Israel nói tìm thấy một đường hầm kiên cố dài 55 mét dưới bệnh viện Shifa ở Gaza
Nguồn: Reuters - VOA Ngày đăng: 2023-11-19
Ảnh chụp màn hình từ một video của Lực lượng Phòng vệ Israel công bố ngày 19/11/ 2023 mà quân đội Israel nói là lối mở vào một đường hầm được các chiến binh Hamas sử dụng trong bệnh viện Al Shifa ở Dải Gaza.
Israel hôm Chủ nhật công bố đoạn video mà họ mô tả là một đường hầm của Hamas nằm bên dưới bệnh viện lớn nhất Dải Gaza -- trọng tâm của chiến dịch truy lùng và tiêu diệt Hamas trong cuộc chiến hiện đã bước sang tuần thứ bảy.
Trong khi thừa nhận rằng họ có một mạng lưới hàng trăm km đường hầm, hầm trú ẩn và đường hầm bí mật khắp Dải Gaza, Hamas phủ nhận rằng những đường hầm này nằm trong các cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện.
Trong bản cập nhật về cuộc hành quân tại Bệnh viện Al Shifa ở Thành phố Gaza, quân đội Israel cho biết các kỹ sư của họ đã phát hiện ra một đường hầm sâu 10 mét và chạy dài 55 mét tới một cánh cửa chống nổ.
"Loại cửa này được tổ chức khủng bố Hamas sử dụng để chặn lực lượng Israel tiến vào các trung tâm chỉ huy và cơ sở ngầm của Hamas", một tuyên bố của quân đội kèm theo video cho thấy một lối đi hẹp có mái bê tông hình vòm, và cuối lối đi là một cái cửa màu xám.
Tuyên bố không nói có gì ở đằng sau cánh cửa. Đường hầm này nối với một đường hầm được phát hiện trong một nhà kho chứa đạn dược bên trong khu nhà của bệnh viện Shifa.
---------------
Thị trấn nghỉ mát Israel trở thành nơi trú ẩn cho người chạy lánh chiến tranh
Nguồn: VOA Express Ngày đăng: 2023-11-19
Eilat, thị trấn cực nam của Israel, đã trở thành một trong những trung tâm chính của người sơ tán khỏi các khu vực bị tấn công bằng tên lửa từ Gaza kể từ cuộc tấn công ngày 7 tháng 10. Giờ đây thị trấn đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và tên lửa.
----------