Thỏa thuận Biden -Tập sẽ không ngăn được số ca tử vong tăng vọt vì fentanyl
Tác giả : John Seiler
Biên dịch : Yến Nhi
Nguồn: Báo Mai Ngày đăng: 2023-11-19
Thành phố San Francisco thuộc tiểu bang California, nơi Tổng thống Joe Biden tiếp đón lãnh đạo cộng sản Tập Cận Bình, không phải là địa điểm nên thơ như Tòa Bạch Ốc quảng bá. Hai nhà lãnh đạo đang ở thành phố này để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương (APEC), được tổ chức tại Trung tâm Moscone và các địa điểm nội thành khác.
Cùng ngày (15/11), tờ San Francisco Chronicle đưa tin, “theo dữ liệu sơ bộ do văn phòng giám định y khoa công bố, San Francisco đang trên đà chứng kiến năm chết chóc nhất, với số ca tử vong do dùng thuốc quá liều bất thường trong năm 2023 cao nhất. Từ tháng Một đến tháng Mười, thành phố ghi nhận 692 người tử vong cao hơn tổng số 649 của năm ngoái và 642 của năm trước.
Nếu thành phố tiếp tục tốc độ trung bình 69 người tử vong mỗi tháng, thì sẽ kết thúc năm với tổng cộng 830 người tử vong. Con số này cao hơn 28% so với số liệu tổng hợp của năm ngoái và cao hơn 14% so với mức cao nhất trước đó là 726 trường hợp tử vong trong năm 2020.
Bài báo của Chronicle dựa trên một báo cáo cũng có từ ngày 15/11 của Văn phòng Giám định Y khoa thành phố. Nhìn vào biểu đồ cho tháng Tám của báo cáo này, chúng ta thấy cuộc khủng hoảng dùng thuốc quá liều đang tấn công cả hai giới tính, mọi chủng tộc và mọi nhóm tuổi, ngoại trừ những người dưới 15 tuổi.
Đó mới là San Francisco, California, và nước Mỹ chân thực.
Bữa tối với nhà độc tài
Theo báo cáo của Tòa Bạch Ốc, vào lúc 5 giờ 20 phút chiều ngày 15/11 tại Filoli Historic House & Garden ở Woodside, Tổng thống Biden tuyên bố: “Đầu tiên, tôi vui mừng thông báo rằng sau nhiều năm tạm dừng, chúng tôi đang khởi động lại hợp tác giữa Hoa Kỳ và Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa về chống ma túy.” Ý nói về fentanyl.
Vì vậy, ngày nay, với sự hiểu biết mới này, chúng tôi đang hành động để giảm đáng kể dòng tiền chất và máy ép viên nén từ Trung cộng đến Tây Bán Cầu. Việc này sẽ cứu được nhiều mạng sống con người,” ông Biden nêu rõ.
Lưu ý vị trí không phải là San Francisco chính hiệu. Woodside là một cộng đồng thượng lưu, nằm giữa Thành phố vịnh (San Francisco) và Thung lũng Silicon tức là, giữa hai yếu điểm của ngành công nghệ thế giới. Mọi thứ khác trên thế giới, bao gồm cả các nhà máy của Trung cộng, đều xoay quanh khu vực này.
Theo Wikipedia, “Dân số của thị trấn là 5,309 người trong cuộc điều tra dân số năm 2020. Dân số của thị trấn có thu nhập gia đình trung bình trên 250,000 USD và giá nhà trung bình trên 5 triệu USD. Thị trấn này nổi tiếng với cảm giác cổ kính và nhỏ bé, mặc dù nằm gần Thung lũng Silicon và là nơi đặt trụ sở của nhiều công ty đầu tư mạo hiểm và đầu tư.
Điều đó nghe có giống như thị trấn của các quý vị không? Có lẽ thị trấn này đang bị tàn phá bởi những ca tử vong do dùng thuốc quá liều fentanyl, chính sách phi công nghiệp hóa, việc chuyển các nhà máy đến Trung cộng cộng sản, và một hệ thống độc đảng mới nổi, tương tự như hệ thống do ông Tập và Đảng Cộng sản Trung cộng của ông cai trị?
Xác suất để bất kỳ thỏa thuận nào giữa ông Biden và ông Tập ngăn chặn được dòng fentanyl đang sát hại người dân của chúng ta là bao nhiêu? Tôi cho rằng là con số không. Ông Biden cũng nói: “Tôi đã gặp Chủ tịch Tập từ khi cả hai chúng tôi đều là cấp phó cách đây hơn 10 năm. Các cuộc gặp của chúng tôi luôn chân thành và thẳng thắn. Không phải lúc nào chúng tôi cũng đồng ý, nhưng các cuộc gặp rất thẳng thắn. Và hôm nay, được xây dựng trên nền tảng mà chúng ta đã đặt ra trong nhiều tháng qua về ngoại giao cấp cao giữa các bên, chúng ta đã đạt được một số tiến bộ quan trọng, tôi tin là như vậy.
Được rồi, vậy tại sao suốt mười năm qua ông ta không ngăn chặn chất độc này xâm nhập vào nước ta và đầu độc người dân của chúng ta? Như những số liệu về dùng thuốc quá liều ở San Francisco cho thấy, tình hình đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn.
Các cuộc biểu tình tiếp đón những người tham gia hội nghị thượng đỉnh
Một số người phản đối hội nghị thượng đỉnh mang tính xúc phạm này, mặc dù trong nhiều trường hợp vì những lý do không thích đáng. Tuy nhiên, tính đến sáng ngày 16/11, tôi không tìm thấy thông tin gì về các cuộc biểu tình trên tờ New York Times, nguồn tin tức chủ yếu của giới thượng lưu Mỹ. Chỉ có thông tin này có trên một tờ báo gọi là ‘Newspaper of Record on Woodside’: “Ông Biden và ông Tập gặp nhau tại một địa điểm thường được xem là nơi giao thoa giữa Hollywood và các đại gia công nghệ: Cuộc gặp diễn ra tại một dinh thự rộng lớn có từ thế kỷ 20, do một gia đình đã trở nên giàu sang nhờ Cơn sốt Vàng xây dựng.
Chí ít thì Reuters đã đưa tin với nhan đề: “Ông Tập Cận Bình là tiêu điểm của các cuộc biểu tình ở APEC khi ông ấy gặp ông Joe Biden.” Chuyện là thế này: “SAN FRANCISCO, ngày 15/11 (Reuters) Một người biểu tình khoác cờ Tây Tạng Tự do đã trèo lên cột cờ phía trước khách sạn nơi Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình dự kiến gặp các CEO Hoa Kỳ, vào tối thứ Tư, kết thúc một ngày của những người biểu tình phản đối, và của những người tiếp đón ủng hộ, nhà lãnh đạo Trung cộng.
Những người phản đối cuộc chiến Israel-Hamas, những người chỉ trích phản ứng toàn cầu đối với biến đổi khí hậu và các nguyên nhân khác, đều tụ tập tại diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) ở San Francisco, nơi các nhà lãnh đạo và CEO toàn cầu đề ra những mục tiêu tham vọng.
ABC7 San Francisco đưa tin: “Hôm thứ Tư cũng có các cuộc biểu tình bên ngoài Lãnh sự quán Trung cộng ở San Francisco. Đây được xem là ‘cuộc biểu tình không chào đón lớn nhất’ dành cho Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình.
Có hàng chục người phản đối, biểu tình vì người thân của mình, những người mà họ tin rằng đang phải chịu đựng dưới thời Chủ tịch Tập.
Thống đốc Newsom: Lui về hậu trường
Trong một câu chuyện tôi viết hồi tuần trước (06-12/11), có nhan đề: “Hãy xem Thống đốc Newsom làm gì tại Hội nghị thượng đỉnh APEC ở San Francisco,” tôi đã nói: “Tôi đoán là ông ấy sẽ hạ thấp quan điểm của mình và làm theo ông Biden bất cứ lúc nào. Ông ấy sẽ cố gắng tránh mặt.
Tôi đã sục tìm rất nhiều tin tức và có vẻ như đó đúng là điều đã xảy ra. Đây là một tin tức điển hình: “Tổng thống Joe Biden dự tiệc với Thống đốc Gavin Newsom, huấn luyện viên Steve Kerr, và ca sĩ Gwen Stefani ở San Francisco.” Câu chuyện đằng sau: “Tổng thống Joe Biden và các nhà lãnh đạo California nổi bật nhất của Đảng Dân Chủ đã giao thiệp với một số nhân vật nổi tiếng nhất trong lĩnh vực thể thao và công nghệ của San Francisco hôm thứ Tư tại một bữa tiệc ở Exploratorium…
Bữa tiệc có một loạt quầy bán đồ ăn và quán bar mở giữa các buổi triển lãm ảo ảnh quang học, và ca sĩ Gwen Stefani đã biểu diễn một số bản nổi tiếng lớn nhất của cô ấy trên sân khấu ngoài trời tại Pier 15 trước khi màn trình diễn pháo hoa lớn thắp sáng bầu trời trên vịnh…..
‘Thật vinh dự được chào đón tất cả các nhà lãnh đạo của tôi đến Hoa Kỳ,’ Tổng thống Biden nói mở đầu, ngay trước các bài diễn văn của Thị trưởng San Francisco London Breed, Thống đốc California Gavin Newsom, và Phó Tổng thống Kamala Harris.
Ông Biden đã gọi ông Newsom là ‘một thống đốc rất tuyệt’, nói thêm rằng một ngày nào đó chính khách California có thể có được công việc mà ‘Tôi đang tìm kiếm.’ Ông Biden cũng cảm ơn ông Breed và sau đó kể lại cuộc gặp trước đó trong ngày với Chủ tịch Trung cộng Tập Cận Bình, người không có mặt trong dạ tiệc chiêu đãi.
Đôi khi rất khó để phân tích cú pháp những lời lẩm bẩm của ông Biden. Nhưng có lẽ công việc mà “tôi đang tìm kiếm” chính là chiến dịch tái tranh cử của ông ấy. Nhưng hãy chú ý cách mà ông Newsom, chứ không phải bà Harris, phó tổng thống đương nhiệm, lại xuất hiện với tư cách là người được kỳ vọng sẽ thay thế ông Biden.
Kết luận: Hội nghị thượng đỉnh này không mang lại lợi ích gì cho người Mỹ
Nếu như ‘Nero gảy đàn khi thành Rome đang cháy’, thì ông Biden và ông Newsom lại vui đùa tại bữa tiệc với Gwen Stefani và các tỷ phú công nghệ, trong khi nước Mỹ đang lụi tàn trước mắt chúng ta. Những người này không biết chuyện gì đang diễn ra trong thế giới thực, kể cả trên đường phố quận Cam, nơi tôi sống.
Tôi biết những gia đình vẫn đang đau buồn vì người thân đã ra đi vì sử dụng quá liều fentanyl mà ông Tập đã giúp vận chuyển sang Mỹ. Có lẽ quý vị cũng biết một số nạn nhân.
Cả ông Biden và ông Newsom đều chưa giảm bớt được giá nhà đất cao đến mức lố bịch ở California, hậu quả của các chính sách phản thị trường. Điều đó khiến những người trẻ tuổi gần như không thể bắt đầu cuộc sống, kết hôn, và bắt đầu có con. Khoản nợ ngân sách liên bang 34 ngàn tỷ USD đang bóp nghẹt hoạt động đầu tư trong tương lai. Đất nước đang chìm trong sự chia rẽ sắc tộc trở nên tồi tệ hơn bởi CRT (thuyết phê phán chủng tộc), DEI (đa dạng, công bằng, hòa nhập) và các chính sách khác được hai nhà lãnh đạo này thúc đẩy.
California cũng sắp đạt được mô hình nhà nước độc đảng của Cộng sản Trung cộng, khi Đảng Cộng Hòa tiếp tục lụi tàn. Đó có phải là bước tiếp theo cho chính trị trên toàn nước Mỹ?
John Seiler _ Yến Nhi
----------