đến năm nay, đúng 5 năm, cốt để các tội ăn hối lộ của Joey lúc Hunter nằm trong HĐQT Burisma từ 2014-2019 (thời gian Joey làm phó cho Obama 2009-2016) trở nên quá thời hạn truy tố 5 năm theo luật hiện hành. Joey cũng rất cần tái đắc cử 4 năm nữa để mọi sự quá thời gian truy tố. Chỉ có người chiếm giải nhất của môn đại cực ngu mới tin rằng bộ TP sẽ lôi chuyện Hunter ra toà. Hắn sẽ chết vì nhiễm HIV, và truỵ tim cùng một lúc một ngày vì quá liều trước khi một quan toà nào hỏi Hunter một câu Hello!
Thế nhưng “con bài hoang dã” Trump bắt được cái tẩy của nhà Biden. Cũng theo Judge Joe Brown, trong ba cái laptop ghi lại email qua lại giữa Hunter, Joey và một số người khác có nhắc đến những thùng đựng hồ sơ mật bị vứt trong ga ra xe của tư dinh Joey. Một số email cho thấy Joe cho phép hoặc điều động 'ai đó' đến lấy hoặc đọc các tài liệu mật này. Nghĩa là Joe chủ đích lấy về xài chứ không phải là 'quên' như gã lí nhí lắp bắp. Xin nhắc lại đây là những tài liệu mật từ Toà Bạch Ốc bị Joe lấy trộm khi còn là phó TT của Obama. Theo Hiến Pháp, chỉ có TT mới có quyền giải mật (declassification) hồ sơ hoặc bạch hóa hoàn toàn. Chính Trump còn bị các quan truy tố gần 2 năm nay, nhưng đối với phó vương Biden thì chẳng ai nhớ chuyện gì.
Biden có thể nhởn nhơ sống trên luật Mỹ, nhưng không thể thoát khỏi luật quốc tế với Ukraine. Năm 1999, Hoa Kỳ qua tay PTT Al Gore đã ký kết một Thoả Ước Tương Trợ Song Phương Đối Với Tội Phạm Hình Sự với Ukraine-Treaty With Ukraine on Mutual Legal Assistance In Criminal Matters:
Thỏa ước này có những điều khoản vô cùng nguy hiểm cho những ai phạm tội hình sự vì luật pháp sẽ được áp dụng song phương trong việc truy tố và dẫn độ. Đây là trường hợp của Joe và Hunter: có thể Mỹ bỏ qua không truy tố nhưng vì áp lực của dân chúng, chính phủ Ukraine đã và đang cải tổ hệ thống tham nhũng trong chính quyền có thể sẽ hài tội. Công tố Shokin là người đang chuẩn bị điều tra Burisma thì đích thân Joe nhanh nhảu bay sang đuổi việc “son of a bitch” này. Zelenskyy đắc cử tổng thống vì hứa với dân sẽ chống tham nhũng trong hàng ngũ lãnh đạo khi tranh cử. Đến đây chúng ta đã hiểu tại sao có chàng trai dáng người hiên ngang, quanh năm bốn mùa mặc quần cargo pocket, áo thun cộc tay khoe bo đì bụng tròn sáu múi, nắm tóc thưa Biden như quay dế nhũi. Bang chúng Dân Chủ phủ phục tung hô vạn vạn tuế, sẵn sàng vay nợ đấm mõm cho Zelenskyy. Nếu ông Joe Brown đã thấu hiểu thì Giuliani và TT Trump còn rành hơn nhiều.
Bạn đọc thân mến, những câu chuyện này nghe đã quá nhàm và trở thành nhạt nhẽo nhưng tôi vẫn cố gắng tìm tòi và lôi ra ánh sáng. Chính phủ Biden có thể cấm truyền thông và sách vở đưa tin nhưng họ không thể bịt miệng hàng triệu Netizen và YouTuber nghiệp dư. Đó là lý do duy nhất tôi viết và gửi về DĐTC để tiếp tay với các bạn trên hệ thống internet toàn cầu.
Cách đây không lâu một độc giả hỏi tôi nên làm gì để chống lại chính phủ độc tài của đảng Dân Chủ. Xin trả lời đó là tiếp tay với các YouTuber và Netizen loan tải tin tức trái chiều. Hãy ủng hộ cho họ bằng cách theo dõi, giới thiệu, subscribe, góp vài chục đồng để hỗ trợ cho kênh của họ. Một số kênh và tên đáng chú ý: Milton Friedman, Joe Rogan, Don't Walk Run Productions, Robert Gouveia, Stephan Gardner, Mark Dice, Prager U, Candice Owens, Charlie Kirk, Thomas Sowell-Peter Robinson của kênh Hoover Institution, Garrett Ziegler của trang marcopoloUSA.org v.v.
Xin hẹn gặp lại lần tới.
Freedom Fighter
3/11/2023
----------