Con trai tổng thống Israel mất liên lạc khi chiến đấu với Hamas ở Gaza, cư dân mạng Trung Quốc nói gì?
Tác giả : Hạ Tùng Nguồn: NTD Vn Ngày đăng: 2023-11-15
Khói cuồn cuộn trong cuộc bắn phá của quân đội Israel vào phía bắc Dải Gaza vào ngày 14/11/2023, trong bối cảnh các trận chiến đang diễn ra giữa Israel và nhóm Hamas của người Palestine. ( Ảnh của FADEL SENNA / AFP) (Ảnh của FADEL SENNA/AFP qua Getty Images)
Vào ngày 14/11, chủ đề về “Con trai của tổng thống Israel mất liên lạc trong cuộc giao tranh ở Dải Gaza” đã xuất hiện những cuộc thảo luận sôi nổi trên các nền tảng xã hội Trung Quốc.
Theo Jewish News Syndicate, đưa tin ngày 13/11, đệ nhất phu nhân Israel Michal Herzog tiết lộ rằng, một trong những con trai của bà là thành viên của lực lượng hành động mặt đất của Israel và đang chiến đấu với Hamas ở Gaza.
Bà nói: "Chúng tôi đã không liên lạc với anh ấy trong một thời gian, nhưng chúng tôi vẫn nuôi hy vọng. Tôi nghĩ đây là khoảng thời gian khó khăn đối với tất cả các bà mẹ, đối với tất cả phụ nữ".
Được biết, vợ chồng Tổng thống Israel Herzog có 3 con trai là Noam, Matan và Roy. Michal không tiết lộ con trai nào của bà đang phục vụ ở Gaza. Michal nói: “Gửi tới tất cả các binh sĩ Israel, tới tất cả mọi người ở tiền tuyến, tôi hy vọng mọi người sẽ trở về an toàn”.
Theo báo cáo, Moshe Wright, 39 tuổi, con trai của cựu chánh văn phòng Thủ tướng Netanyahu là Yeshir Wright, cũng thiệt mạng trong chiến dịch ở Gaza. Moshe là thiếu tá và từng là nhân viên y tế trong Lực lượng Dự bị Lực lượng Phòng vệ Israel. Ông Yeshir Wright cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng Thủ tướng Netanyahu đã gọi điện cho ông để bày tỏ lòng kính trọng sau khi biết về cái chết của con trai mình.
Tin tức này đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi trong người dân Trung Quốc.
Tài khoản có tên Fanson nói: "Người thân của các nhà lãnh đạo Israel đang ở tuyến đầu. họ không thắng mới là lạ! Hãy ủng hộ công lý và đấu tranh chống lại các tổ chức khủng bố".
Tài khoản có tên Dasheng nói: "Israel thật xuất sắc, con cái của các quan chức cấp cao đang chiến đấu ở tiền tuyến!"
Tài khoản Haiqing cho biết: “Việc con cái và người thân của những quan chức cấp cao như vậy có thể ra tiền tuyến và cầm súng chiến đấu là điều mà nhiều quốc gia không so sánh được”.
Tài khoản Zhengyi nói: “Con trai của tổng thống có thể ra chiến trường, dù có bị đánh bại cũng thật đáng khâm phục”.
Một cư dân mạng của Tencent cho biết: “Tôi không biết liệu con cháu của nhà lãnh đạo Palestine có đang chiến đấu chống lại Israel hay không? Liệu con cháu của Putin có chiến đấu ở tiền tuyến hay không và liệu những người thân của Bashar ở Syria có đang chiến đấu ở tiền tuyến hay không? Tôi có thể mạnh dạn dự đoán rằng hoàn toàn không”.
Tài khoản Laotang viết: “Chúng ta phải có quan điểm rõ ràng rằng, trong chiến tranh mọi người đều bình đẳng, không ai có đặc quyền gì. Giống như ngày xưa, khi chiến tranh ở Châu Âu diễn ra, quý tộc là người đi trước, quý tộc có những đặc quyền và chiến đấu trước. Nhiều phi công ở Trung Hoa Dân Quốc xuất thân từ những gia đình giàu có và về cơ bản họ đều đã chết. Ngược lại, tôi không có niềm tin vào hiện tại, con cái của những người có thế lực có lẽ sẽ không đi. Vì vậy, đừng suốt ngày nghĩ ‘thống nhất Đài Loan’, đến lúc đó bạn và tôi sẽ trở thành bia đỡ đạn".
Theo Hạ Tùng - The Epoch Times
Lý Ngọc biên dịch
----------